วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

คนร้ายย่องเงียบขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้หน้าโรงเรียนดังกลางเมืองขอนแก่นติดกับ สภ.เมืองขอนแก่น

22 มิ.ย. 2021
117

คนร้ายย่องเงียบขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้หน้าโรงเรียนดังกลางเมืองขอนแก่นติดกับ สภ.เมืองขอนแก่น หลังเจ้าตัวลืมเสียบกุญแจเอาไว้ แม่วอนเอามาคืนเพราะขณะนี้เดือดร้อนหนัก

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียนมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างใหญ่ สูงประมาณ 160 ซม. สวมเสื้อเสื้อเชิ้ตลายสก็อตขาวดำ กางเกงขายาว สวมหมวก เดินข้ามถนนมาจากฝั่งตลาดสดบางลำภู มายังหน้าโรงเรียนกัลยาณวัตรซึ่งมีรถจักรยานยนต์ของนักเรียนจอดอยู่เป็นจำนวนมาก จากนั้นชายดังกล่าวมุ่งตรงมาหยิบหมวกกันน็อคจากรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง แล้วเดินตรงไปที่รถจักรยานยนต์อีกคันที่จอดอยู่ ก่อจะขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์แล้วสตาร์ทรถออกไปอย่างรวดเร็ว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ในเวลาต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ในจุดที่เกิดเหตุ ริม ถ.กลางเมือง หน้ า รร.กัลยาณวัตร ห่างจาก สภ.เมืองขอนแก่น ประมาณ 50 เมตร โดยพบกับนางทิวารัตน์ รัตนวรรณ อายุ 39 ปี ชาว อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้เสียหาย กล่าวว่า รถจักรยานยนต์คันที่หายไปนั้นเป็นของลูกสาวที่เรียนอยู่ ชั้น ม.3 รร.กัลยาณวัตร โดยเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1กพ -4716 ขอนแก่น เป็นรถที่คุณยายซื้อให้เป็นของขวัญวันคล้ายวันเกิดของลูกสาว ซึ่งลูกสาวได้นำมาใช้ขับขี่มาเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ ซึ่งในวันเกิดเหตุลูกสาวบอกว่าขับรถจักรยานยนต์จากบ้านมาจอดที่หน้าโรงเรียนในช่วงเช้าตามปกติแล้วก็รีบเข้าโรงเรียนไป พอเลิกเรียนกลับออกมาที่รถพบว่ารถจักรยานยนต์หายไป

” ลูกสาวจึงได้ตรวจสอบหากุญแจก็ไม่อยู่คาดว่าน่าจะลืมเสียบคารถเอาไว้ จึงได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงเรียนก็พบคนร้ายเป็นชายเดินมาหยิบเอาหมวกกันน็อคของรถจักรยายนต์อีกคันหนึ่งแล้วมาที่รถจักรยานยนต์ของลูกสาวแล้วขับขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว หลังเกิดเหตุก็เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น แล้วจึงอยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีและตามนำรถจักรยานยนต์กลับมาให้ลูกสาวด้วย”

นางทิวารัตน์ กล่าวต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้ ลูกสาวก็ลืมโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน ไว้ช่องเก็บของหน้ารถจักรยานยนต์คันนี้แล้วลงไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อบนถนนกลางเมือง ไม่ไกลจากจุดที่ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ โดยลงรถไปเพียง 3 นาทีออกมาพบว่าโทรศัพท์มือถือหายไป หลังเกิดเหตุก็ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น แต่เรื่องก็เงียบ แล้วก็มาเกิดเหตุถูกขโมยรถจักรยานยนต์ดังกล่าว

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 154 total views,  2 views today