วันพฤหัสบดี, 1 ธันวาคม 2565

ราชมงคลขอนแก่นเร่งผลิตเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแสง U-VC

ราชมงคลขอนแก่นเร่งผลิตเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแสง U-VC/มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น นางสาวคนึงนิจ กลิ่นขจร ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น มอบเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแสง U-VC ให้แก่โรงพยาบาลภูเวียง อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น จำนวน 2เครื่อง พร้อมกล่องชนะภัยที่บรรจุยาและเวชภัณฑ์อุปกรณ์การแพทย์เบื้องต้นสำหรับติดตามอาการผู้ติดเชื้อโควิด-19  จำนวน 20 กล่อง เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา และวันที่ 9 สิงหาคม 2564ได้มอบเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแสง U-VC ให้โรงพยาบาลอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น พร้อมกล่องชนะภัย ที่มอบให้ โรงพยาบาลอุบลรัตน์ จำนวน 25 กล่อง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่นเปิดเผยว่า  มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องปฏิบัติหน้าที่ อย่างหนักหน่วง ในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผู้ป่วย และผู้ที่ต้องเฝ้าระวังและกักตัวในหลายพื้นที่ ครอบคลุมทุกอำเภอจังหวัดขอนแก่น และมทร.อีสาน ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร วิทยาเขตขอนแก่นระดมสรรพกำลังและทรัพยากรที่ วิทยาเขตขอนแก่นมีมารวมพลังในการจัดสร้างเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแสง U-VC และจัดทำกล่องชนะภัยเพื่อมอบให้โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น

อาจารย์บุญกิจ อุ่นพิกุล ผู้ช่วยอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ได้ มอบให้เจ้าหน้าที่ช่างเทคนิคที่สังกัดคณะวิศวกรรมศาสตร์ประกอบไปด้วย นายฉลอง วงศ์สิงห์ นายธนภัทร ละมูลเทียน นายสุภกิณห์ โคตรลุน นายภควัตร กระแสร์ นายไกรวิทย์ หนองน้ำ ใช้เวลาว่างจากงานประจำช่วยกันจัดทำเครื่องฆ่าเชื้อไวรัสด้วยแสง U-VC จุดเด่นของเครื่องคือตัวโครงเป็นสแตนเลส ติดตั้งล้อเลื่อนเพื่อสะดวกในการเคลื่อนย้าย ใช้ได้กับไฟบ้าน 220 โวลต์และควบคุมการทำงานด้วยระบบรีโมท ประยุกต์ใช้ได้ทุกพื้นที่ ติดหลอด U-VC 8 หลอด และใช้เวลาประมาณ 30 นาที ฆ่าเชื้อกับห้องที่มีขนาด 16 ตารางเมตร มีผลการทดสอบตามค่ามาตรฐานด้านประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อ และการวัดค่าด้วยเครื่อง U-VC Miter

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสังคมในยามวิกฤติและพร้อมที่จะสนับสนุนช่วยเหลือให้คนไทยปลอดภัยจากเชื้อโควิด-19

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 483 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่