วันเดย์ทริปเดินทางมาถึงอำเภอที่ 26 จบปิดทริป สรุปผู้เข้าร่วมเดินทางกว่า 2500 คน

ข่าวล่าสุด

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2561 /คณะ 1 เดย์ทริป วันเดียวเที่ยวเมืองขอนแก่น นำโดยนางสิริพร จังตระกุล ภริยาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นฯนำคณะ เดินทางเที่ยวรอบๆอำเภอเมือง ซึ่งมีชมจุดที่น่าสนใจเช่น ชมหาดดอนจาน แก่งน้ำต้อน ตำบลดอนช้าง เป็นริมหนองน้ำ กว้างกว่า 6,500 ไร่ ซึ่งกำลังพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามหลักของขอนแก่นต่อไป แวะชมโบราณสถาน กู่แก้ว ซึ่งสันนิฐานว่า สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าไชยวรมันที่ 7 มีความเชื่อและศรัทธาของชุมชนสืบทอดกันมา เข้าเยี่ยมชมวัดไชยศรี ตำบลสาวะถี สิมโบราณ ที่เก่าแก่ มีอายุกว่า 100 ปี และมีฮูปแต้ม(จิตรกรรมฝาผนัง)ที่เล่าเรื่องราวของ สินไชย และ สิงโห เข้าชมสวนเกษตรอาจารย์สัญญา บนความตั้งใจของการเกษตรอินทรีย์ ปลูกสวนผสม เลี้ยงปลา เลี้ยงกบ ต่อจากนั้นเดินทางไปยังตำบลศิลาเยี่ยมชมทำความรู้จัก ศิลาโฮมสเตย์ แหล่งท่องเที่ยวอิงชายสายน้ำพอง โดยการรวมตัวของชุมชนที่เข้มแข็ง สร้างจุดขายโฮมสเตย์อาสาดูแลนักท่องเที่ยว ได้ให้มาสัมผัสถิ่นท้องถิ่น ด้วยความภาคภูมิใจ

โดยนางสิริพร จังตระกุล ภริยาท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้กล่าวเปิดใจว่า”ตนเองต้องขอขอบคุณทุกท่านที่ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมการเดินทางรวมแล้วกว่า 2,500 คน ใช้ระยะเวลากว่า 5 เดือน ขอบคุณนายอำเภอทุกอำเภอ ขอบคุณชาวบ้านที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวเมือง ที่พวกเขาได้มาเห็นสิ่งสวยงามที่ชาวเมืองไม่ได้สัมผัสเช่น มิตรภาพที่สวยงามของชาวบ้าน ความสมัคคีของชุมชน วิถีวัฒนธรรมและผักปลอดสารพิษที่ชาวเมืองแสวงหา สิ่งเหล่านี้ชาวเมืองได้มาพบเจอด้วยตัวเองนำสามารถนำไปบอกต่อและต่อยอดการเที่ยวทั่งรูปแบบครอบครัวหรือจัดทัวร์ทริปเล็กๆเที่ยว 1 วันหรือครึ่งวันก็ได้ และที่สำคัญทุกท่านที่เดินทางร่วมคณะเกิดการจับจ่ายสินค้าของดีของแค่ละชุมชนทำให้เกิดรายได้แก่ชาวบ้านอีกด้วย”นางสิริพร จังตระกุลกล่าว

สุดท้ายมีงานเลี้ยงอำลาวันเดย์ทริปพร้อมมอบรางวัลแก่ผู้พิชิตทุกเส้นทางทั้ง 26 อำเภอโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นนายสมศักดิ์ จังตระกุล ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความซาบซึ่งใจ

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *