วันเสาร์, 10 ธันวาคม 2565

รถเก๋ง ขับฝ่าสัญญาณไฟจราจร ก่อนรถที่วิ่งมาทางตรงจะพุ่งเข้าชนอย่างจังกลางสี่แยก และเกือบเกิดอุบัติเหตุซ้อม แต่รถจักรยานยนต์พ่วงใช้สกิลยกล้อหักหลบรอดหวุดหวิด

09 มิ.ย. 2021
187

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 9 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้าการเผยแพร่ภาพจากกล้อง cctv คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ที่บันทึกภาพเหตุการณ์บนถนนมะลิวัลย์ บริเวณแยก รพ.กรุงเทพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งรถเก๋งโตโยต้าวิช สีขาว ไม่ทราบแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งมาตามถนนมะลิวัลย์ มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น ซึ่งขณะนั้นเป็นสัญญาณไฟเขียวในทางตรง ส่วนเลี้ยวขวาหยุดรอสัญญาณไฟ ปรากฏว่ารถเก๋งคันนี้วิ่งอยู่เลนกลาง ขับตัดหน้ารถรถยนต์ที่วิ่งมาเลนขวามือ แบบกะทันหัน จนรถอีกคันต้องหยุดให้ เพราะนึกว่าเก๋งคันนี้ จะหยุดรอเลี้ยวขวา แต่ปรากฏว่า รถเก๋งโตโยต้าวิช สีขาว ได้ขับฝ่าสัญญาณไฟแดง วิ่งข้ามทางมา ทำให้รถเก๋งสีขาวที่วิ่งมาทางตรง พุ่งเข้าชนอย่างจังกลางสี่แยก จนรถกระเด็นไปคนละทาง และเกือบพุ่งไปชนรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่วิ่งตามหลังมา แต่คนขับ รถจักรยายนต์พ่วงข้างใช้สกิลเท้ายันพื้นและยกล้อหลบรอดไปอย่างหวุดหวิด

หลังเกิดเหตุได้มีประชาชนวิ่งเข้ามาดูเหตุการณ์ และคนขับรถเก๋ง ที่วิ่งมาทางตรงได้ลงมาจากรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถโตโยต้าวิช คู่กรณีที่ขับฝ่าไฟแดง ยังไม่ลงจากรถ โดยไม่มีรายงานว่าผู้ขับขี่คนนี้ ได้รับบาดเจ็บ หรือมีอาการเมาสุราหรือไม่

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ ได้มีชาวเน็ตมารุมวิพากวิจารณ์คนขับรถที่ฝ่าสัญญาณไฟจราจร ว่าเมาสุรามาหรือไม่ ทำไมขับรถไม่ดูสัญญาณไฟจราจรทำให้คนอื่นเดือดร้อน และอีกมากมาย และอีกเสียงหนึ่งที่ชื่นชม คือคนขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่มีสติและไหวพริบสามารถใช้สกิลยกล้อรถหักหลบรอดไปได้อย่างหวุดหวิด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 217 total views,  1 views today