วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

เทศบาลฯพร้อมฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้กับชาวขอนแก่น ชุดแรก 17,000 คน พรุ่งนี้

เทศบาลฯพร้อมฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มให้กับชาวขอนแก่น ชุดแรก 17,000 คน พรุ่งนี้ “ธีระศักดิ์” ขอความร่วมมือทุกคนมาถึงก่อนเวลานัดหมาย 30 นาที ขณะที่แผนกระจายวัคซีนลงชุมชน สำหรับผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคและหญิงตั้งครรภ์ ขณะนี้พร้อมทุกจุดฉีดวัคซีนแล้ว
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 15 ส.ค.2564 ที่วัดป่าแสงอรุณ ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ พร้อมด้วย นายวินัย ทองทัพ กำนัน ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นำเจ้าหน้าที่ รพ.ขอนแก่น,เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ต.พระลับ และคณะทำงานด้านวัคซีน ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมและซักซ้อมแผนการดำเนินงานในขั้นสุดท้ายของหน่วยบริการวัคซีน รพ.ขอนแก่น จุดบริการ วัดป่าแสงอรุณ ตามแผนงานกระจายวัคซีนจัดสรร เข็มที่ 1 ชิโนคแวค เข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า ซึ่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้เร่งกระจายวัคซีนลงพื้นที่เพื่อฉีดให้กับกลุ่มเป้าหมายคือผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป,ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคและกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ ที่จะเริ่มให้บริการในวันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) เป็นวันแรกตามแต่ละ โรงพยาบาลฯกำหนด
นายพงศ์ธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีตำบลพระลับ กล่าวว่า จุดฉีดวัคซีนวัดป่าแสงอรุณ จะรับผิดชอบการฉีดวัคซีนให้กับ พื้นที่ ต.พระลับ และ ต.บึงเนียม อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยที่ รพ.ขอนแก่น ได้กำหนดวันในการฉีดวัคซีน คือ 16-18 ส.ค. รวมจำนวนเป้าหมายทั้งสิ้น 1,800 คน โดยจะให้บริการฉีดวัคซีนเฉลี่ยวันละ 600 คน ซึ่งขณะนี้การดำเนินงานและการเตรียมการในขั้นตอนต่างนั้นพร้อมแล้วอย่างครบถ้วน และผู้ที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนนั้นทุกคนได้รับการแจ้งและประสานงานจากเทศบาลฯผู้นำชุมชนและ อสม.เรียบร้อยแล้ว ดังนั้นในการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดสรรเข็มที่ 1 ชิโนแวค และ เข็มที่ 2 แอสตร้าเซเนก้า ในความรับผิดชอบของจุดฉีดวัดป่าแสงอรุณ จะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งจากจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรมานั้นจะทำให้ ต.พระลับ มีภูมิคุ้มกันหมู่ประมาณร้อยละ 10 จากยอดรวมของจำนวนประชากรทั้งตำบล


ขณะที่ นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การเตรียมการให้บริการวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม ชุดแรก 17,000 คน ในงบประมาณที่เทศบาลฯได้ทำการจัดซื้อเพื่อมาฉีดให้กับคนในชุมชนตามกลุ่มเป้าหมายตามที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น กำหนด จะเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น.ในวันพรุ่งนี้ (16 ส.ค.) เช่นกัน ซึ่งขณะนี้ผู้ที่ได้รับการยืนยันเข้ารับการฉีดวัคซีน ชุดแรก 17,000 คนนั้นเทศบาลฯได้มีการแจ้งไปยังเจ้าตัวและนัดหมายวันและเวลาการแดในภาพรวมทั้งหมดแล้ว และขอให้ผู้ที่มีรายชื่อเข้ารับการฉีดวัคซีน ตามที่เทศบาลฯกำหนด คือที่ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า นั้นได้มาถึงจุดลงทะเบียนก่อนถึงเวลานัดหมาย 30 นาที เนื่องจากต้องผ่านกระบวนการตรวจคัดกรอง การตรวจสอบเอกสาร และการตรวจร่างกายตามที่แพทย์กำหนด


“ ขณะนี้การเตรียมการในด้านต่างๆเรียบร้อยแล้วทั้งหมด ซึ่งผู้จะเข้ารับการฉีดวัคซีนชุดแรก 17,000 คน
ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น กำหนดวัดฉีดที่หน่วยบริการฉีดวัคซีน รพ.ศรีนครินทร์ ที่ ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น นั้นทั้งฝ่ายสถานที่ ฝ่ายลงทะเบียน ฝ่ายให้บริการประชาชนและฝ่ายบริการทางการแพทย์นั้นทุกฝ่ายมีการเตรียมการในขั้นตอนต่างๆไว้แล้วอย่างครบถ้วน มีการซักซ้อมเสมือนจริงทั้งหมดแล้ว ขณะที่การฉีดวัคซีนชิโนฟาร์มของเทศบาลนั้นได้กำหนดช่วงเวลาในการฉีดวัคซีนทางเลือกชิโนฟาร์ม ในช่วงแรกคือระหว่างวันที่ 16-19 ส.ค. และ ช่วงที่ 2 คือระหว่างวันที่ 23-25 ส.ค. ขณะที่การจัดสรรวัคซีน รอบที่ 2 รวม 35,000 คนและรอบสุดท้ายคือ 3,000 คน ตามที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ยืนยันและแจ้งกับเทศบาลนครขอนแก่น ได้ทราบคาดว่าจะสามารถดำเนินการฉีดวัคซีนได้ ในรอบต่อไปคือเดือน ก.ย. ซึ่งเทศบาลฯได้เตรียมแผนการดำเนินงานในด้านต่างๆไว้ครบถ้วนให้กับชาวชุมชนในความรับผิดชอบของเทศบาลฯในภาพรวมแล้วทั้งหมด และทุกคนจะได้รับวัคซีนชิโนฟาร์ม ครบทั้ง 2 เข็มตามระยะเวลาที่ฝ่ายการแพทย์กำหนด”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 325 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่