วันศุกร์, 19 สิงหาคม 2565

ขก.แจ้งความเอาผิดหมู่บ้านสร้างคลัสเตอร์โควิดแห่งใหม่ที่ อ.หนองเรือ พร้อมส่งทีมสอบสวนโรคคุมสถานการณ์

ขอนแก่นแจ้งความเอาผิดหมู่บ้านสร้างคลัสเตอร์โควิดแห่งใหม่ที่ อ.หนองเรือ พร้อมส่งทีมสอบสวนโรคคุมสถานการณ์ พร้อมประสาน กฟภ. ยกเว้นค่าไฟหรือขอผ่อนจ่ายค่าไฟ รพ.สนามทั้ง 4 แห่ง พร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพแข่งขันกอล์ฟอาชีพหญิง แมตช์ประจำปีแบบนิวนอมอลปลายเดือนนี้

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 ส.ค.2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น,นายชาญณรงค์ บุริสตระกูล ประธานหอการค้า จ.ขอนแก่น,นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น และ นพ.ไพบูลย์ ปิยะบัณฑิตกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น ราม ประชุมร่วมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่าที่ประชุมได้กำชับให้เทศบาลนครขอนแก่นเร่งรัดจัดตั้งศูนย์พักคอยในเขตพื้นที่เทศบาลฯโดยเร็วที่สุด ทั้งยังคงมีการอนุมัติให้ทางศูนย์อนามัยที่ 7 จัดตั้งพื้นที่พักพิง ในรูปแบบของโรงแรม ที่จะต้องเร่งดำเนินการทันที ทั้งยังคงสั่งการให้คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ อ.หนองเรือได้แจ้งความดำเนินคดีสำหรับผู้ที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่และทำให้เกิดคลัสเตอร์โรคระบาดในงานศพ ที่ บ.โนนทอง อ.หนองเรือ หลังเป็นคลัสเตอร์ใหม่ที่จังหวัดต้องเร่งตรวจคัดกรองเชิงรุกในขณะนี้

“ขณะเดียวกันยังได้เร่งรัดให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดเก็บขยะติดเชื้อในโรงพยาบาลสนาม หรือศูนย์พักคอยและศูนย์พักพิงทุกจุด และนำไปกำจัดให้ถูกต้องตามวิธีการตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ทั้งยังคงมีการประสานความร่วมมือไปที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเพื่อให้พิจารณาสนับสนุนหรือยกเว้นค่าไฟกับโรงพยาบาลสนามที่จัดตั้งขึ้นภายในจังหวัด ทั้ง 4 แห่งที่ดำเนินการอยู่ในขณะนี้อีกด้วย”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ที่ประชุมได้อนุญาตให้จัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีโดยสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีรายการ ” Thai LPGA Tour 2021″ ที่กำหนดการแข่งขันในช่วงปลายเดือนนี้โดยใช้สนามแข่งขัน 2 แห่ง คือสนามกอล์ฟสิงห์ปาร์คและสนามกอล์ฟเขื่อนอุบลรัตน์ ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด อย่างไรก็ตามที่ประชุมได้มีมติให้เทศบาลตำบลเมืองเก่า,เทศบาลตำบลบ้านเป็ด อ.เมืองขอนแก่น,เทศบาลตำบลโคกสูงสัมพันธ์ อ.ชุมแพ และเทศบาลตำบลหนองสองห้อง อ.หนองสองห้อง ได้จัดซื้อวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม ในการเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ควบคู่กับวัคซีนจัดสรรของรัฐบาลในภาพรวม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 336 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป)มข. ประชุมเตรียมความพร้อมจัดกิจกรรม  “มหกรรมมหาวิทยาลัยขอนแก่นบริการชุมชน” 16 ก.ย.65 นี้ ที่สถานีรถไฟขอนแก่น
สมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติ จ.ขอนแก่น เข้ามอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น ให้กับผู้ต้องขังหญิง เรือนจำกลางขอนแก่น
ขอนแก่นเปิดการเดินรถ ถ.มิตรภาพ ตามปกติแล้วหลังระดับน้ำลดลงเป็นปกติ ขณะที่หลายหน่วยงานเร่งสำรวจความเสียหาย เร่งด่วน
CH พร้อมโรดโชว์ 14 จังหวัด ฉายภาพรวมธุรกิจและกลยุทธ์การเติบโตแก่นักลงทุน ตอกย้ำศักยภาพหุ้นอุตสาหกรรมอาหารที่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน
คณะแพทยศาสตร์ มข.จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพประชาชน 50 years MDKKU: Mom & Kids Day 2022 ส่งต่อสุขภาพดีจากคุณแม่สู่ลูกน้อย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ชาวขอนแก่นพร้อมใจทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง