วันศุกร์, 21 มกราคม 2565

ขอนแก่น พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ เกือบ 200 ราย พบส่วนใหญ่เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านจากพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม

ขอนแก่น พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดรายใหม่ เกือบ 200 ราย พบส่วนใหญ่เดินทางกลับมารักษาตัวที่บ้านจากพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม ขณะที่ทางจังหวัดเร่งเปิดจุดกักตัว-พักคอย ครอบคลุมระดับตำบล เพื่อรับคนขอนแก่นกลับบ้านเข้ารับการรักษาอย่างทั่วถึง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 6 ส.ค.2564 ที่วิทยาลัยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงสังเกตุอาการผู้ที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่อยู่ระหว่างรอผลตรวจ ซึ่งคณะกรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับคนขอนแก่นเพินทางกลับภูมิลำเนาตามระบบการส่งต่อของกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ศูนย์พักพิงฯจุดนี้จะทำหน้าที่สังเกตุอาการของผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดโดยเฉพาะกลุ่มจังหวัดสีแดงเข้ม ที่จะต้องเฝ้าดูอาการและสังเกตุอาการ ที่ทุกคนจะต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ดังนั้นในช่วงของการรอผลตรวจ ทุกคนจะต้องอยู่ในการกำกับควบคุมของศูนย์พักพิงแห่งนี้ ควบคู่กับการกักตัวผู้ที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อตามแผนการดำเนินงานที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกำหนด

” ล่าสุดเราได้รับการรายงานยืนยันจำนวนผ้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 188 ราย ทำให้ขณะนี้มีผู้ป่วยสะสม 5,520 ราย ในจำนวนนี้อยู่ในระหว่างการรักษา 4,314 ราย หายป่วยแล้ว 1,094 ราย และมีจำนวนผู้เสียชีวิต 19 ราย ขณะที่ศูนย์พักพิงแห่งนี้จะสามารถบรรจุรองรับคนขอนแก่นกลับบ้านได้ประมาณ 100 เตียง โดยทุกคนจะต้องเข้ารับการสังเกตอาการในเบื้องต้น และแม้ว่าศูนย์พักพิงแห่งนี้จะอยู่ในพื้นที่เทศบาลเมืองศิลา ซึ่งคนในชุมชนนั้นได้เข้าใจความจำเป็นที่กำลังเกิดขึ้นและพร้อมให้การสนับสนุนในทุกเรื่องที่จะดูแลผู้ป่วยหรือผู้มาพักพิงเพื่อมาสังเกตอาการ โดยศุนย์ฯแห่งนี้ รพ.ขอนแก่น จะเป็น รพ.ฯหลัก ในการกำกับดูแลตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด”

ผวจ.ขอนแ่กน กล่าวต่ออีกว่า จากจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น คระทำงานร่วมทุกฝ่ายได้จับตาดูกลุ่มคัสเตอร์ ทั้งในส่วนของเรือนจำกลางขอนแก่น ,ตลาดศรีเมืองทอง และกลุ่มคลัสเตอร์ใหม่ๆในพื้นที่อำเภอต่างๆ ขณะที่กลุ่มคลัสเตอร์แรงงาน ขณะนี้การกักตัวใกล้ครบ 28 วันแล้ว ขณะที่การเตรียมการปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ที่ได้รับการอภัยโทษนั้น เรือนจำกลางขอนแก่นได้ประสานงานมาที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อในการขอปล่อยตัวชุดละ 300 คน และจะมีผู้ต้องขังได้รับการพักโทษอีก 187 คน ซึ่งทุกคนจะเข้าสู่กระบวนการคัดกรองและเข้ารับการตรวจร่างกายและพบแพทย์ ก่อนที่จะได้รับการปล่อยตัวอย่างเข้มงวดทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 199 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ผอ.ร.ร.เมทนีดล”น้ำใจงาม มอบป้อมกำกับไฟจราจร ร.8 จุดอุ่นใจ เพื่อประชาชนเเละเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร
ปลานิล-ปลาช่อน ตลาดสดขอนแก่น ปรับขึ้นราคา กก.ละ 2-5 บาท ขณะที่เนื้อหมูเตรียมปรับขึ้นราคาอีกระลอก ด้านมะละกอ ราคาลดลงเหลือถุงละ 200 บาทจากเดิมถุงละ 280 บาท
จิตอาสาคนขอนแก่นร่วมกับ PTTOR มอบไออุ่นและของขวัญแก่เด็ก ในอำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น
ขอนแก่นขยายเวลาปิดเรียนต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือน ม.ค. รับมือโอไมคอนระบาดอย่างเข้มงวด
ตำรวจขอนแก่นบุกจับร้านอาหารฝ่าฝืนประกาศคำสั่งจังหวัด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดเกินเวลาจำหน่ายสุราให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ยกคำร้องหลังจากชาวขอนแก่นยื่นคัดค้านการยุบรวม บขส.1 และ บขส.3 หลังคดีความยืดเยื้อมานานกว่า 10 ปี