คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว Slow Life “ตามน้องไปมหาสารคาม”

ข่าวล่าสุด

 เมื่อวันที่ 25  พ.ค.2562 เวลา 09.30 น.ณ บริเวณวัดหนองแวงพระอารามหลวง ได้มีพิธีปล่อยคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว Slow Life “ตามน้องไปมหาสารคาม” โดยมีนายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต้อนรับนักท่องเที่ยวและเป็นประธานปล่อยขบวนคาราวาน พร้อมด้วย นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. นางสาวศิริวรรณ สีหาราช ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานขอนแก่น โดยมีรถยนต์เข้าร่วม 35 คัน จากหนองคาย อุดรธานี เลย และ ขอนแก่น

         สำหรับโปรแกรมการเดินทางในวันที่ 1 /ขบวนคาราวาน เที่ยวชมวัดหนองแวง พระอารามหลวง / ร่วมห่มผ้าพระธาตุ ณ พระธาตุขามแก่น วัดเจติยภูมิ พระอารามหลวง / ชมความงดงาม วิหารคตหมื่นสมเด็จ วัดป่าหนองชาด อ.เชียงยืน / ร่วมงานเลี้ยงต้อนรับและชม การแสดงหมอลำหุ่นกระติบ
         โปรแกรมการเดินทางในวันที่ 2 / ชมความยิ่งใหญ่ของโบสถ์ไม้ วัดป่าวังน้ำเย็น / นมัสการ พระธาตุนาดูน

        และในวันเดียวกัน ที่ห้องจัดเลี้ยงโรงแรมสยามธาราพาเลซ  อ.เมือง จ.มหาสารคาม   เวลา 18.00 น.ได้มีการจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะฯ มีนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.มหาสารคาม พร้อมด้วย นายนที มนตริวัต รองผวจ.มหาสารคาม นางวริฐา จันทรา ประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.มหาสารคาม ในงานเลี้ยงมีการจัดแสดงการแสดงหมอลำหุ่นกระติบ ให้ได้ชม มีกิจกรรมร่วมสนุกแจกของรางวัลแก่ผู้ร่วมงานอีกด้วยบรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนาน
         ทางด้าน น.ส.ศิริวรรณ  สีหาราช ผอ.สำนักงาน ททท.สำนักงานขอนแก่นได้กล่าวว่า” สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากพันธมิตรของเราไม่ว่าจะเป็นทางหอการค้าแล้วก็สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจากทั้ง 3 จังหวัดได้แก่จังหวัดเลยจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดหนองคาย ซึ่งวัตถุประสงค์ของการทำกิจกรรมนี้ก็เพื่อตอบสนองนโยบายที่จะเราต้องการการกระจายนักท่องเที่ยวเข้าสู่เมืองรอง คาดว่าจะสามารถต่อยอดการท่องเที่ยวในภาคอีสานให้เกิดการจับจ่ายกระตุ้นเศษรฐกิจในจังหวัดอีกด้วย”น.ส.ศิริวรรณ  สีหาราช ผอ.สำนักงาน ททท.สำนักงานขอนแก่น กล่าว

       ในส่วนนายสมชาย ชมพูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท. ได้กล่าวเสริมว่า” สำหรับกิจกรรมนี้ก็ถือว่าเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน การที่จะเที่ยวอีสานให้มีความสุขและก็มีมิติความเขียวนะครับหรือว่าอีสานเขียวต้องเที่ยวหน้าฝนนี้ก็ถือว่าเป็นการส่งเสริมกระตุ้นการเดินทางในหน้าฝนและก็เป็นการตอบโจทย์เรื่องของเส้นทางท่องเที่ยวตามมติ ครม.นี้คือเส้นทางสาย slow Life เส้นทางสายอีสานเที่ยวแบบธรรมชาติ  สำหรับกลุ่มผู้สูงวัยอีก 2 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะประกาศเป็นสังคมผู้สูงวัยอย่างเต็มตัว เพราะฉะนั้นคนกลุ่มนี้ก็ถือว่าเป็นคนที่เป็นกำลังสำหรับการท่องเที่ยวในอนาคตประมาณ 20% ประมาณ 20 ล้านคนมี อีสานนั้นมีความโดดเด่นเรื่องวัด ฉะนั้นกิจกรรมครั้งนี้นะครับถือว่าเป็นการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวไปอีสานเป็นการร่วมมือทุกภาคส่วนจัดจึงเกิดคาราวานท่องเที่ยว มหาสารคาม ทริปนี้ใช้เวลา 2 วัน 1 คืนเป็นทริปย่อมๆ ก่อนที่จะมีทริปใหญ่นั่นก็คือคาราวานพิชิต 20 จังหวัดภาคอีสานช่วงปลายเดือนสิงหาคมจนถึงต้นเดือนกันยายนปีนี้  ต้องเตรียมตัวและเตรียมใจนะครับนกขมิ้นเหลืองอ่อนพิชิต 20 จังหวัดภาคอีสานค่ำไหนนอนนั่นนะครับใช้เวลา 10 วัน ตอนนี้โด่งดังไปถึงต่างประเทศ  ต่างประเทศสนใจมากนจองเข้ามาหลายหลายประเทศ ก็บอกว่าอยากจะให้มาร่วมพิชิตความเป็นอีสานเพราะอีสานมีอะไรมากมายที่อยากจะทุกท่านค้นหาความเป็นอีสานกันครับ”นายสมชาย ชมพูน้อย ผอ.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.กล่าว

          สำหรับกิจกรรมคาราวานรถยนต์ เที่ยว Slow Life ตามน้องไปมหาสารคาม ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น ร่วมกับหน่วยงานต่างๆจัดขึ้นในครั้งนี้ ความสำคัญที่สามารถผลักดันและขับเคลื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี เป็นการสะท้อนถึงความพร้อมและพลังที่จะส่งเสริมให้ทิศทางของธุรกิจการท่องเที่ยวมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างยั่งยืน และมีความพร้อมที่จะให้การสนับสนุนหน่วยงานภาครัฐส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยวได้อย่างดียิ่ง นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่จะมีส่วนช่วยในการส่งเสริม เผยแพร่ ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวต่างๆที่มีความน่าสนใจและหลากหลาย ในเส้นทางขอนแก่น-มหาสารคาม นอกจากนี้ยังเป็นช่องทางส่งเสริมให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่จังหวัดต่างๆในภูมิภาคอีสานในรูปแบบของการท่องเที่ยวทางรถยนต์ได้ต่อไปในอนาคต ซึ่งการท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานรถยนต์จะทำให้สมาชิกได้มีโอกาสสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวตลอดเส้นทางการเดินทาง และเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสมาชิกคาราวานอีกด้วย โดย งานได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พ.ค.2562 ที่ผ่านมา  มีสมาชิกคาราวานจำนวน 130 คน รถยนต์ 35 คันร่วมในคาราวานฯ

ไม่มีความเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *