วันเสาร์, 29 มกราคม 2565

ลุง รปภ.หลงกลมิจฉาชีพอ้างเจ้าหน้าที่ธนาคารชื่อดังหลอกโอนเงินหวังได้เงินกู้ ก่อนสูญเงินไปเกือบหมื่นบาท

ลุง รปภ.หลงกลมิจฉาชีพอ้างเจ้าหน้าที่ธนาคารชื่อดังหลอกโอนเงินหวังได้เงินกู้ก้อนใหญ่ไปซ่อมบ้านที่ถูกพายุพัด ก่อนสูญเงินไปเกือบหมื่นบาท เจ้าตัวเผยเป็นเงินก้อนสุดท้ายที่มีอยู่และวันนี้เหลือเงินติดบัญชีเพียง 6 บาทเท่านั้น ห้องเช่าก็ถูกล็อคเพราะไม่มีเงินจ่าย ต้องขับรถจักรยานยนต์ไป-กลับ เพื่มาทำงานวันละกว่า 200 กม.

เมื่อเวลา 14.00 นวันที่ 4 ส.ค.2564 นายวันดี สาโม้ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 486 ม.3 ต.ภูเวียง อ.ภูเวียง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งของ จ.ขอนแก่น ได้เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพื่อช่วยเป็นกระบอกเสียงสื่อถึงผู้ที่ัรับผิดชอบโดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายไม่ให้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีกหลังถูกกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างว่าเป้นเจ้าหน้าที่ธนาคารชื่อดัง (ttb) หลอกโอนเงินจนเหลือเงินติดบัญชีเพียง 6 บาทเท่านั้น

นายวันดี กล่าวว่า เมื่อช่วงปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาได้มีคนส่งข้อความผ่านโทรศัพม์มือถือผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ว่าเป็นผู้โชคดีได้รับสิทธิ์เงินกู้ 500,000 บาท ในระยะแรกไม่ได้สนใจอะไร เนื่องจากเกรงจะถูกหลอก ต่อมาไม่นานก็มีข้อความส่งมาอีกครั้งจึงทักกลับไป ซึ่งอีกฝ่ายพยายามส่งข้อความกลับมาให้กรอกรายละเอียด จากนั้นวันที่ 5 ก.ค.ได้แจ้งกลับมาว่าได้รับอนุมัติตามวงเงินกู้ 50,000 บาทดอกเบี้ยร้อยละ 2 ผ่อนเดือนละ 1,200 บาทระยะเวลา 24 เดือนแต่ต้องโอนเงิน 2,000 บาทเป็นค่าลงทะเบียน จึงได้โอนเงินไปซึ่งได้เลขที่บัญชีและชื่อเจ้าหนา้ที่ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ธนาคารชื่อดังโดยเมื่อโอนแล้วแจ้งกลับมาว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ

” ต่อมาวันที่ 16 ก.ค. ได้รับแจ้งกลับมาว่าต้องโอนเงินเพิ่มอีก 3,000 บาทเป็นค่าเอกสารจึงหลงเชื่อจึงโอนไปอีก และในวันเดียวกันนั้น มิจฉาชีพได้หลอกอีกว่าตอนนี้เงินกู้พร้อมโอนแล้วแต่ต้องชำระเงินผ่อนงวดแรกและค่าโอนรวม 2,000 บาทพร้อมบอกว่าอีก 10 นาทีจะโอนเงินกู้ให้ และให้รหัสมากดเงิน ผมจึงไปกดเงินพบว่าไม่มีเงินเข้าบัญชี พยายามติดต่อกลับไปแต่ไม่สามารถติดต่อได้ จึงรู้ว่าน่าจะถูกหลอก”

นายวันดี กล่าวต่ออีกว่า ภายหลังหลังจากที่ไม่ได้รับเงินและติดต่ออีกฝ่ายไม่ได้จึงพยายามติดต่อกลับไปอีกครั้งจนวันนี้ ผ่านไป 2 สัปดาห์ก็ติดต่อไม่ได้ เงินในบัญชีเหลือเพียง 6 บาทรวมถึงค่าห้องพักก็ค้างจ่ายจนเจ้าของห้องพักนำกุญแจมาล๊อคห้องเอาไว้ ทำให้ต้องขับรถจักรยานยนต์ไปกลับขอนแก่น-อ.ภูเวียง เพื่อมาทำงาน ระยะทางเกือบ 200 กม. อย่างรก็ตามได้นำหลักฐานทั้งหมดแจ้งความที่ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมทั้งการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม รวมทั้งสื่อมวลชนเพื่อให้การสืบสวนสอบสวนจับกุมคนร้ายกลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 228 total views,  5 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
หมอขอนแก่น บุก โรงงาน ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ต่อเนื่อง ขณะที่วัคซีนเด็กเริ่มฉีดพรุ่งนี้เน้นกลุ่ม อายุ 10-11 ปี เป็นอันดับแรก
ขอนแก่น สั่งเช็คสต็อคห้องเย็นทั้งจังหวัด และให้รายงานสถานะคงคลังทุกวัน หวั่นกักตุนสินค้ารับตรุษจีน พร้อมจัดมหกรรมอาหารทางเลือกลด แลก แจก แถม
ชาวขอนแก่นเชื้อสายจีนทยอยมาเลือกซื้อของไหว้คึกคัก ขณะที่ราคาของไหว้ปรับขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะกระเพาะปลาปรับขึ้นราคาเป็น กก.ละ 800-1,000 บาท
ปรบมือรัวๆเด็กไอที วอศ.ขอนแก่น สอบติด มหาวิทยาลัยอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย
“พระไพศาล” บอกบุญชาวขอนแก่นร่วมปลูกต้นไม้ ปลูกได้ทุกวันและทุกพื้นที่หวั่นปี 65 ฝนแล้ง ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพราะการปลูกต้นไม้มีแต่ได้ประโยชน์
ขอนแก่นเปิดตลาดนัดสีเขียว ตลาดปลอดภัย ปลอดสารพิษ จากฝีมือคนในชุมชน