วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

ขอนแก่น พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ เกือบ 200 ราย พบส่วนใหญ่เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านจากพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม

ขอนแก่น พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ เกือบ 200 ราย พบส่วนใหญ่เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านจากพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม ขณะที่ทางจังหวัดเร่งเปิดจุดกักตัว-พักคอย ครอบคลุมระดับตำบล เพื่อรับคนขอนแก่นกลับบ้านเข้ารับการรักษาอย่างทั่วถึง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 ส.ค.2564 ที่วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงสังเกตุอาการผู้ที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ซึ่งคณะกรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับคนขอนแก่นเพินทางกลับภูมิลำเนาตามระบบการส่งต่อของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ศูนย์พักพิงฯจุดนี้จะทำหน้าที่สังเกตุอาการของผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดโดยเฉพาะกลุ่มจังหวัดสีแดงเข้ม ที่จะต้องเฝ้าดูอาการและสังเกตุอาการ ที่ทุกคนจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ดังนั้นในช่วงของการรอผลตรวจ ทุกคนจะต้องอยู่ในการกำกับควบคุมของศูนย์พักพิงแห่งนี้ ควบคู่กับการกักตัวผู้ที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อตามแผนการดำเนินงานที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกำหนด

” ล่าสุดเราได้รับการรายงานยืนยันจำนวนผ้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 188 ราย ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสม 5,520 ราย ในจำนวนนี้อยู่ในระหว่างการรักษา 4,314 ราย หายป่วยแล้ว 1,094 ราย และมีจำนวนผู้เสียชีวิต 19 ราย ขณะที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้จะสามารถบรรจุรองรับคนขอนแก่นกลับบ้านได้ประมาณ 100 เตียง โดยทุกคนจะต้องเข้ารับการสังเกตอาการในเบื้องต้น และแม้ว่าศูนย์พักพิงแห่งนี้จะอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองศิลา ซึ่งคนในชุมชนนั้นได้เข้าใจความจำเป็นที่กำลังเกิดขึ้นและพร้อมให้การสนับสนุนในทุกเรื่องที่จะดูแลผู้ป่วยหรือผู้มาพักพิงเพื่อมาสังเกตอาการ โดยศุนย์ฯแห่งนี้ รพ.ขอนแก่น จะเป็น รพ.ฯหลัก ในการกำกับดูแลตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด”

ผวจ.ขอนแ่กน กล่าวต่ออีกว่า จากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น คระทำงานร่วมทุกฝ่ายได้จับตาดูกลุ่มคัสเตอร์ ทั้งในส่วนของเรือนจำกลางขอนแก่น ,ตลาดศรีเมืองทอง และกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ๆในพื้นที่อำเภอต่างๆ ขณะที่กลุ่มคลัสเตอร์แรงงาน ขณะนี้การกักตัวใกล้ครบ 28 วันแล้ว ขณะที่การเตรียมการปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับการอภัยโทษนั้น เรือนจำกลางขอนแก่นได้ประสานงานมาที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อในการขอปล่อยตัวชุดละ 300 คน และจะมีผู้ต้องขังได้รับการพักโทษอีก 187 คน ซึ่งทุกคนจะเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและเข้ารับการตรวจร่างกายและพบแพทย์ ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวอย่างเข้มงวดทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 380 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่