วันเสาร์, 13 สิงหาคม 2565

สังคมดีมีน้ำใจน่าอยู่/สมาคมชาวเหนือจังหวัดขอนแก่นบริจาคอุปกรณ์ชุด PPE ตลอดจนข้าวกล่อง น้ำ มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามใน จ.ขอนแก่น

      เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 10.30น. ณ สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดขอนแก่นสมาคม​ชาวเหนือ​จังหวัด​ขอนแก่น นำโดยคุณ​สุภา​พร​ กุ​ณ​า​ใหม่​ นายก​สมาคม​ชาว​เ​หนือ จ.ขอนแก่น​พร้อมด้วยคณะกรรมการ​ ได้บริจาคอุปกรณ์​ชุด​ PPE ตลอดจนข้าวกล่อง น้ำ สิ่งของจำเป็นใช้ มอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามทั้ง 2 แห่ง โรงพยาบาลที่ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัดขอนแก่น ผ่านนางรัชนีกร มนูศิลป์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ ผู้ช่วยหัวหน้าพยาบาลด้านกิจกรรมพิเศษ รพ.ขอนแก่น เป็นตัวแทนในการรับมอบของ ในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคไวรัส COVID-19 ระลอกใหม่ รวมเป็นมูลค่ามากว่า  8,000 บาท โดยมี ผอ.สวท.ขอนแก่น นางธิดารัตน์ อากรตน ให้การต้อนรับ

       คุณ​สุภา​พร​ กุ​ณ​า​ใหม่​ นายก​สมาคม​ชาว​เ​หนือ จ.ขอนแก่น ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมและกล่าวถึงภาระกิจของสมาคมสมาคม​ชาว​เ​หนือ จ.ขอนแก่น ว่า “วันนี้ถือเป็นโอกาสที่ดีที่สมาคมชาวเหนือได้มีการร่วมตัวกันทำกิจกรรมในครั้งนี้ พวกเราได้เห็นความสำคัญในการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ รพ.สนามในจังหวัดขอนแก่น จึงได้เชิญชวนชาวสมาคมชาวเหนือร่วมกันบริจาค เงินและสิ่งของบริจาค เช่นวันนี้อุปกรณ์​ชุด​ PPE ตลอดจนข้าวกล่อง น้ำ สิ่งของจำเป็นใช้  มี-ชุดPPE20ชุด- ข้าวกล่อง100กล่อง-น้ำดื่มสิงห์50โหล-กุ้งอบวุ้นเส้นจากคุณ​แม่ปราณี​ 35กล่อง 2,000 บาท-น้ำสมุนไพร​เจ๊คิ้ม 100 ขวด-ไวตามิลค์ 10 กล่องใหญ่ ได้นำส่งมอบให้ทางเจ้าหน้าที่ รพ.ศูนย์​ขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อย ในโอกาสต่อๆคงมีการจัดกิจกรรมแบบนี้อีก

       สำหรับสมาคม​ชาวเหนือ​จังหวัด​ขอนแก่นก่อตั้งมากว่า 20 ปีแล้ว วัตถุประสงค์เพื่อเป็นการรวมตัวกันของพี่น้องชาวภาคเหนือที่เดินทางมาประกอบอาชีพและใช้ชีวิตในจังหวัดขอนแก่น ก็จะมีดำเนินกิจกรรมทางด้านการสืบสานวัฒนธรรมของชาวเหนือ ทางศาสนากิจกรรมเพื่อการกุศล ร่วมกิจกรรมกับทางจังหวัด โดยใช้ช่องทางสมาคมนี้เป็นการกระจายข้อมูลข่าวสารไปถึงสมาชิกซึ่งมีอยู่ทุกอำเภอในจังหวัดขอนแก่นกว่า 300 คน เพื่อทำความดีให้กับสังคมต่อไป”คุณ​สุภา​พร​ กุ​ณ​า​ใหม่​ นายก​สมาคม​ชาว​เ​หนือ จ.ขอนแก่นกล่าวปิดท้าย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg orj1qN.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 217 total views,  1 views today