วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

ผู้ว่าฯขอนแก่น ฟันธง อังกฤษ คว้าแชมป์ยูโร 2020 แน่นอน

ผู้ว่าฯขอนแก่น ฟันธง อังกฤษ คว้าแชมป์ยูโร 2020 แน่นอน หลังติดตามมาตั้งแต่รอบแรกทุกตำแหน่งเล่นเข้าขากันดี แนะอิตาลีต้องจับตัวรุกให้อยู่ไม่งั้นโดนยิงแน่

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 10 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในนัดชิงชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2020 ที่เข้าสู่นัดประวัติศาสตร์ในการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ ระหว่างทีมชาติอิตาลีและทีมชาติอังกฤษ ที่กำหนดจัดการแข่งขันที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 12 ก.ค.ที่จะถึงนี้ท่ามกลางความสนใจจากแฟนบอลทั่วโลก โดยเฉพาะที่ จ.ขอนแก่น ที่มีการปวิพากษ์วิจารณ์และพูดถึงการแข่งขันในนัดหยุดโลกนัดนี้อย่างมาก เนื่องจากเป็นรายการการแข่งขันที่ได้รับความสนใจจากคนทั้งโลกอย่างมากในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัวโควิด-19 ที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งจากการสอบถามแฟนบอลชาวขอนแก่นส่วนใหญ่ต่างเทใจและมั่วใจว่าทีมชาติอังกฤษจะได้รับชัยชนะและคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าว่า มั่นใจว่าทีมชาติอังกฤษจะได้รับชัยชนะและคว้าแชมป์รายการนี้ที่ทุกคนเฝ้ารอมาครองได้สำเร็จ เนื่องจากได้ติดตามการแข่งขันมาตั้งแต่นัดแรกและตั้งแต่รอบแรก ซึ่งสึกทีมว่าทีมเล่นเป็นระบบ แต่ถ้าดูอิตาลีในแมตช์ล่าสุด ที่พบกับเสปน จะดูว่าอิตาลีจะใช้การสปีดบอลที่เร็ว แต่ถ้าดูในภาพรวม อังกฤษ นั้นมีแผงหลังที่ดี ศูนย์หน้า รวมถึงแผงหน้าทั้งหมด ปีกซ้าย ปีกขวา ทุกตำแหน่งเล่นได้ดีและเข้าขากันมาก ถ้าจะมองในภาพรวมคู่นี้สนุก และเชื่อว่า อังกฤษ จะชนะ 3:2

“นัดที่อังกฤษเจอกับเดนมาร์ก ในรอบรองชนะเลิศ ไม่ได้ดูตลอดเกมส์ แต่มาติดตามช่วงไฮไลท์ก็รู้สึกว่าอังกฤษจะเน้นตั้งรับไปนิด แต่มีจุดอ่อนนิดเดียว ตรงที่ผู้รักษาประตูจะตื่นไปนิดหน่อย ซึ่งก็ดูมา 2-3 แมตช์แล้ว ที่ประตูทีมชาติอังกฤษ นั้น ตื่นเต้น ซึ่งข้อผิดพลาดตรงนี้จะเป็นปัญหาได้ในนัดชนะเลิศ เพราะถ้าผู้เล่นไม่มีประสบการณ์ในแมตช์ใหญ่ๆมาก่อน อาจจะตื่นเต้น แต่โดยภาพรวมนั้น คู่ชิงชนะเลิศนั้นนุก เป็นนักฟุตบอลรุ่นใหม่ ความตื่นเต้นน่าจะมีเท่ากัน ดังนั้นก็ต้องมาวัดที่ว่าใครจะจบสกอร์ได้มากกว่ากัและก่อนกัน และแผงหลังใครจะไม่มีข้อผิดพลาด”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ยอมรับว่าอังกฤษนั้นมีความกดดันกับนัดชิงชนะเลิศครั้งประวัติศาสตร์ของทีม แต่ความั่นใจของอังกฤฤษ นั้น มีมาก ถ้าดูภาษากาย กองหน้าตัวสำคัญอย่างแฮรี่ เคน ช่วงแรกๆจะเห็นว่าไม่มีความมั่นใจในการจบสกอร์ จนกระทั่งมาแมตช์ที่ 3 ทำประตูได้ ทำให้วันนี้ภาษากายของแฮรี่ เคน นั้นมั่นใจมากและเมื่อมามองที่อิตาลี ทีมที่มีแผงหลังที่ดีที่สุดในโลก ที่คอบอลจะรู้ว่าเป็นสิ่งที่ยอมรับมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งถ้าแผงหลัง จับ ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกทีมชาติอังกฤษ ได้ ก็น่าจะมีปัญหา แต่ทีมชาติอังกฤษ ทั้งปีกซ้ายปีกขวา ทุกตัวนั้นมีความเร็ว มีการโยนบอลที่แม่น และหากอังกฤษได้ลูกฟรีคิก ในระยะหวังผล แบกซ้ายตัวเก่งของทีม คือลุค ชอว์ ที่เปิดบอลได้แม่นยำและได้ลุ้นตลอด และช่วงนี้ ชอว์ ก็เล่นเข้าขากับแฮร์รี แม็กไกวร์ ทำให้จุดนัดพบนั้นค่อนข้างชัดเจน แต่เทคนิคต่างๆโค้ช หรือเฮดโค้ช ของ อิตาลี ก็จะเห็นอย่างที่แฟนบอลและคอบอลอย่างเราเห็น จึงเชื่อว่าน่าจะหาวิธีจัดการเรื่องนี้ได้ดีไม่ดี ในเวลา 90 นาที อาจะต้องสู้กันถึงฎีกา ก็คือการตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ แต่อย่างไรก็แล้วแต่อังกฤษ ชนะแน่นอน

“อังกฤษเล่นได้บ้านได้เปรียบเสียงเชียร์อยู่แล้ว แต่การที่โควิดระบาดทำให้แฟนบอลจะต้องเชียร์แบบนิวนอมอลมากขึ้น แต่เสียงเชียร์จะยิ่งทำให้ แรงฮึดของนักเตะ นั้นมีกำลังใจและทุ่มเท จนคว้าแชมป์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ดีสำหรับการมอบตำแหน่งท่านเซอร์ ให้กับแกเรธ เชาท์เกต ตามที่แฟนบอลพูดถึงหากว่าอังกฤษสามารถคว้าแชมป์ยูโร 2020 ก็เป็นเรื่องที่แฟนบอลพูดถึงได้ แต่ในมุมส่วนตัวเชื่อว่านักกีฬา หรือทีมโค้ช หรือเฮดโค้ช ไม่ได้มองตรงจุดนี้ จะมองถึงความสำเร็จของผลการแข่งขันมากกว่า ซึ่งแฟนบอลอังกฤษก็ต่างคาดหวังว่าทีมที่ตนเองรักนั้นจะทำผลงานได้ดี ขณะที่แฟนบอลชาวอิตาลี ก็จะเห็นจุดอ่อนและมั่นใจว่าทีมโค้ชจะเตรียมเกมส์ได้อย่างดีและถ้าอังกฤษไม่ได้แชมป์ ก็ไม่เป็นไร กีฬา มีแพ้ มีชนะ ทุกคนทำอย่างสุดความสามารถและทำสุดฝีมือแล้ว “

***ขอบคุณภาพประกอบจากทรูวิชั่น

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าวมวลชนไทยนิวส์ข่าวออนไลน์-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png

 226 total views,  1 views today