วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

ด่วน ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียว 33 ราย อ.ภูเวียงสูงสุด 15 ราย หลังเดินทางกลับมาจากไซค์แรงงานที่กรุงเทพฯ ขณะที่สถานศึกษาหลายแห่งทยอยประกาศหยุดเรียน

29 มิ.ย. 2021
188

ด่วน ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียว 33 ราย อ.ภูเวียงสูงสุด 15 ราย หลังเดินทางกลับมาจากไซค์แรงงานที่กรุงเทพฯ ขณะที่สถานศึกษาหลายแห่งทยอยประกาศหยุดเรียนตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด


เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลยืนยันพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ประจำวันโดยพบว่าวันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นวันเดียว 33 ราย ในจำนวนนี้พบผู้ป่วยมากที่สุดคือที่ อ.ภูเวียง 15 ราย ทั้งหมดเดินทางกลับมาจากกลุ่มคลัสเตอร์ไซค์แรงงานก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้ขณะนี้ผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดได้มีการถูกส่งต่อการรักษามาที่ รพ.สนาม จังหวัดขอนแกนอย่างต่อเนื่องแล้ว รวมไปถึงการกระจายการรักษาตามการตรวจพบในพื้นที่อำเภอต่างๆ ตามแผนบริหารจัดการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด
ขณะที่สถาบันการศึกษาในเขต จ.ขอนแก่น ต่างการออกประกาศหยุดการเรียนการสอน โดยมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ตามอำนาจของผู้บริหาร และคณะกรรมการควบคุมโรคระดับอำเภอ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าโรงเรียนเกือบทุกแห่งในเขต จ.ขอนแก่น มีการประกาศหยุดเรียนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์ ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อาทิ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น,โรงเรียนมณีอนุสรณ์,โรงเรียนสนามบิน,โรงเรียนสุรัสวดี,โรงเรียนกัลยาณวัตร,โรงเรียนแก่นครวิทยาลัยและโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน รวมไปถึงโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครขอนแก่น และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในความรับผิดชอบ 11 แห่ง ก็มีคำสั่งหยุดการเรียนการสอนเช่นกัน


นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วนต้องดำเนินการอย่างรัดกุม รอบคอบตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ดังนั้นเพื่อเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย ให้กับชุมชน เทศบาลนครขอนแก่น จึงมีคำสั่งหยุดเรียนของโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัด ทั้ง 11 แห่ง โดยมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ( 30 มิ.ย) ไปจนถึงวันที่ 5 มิ.ย. จากนั้นจะมีการประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งว่าจะปิดต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 หรือการจัดระบบการเรียนการสอนอย่างไร


“ เพื่อความปลอดภัยของชุมชน โดยเฉพาะบุตร-หลาน ของทุกคนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจากตัวเลขการพบผู้ป่วยวันนี้ที่พุ่งสูงขึ้นทำให้การควบคุม ป้องกัน และการรับมือที่ได้ดำเนินการมาอย่างเข้มข้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็จะต้องเข้มข้นและเข้มงวดต่อไป ซึ่งทันทีที่มีคำสั่งหยุดการเรียนการสอนของสถาบันการศึกษาในสังกัดเทศบาลฯแล้ว คณะทำงานจะเข้าพื้นที่ทำความสะอาดครั้งใหญ่ให้กับโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกแห่ง และการตรวจติดตามอาการอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงผู้ปกครองเองหากเดินทางกลับมาจากพื้นที่กลุ่มเสี่ยง 10 จังหวัดหรือในชุมชนมีผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ทีม อสม.และชุมชน รวมทั้งฝ่ายสาธารณสุขจะเข้าทำการตรวจคัดกรอง และเข้าสู่ระบบการทำงานตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดไว้อย่างเข้มงวดทันที โดยไม่มียกเว้น”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 223 total views,  1 views today