วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

ร้านอาหารขอนแก่น พร้อมเปิดให้บริการแล้ว หลัง ศบค.และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อไฟเขียวเปิดให้บริการได้ตามปกติ วันนี้วันแรก

22 มิ.ย. 2021
197

ร้านอาหารขอนแก่น พร้อมเปิดให้บริการแล้ว หลัง ศบค.และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อไฟเขียวเปิดให้บริการได้ตามปกติ วันนี้วันแรก ขณะที่ส่วนใหญ่ขอลุ้นแบบวันต่อวันและคุมค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด


เมือเวลา 14.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้าน เดอ ลา แจ๊ส ( Der La Jazz) พนักงานของร้านต่างๆเร่งทำความสะอาดบริเวณโดยรอบของร้าน ล้างแก้ว จาน ช้อน ส้อม รวมไปถึงการจัดวางเครื่องดื่มบนชั้นวางสินค้า และการจัดเตรียมสถานที่ โต๊ะ เก้าอี้ ระบบการทำนำแข็ง ระบบจ่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ รวมทั้งการให้พนักงานของร้าน กลับมาทบทวนแนวทางการเปิดให้บริการ และสูตรอาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ตามาตรฐานการให้บริการของทางร้าน หลังจากที่ ศบค.และคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้มีมติคลายล็อคและให้ร้านอาหาร กลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยที่พนักงานในร้านทุกคนและทุกตำแหน่งรวมกว่า 20 คนต่างช่วยกันอย่างขะมักเขม้นในขั้นตอนต่างๆเพื่อให้สามารถเปิดร้านได้ในเวลาเปิดตามปกติ


นายภาณุ ธีรภาณุ เจ้าของร้านเดอ ลา แจ็ส ขอนแก่น กล่าวว่า ร้านปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือน เม.ย.ที่ผ่านมาตามการกระบาดระลอกใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งร้านให้ความร่วมมือกับหน่วงานของรัฐในการปิดให้บริการไปโดยเด็ดขาด และวันนี้ได้รับข่าวดีที่ร้านอาหารสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง ซึ่งจากการพูดคุยกับผู้ประกอบการร้านอาหารด้วยกันร้านที่ยังคงมีกำลังก็พร้อมที่จะเปิดให้บริการพร้อมกันทั้งจังหวัดในวันนี้ขณะที่ร้านที่ไม่ไหวและบางร้านได้ปิดตัวลงไปก็คงต้องหยุดให้บริการไปก่อน ดังนั้นวันนี้ที่เปิดให้บริการวันแรกน่าจะมีร้านอาหารเปิดให้บริการทั้งจังหวัดประมาณ 60 % ของร้านอาหารทั้งหมด


“ ทุกร้านต้องประเมินและลุ้นแบบวันต่อวัน เพราะเรามีประสบการณ์มาแล้วหลายระลอก แต่ก็ต้องขอขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่คลายล็อคและให้ร้านสามารถกลับมาเปิดให้บริการได้ ซึ่งร้านได้เรียกพนักงานทั้ง20 คนกลับมาทำงานและจัดเตรียมร้านตามขั้นตอนของการเปิดร้านตามปกติ มีการทดสอบระบบเครื่องเสียงทดสอบระบบอาหาร เครื่องดื่มและการให้บริการด้านต่างๆเพราะเราถือว่าคุณภาพของสินค้าและงานบริการ เป็นสิ่งที่ร้านจะต้องรักษาไว้เพื่อความประทับใจของลูกค้า ท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวด”


นายภาณุ กล่าวต่ออีกว่า ปัจจุบันในช่วงเวลากลางวันร้านได้ปรับเปลี่ยนมาขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง และจากนี้ไปการเปิดให้บริการของร้านก็จะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. ในรายการอาหารประเภทต่างๆอย่างครบชุด ขณะที่การจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะจำหน่ายในเวลาที่กำหนดคือ 11.00-14.00 น. และ เวลา 17.00-24.00 น. โดยจะยึดกฎระเบียบข้อบังคับของทางการในระเบียบต่างๆอย่างเข้มงวด ขณะที่วงดนตรีหากสามารถกลับมาเล่นได้ ก็จะต้องปรับเปลี่ยนเวลาให้มากขึ้นเพื่อให้สอดคล้องและสอดรับมาตรการของภาครัฐ รวมไปถึงการจัดโต๊ะแบบเว้นระยะห่างไม่แออัด การตรวจคัดกรองการเข้ามาใช้บริการ การลงทะเบียนไทยชนะ และการจัดจุดล้างมือ รวมทั้งการทำความสะอาดร้านในช่วงเวลาต่างๆ สิ่งเหล่านี้ร้านได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดเพื่อรอรับการให้บริการกับผู้ที่มาใช้บริการที่ร้านได้อย่างมั่นใจ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 231 total views,  2 views today