อึ้ง!!.. ขบวนคาราวาน ท่องเที่ยว 20 จังหวัดอีสานครบ ภายใน 7 วัน จัดโดย ททท.ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำขบวนคาราวานพิชิต 20 จังหวัดภาคอีสาน แอปปี้ทั่วอีสาน

ข่าวล่าสุด

เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น.ที่ผ่านมา ททท.ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำโดย ผอ.สมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำขบวนคาราวานพิชิต  20  จังหวัดภาคอีสาน ได้เดินทางมาถึงจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของทริปจังหวัดที่ 20 ในการจัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดท่องเที่ยวภาคอีสาน  “อีสานแซ่บนัว Cool Isan จากวิถีถิ่นสู่วิถีเทรนด์” พิชิต 20 จังหวัดภาคอีสาน โดยกิจกรรมนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2561 เป็นเวลา 7 วันระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 กม. ในเส้นทางหลักๆในภาคอีสาน  วัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว ตามนโยบายของรัฐบาล ที่ต้องการยกระดับการท่องเที่ยวเมืองรอง ที่สำคัญก่อให้เกิดรายได้ลงสู่ชุมชนและจังหวัด วิธีการใช้การท่องเที่ยวเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ  ทาง ททท.ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียง จึงได้กำหนดแผนยุทธศาสตร์การเดินทางท่องเที่ยวเอาไว้ 6 เส้นทาง ไว้เป็นทางเลือกสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปในเส้นทางต่างๆ

เช่นเส้นทางท่องเที่ยวที่ 1 จังหวัดนครราชสีมา-ชัยภูมิ-หนองบัวลำภู-เลย ประตูสู่อีสานเช่น วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่ อำเภอด่านขุนทด วัดพระธาตุหนองสามหมื่น อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ  ต่อที่จังหวัดหนองบัวลำภู  สักการะศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ริมหนองบัว

เส้นทางท่องเที่ยวที่ 2 Unseen จังหวัดเลย-หนองคาย-บึงกาฬ-อุดรธานี (ระยะทางประมาณ 500 ก.ม) เป็นเส้นทางท่องเที่ยวเลาะริมโขง เยี่ยมชมจุดชมวิวิ เบิ่งเลย แลลาว ชมสกายวอล์ค วัดผาตากเสื้อที่อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เยี่ยมชมวัดสว่างอามรณ์(ถ้ำศรีธน) อำเภอปากคาด จังหวัดบึงกาฬ  เดินทางต่อไปจังหวัดอุดรธานี เพื่อสักการะ “เจ้าปู่ศรีสุทโธ” มหาเทพนาคาผู้ยิ่งใหญ่ แห่งคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี  เยี่ยมชมศาลเจ้าปู่-ย่า และศูนย์วัฒนธรรมไทย-จีน

เส้นทางท่องเที่ยวที่ 3 Theme เส้นทางท่องเที่ยว Slow Life (อุดรธานี-สกลนคร-นครพนม-มุกดาหาร) สักการะพระธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร และพระธาตุพนม อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม  ต่อที่จังหวัดมุกดาหาร เยี่ยมชมภูมโนรมณ์

เส้นทางท่องเที่ยวที่ 4  Culture มุกดาหาร-อำนาจเจริญ-ยโสธร-อุบลราชธานี กับเส้นทางตามรอยอารยธรรม สักการะพระมงคลมิ่งเมือง จังหวัดอำนาจเจริญ  เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พญาคันคาก จังหวัดยโสธร และต่อที่ธรรมาศสิงห์ และขัวน้อยบ้านชีทวน จังหวัดอุบลราชธานี

เส้นทางท่องเที่ยวที่ 5 Adventure อุบลราชธานี-ศรีสะเกษ-สุรินทร์-บุรีรัมย์ เส้นทางนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวและประเพณีมากมาย เช่น ปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่ จังหวัดศรีสะเกษ วัดป่าอาเจียง อำเภอท่าตูม  และสุสานช้าง หมู่บ้านช้างบ้านตากลาง จังหวัดสุรินทร์  เยี่ยมชมสนามช้างอารีน่า จังหวัดบุรีรัมย์

เส้นทางท่องเที่ยวที่ 6 Lifestyle บุรีรัมย์-มหาสารคาม-ร้อยเอ็ด-กาฬสินธุ์-ขอนแก่น เริ่มต้นที่ อำเภอนาดูน จังหวัดมหาสารคาม สักการะพระธาตุนาดูน เยี่ยมชมเจดีย์มหามงคลบัว จังหวัดร้อยเอ็ด ต่อที่ อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธ์ ชมสวนไดโนเสาร์ จบปิดทริปที่วัดทุ่งเศรษฐี จังหวัดขอนแก่น

โดยที่นายสมชาย ชมภูน้อย ได้สรุปแผนไว้ทั้งหมดเพื่อทำตลาดท่องเที่ยวในปี 2562

ในส่วนขบวนคาราวานพิชิต 20 จังหวัดภาคอีสานเดินทางถึงจังหวัดขอนแก่น โดยได้รับการตอนรับจาก ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น โดยที่มีเจ้าภาพในพื้นในที่ ททท.สำนักงานขอนแก่น ภายในงานได้มีการมอบประกาศนียบัตรพิชิต 20 จังหวัดภาคอีสานให้กับทุกท่านที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย ที่สำคัญ ททท.สำนักงานขอนแก่น โดยนายชาญยุทธ เศตวสุวรรณ ผอ.ททท.สำนักงานขอนแก่น ได้แถลงประกาศตัวเลขของการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น(ตัวเลขอย่างไม่เป็นทางการ)ปี 60 มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น 4,983,299 คน โดยตั้งเป้าไว้ที่ 5 ล้านคน พาดเป้าไปเพียงหมื่นกว่าคน โดยมีเป้าหมายในปีต่อไปถึง 5.5 ล้านคนเลยที่เดียว

ท้ายที่สุดบรรยายกาศภายในงาน ยังมีมินิคอนเสิร์ต แพรวา-จีจี่ และคณะหมอรำ ระเบียบวาทะศิลป์ เดินทางร่วมให้ความบันเทิงในครั้งนี้ อีกด้วย

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *