วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

นมไทย-เดนมาร์คหนุนปั้นเยาวชนไทยสู่นักกีฬามืออาชีพ

นมไทย-เดนมาร์คหนุนปั้นเยาวชนไทย จับมือสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพฯ จัดแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทย-เดนมาร์ค ยู-15 ฟุตบอล ทัวร์นาเมนท์ 2020 เสริมแกร่งฝีมือสู่มืออาชีพ

นายสุชาติ จริยาเลิศศักดิ์ รองผู้อำนวยการ ทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) ได้ให้การสนับสนุนฟุตบอลเยาวชนไทย-เดนมาร์ค ยู-15 เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คในกลุ่มคนรุ่นใหม่ และต้องการส่งเสริมพัฒนานักกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชนไทยให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้น อันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนของประเทศชาติต่อไปในอนาคต อ.ส.ค.ได้จับมือสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกรุงเทพมหานครในการร่วมกันจัดแข่งขันกีฬาฟุตบอลเยาวชนไทย-เดนมาร์ค ยู-15 ฟุตบอล ทัวร์นาเมนท์ 2020 (THAI-DENMARK U15 FOOTBALL TOURNAMENT 2020) ต่อเนื่องเป็น ปีที่ 2 ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 300,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ

สำหรับปีนี้ ได้จัดการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ณ สนามลีโอ สเตเดี้ยม รังสิต คลอง 3 ผลปรากฏว่าทีมชนะเลิศ ได้แก่ โรงเรียนท่าข้ามพิทยาคม จ.ชลบุรี รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนภัทรบพิตร จ.บุรีรัมย์ รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ โรงเรียนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีโดย อ.ส.ค.เป็นผู้มอบเงินรางวัลมูลค่ากว่า 300,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ นายสุชาติ กล่าวว่า อ.ส.ค. ในฐานะผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์ค นมโคสดแท้100% ไม่ผสมนมผง ได้เป็นผู้สนับสนุน รายการนี้ ร่วมกับ สโมสรBGPU ปัจจุบัน อ.ส.ค.ยังคงให้ความสำคัญในการสนับสนุนและส่งเสริมเยาวชนไทยทางด้านกีฬาอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะช่วยพัฒนาเด็กและเยาวชนไทยสู่นักกีฬามืออาชีพแล้ว ยังเป็นเป็นการส่งเสริมสุขภาพร่างกายของเด็กไทยให้แข็งแรงอีกด้วย รวมทั้งยังเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์นมไทย-เดนมาร์คให้เป็นที่รู้จักและยอมรับอย่างกว้างขวางในกลุ่มคนรุ่นใหม่ในอนาคตอีกด้วย โดยในการจัดการแข่งขันเพื่อส่งเสริมพัฒนานักกีฬาฟุตบอลระดับเยาวชนให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้น ทำให้เด็กและเยาวชนที่ได้รับการฝึกฝน ฝึกซ้อมกีฬาฟุตบอลมีพื้นที่และโอกาสในการทดสอบความสามารถด้านทักษะของตนเอง และเพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอันจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนของประเทศชาติต่อไปในอนาคต

 294 total views,  1 views today