วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

คนขอนแก่นเกาะติดหน้าจอ ชมถ่ายทอดสดอภิปรายไม่ไว้วางใจ “บิ๊กตู่” และอีก 6 รมต.วันแรกคึกคัก

คนขอนแก่นเกาะติดหน้าจอ ชมถ่ายทอดสดอภิปรายไม่ไว้วางใจ “บิ๊กตู่” และอีก 6 รมต.วันแรกคึกคัก คาดแบ่งเค้กลงตัวไม่มีอะไรเกิดขึ้น พร้อมแนะหาคนที่ตรงกับงาน โดยเฉพาะ รมว.สธ.ควรเปลี่ยนได้แล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร เขตเทศบาลนครขอนแก่น ประชาชนชาวขอนแก่นที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าและอาหารต่างให้ความสนใจการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้อย่างมากเนื่องจากเป็นวันแรกของการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ,นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ,นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ,นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ,นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม โดยตลาดได้เปิดโทรทัศน์เพื่อให้ทุกคนได้ชมการถ่ายทอดสด โดยเว้นระยะห่างในการนั่งชมและคุมเข้มตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

นายเทพรักษ์ บุญรักษา ผู้ประกอบการตลาดโต้รุ่งร่วมจิตร จ.ขอนแก่น กล่าวว่า สิ่งที่อยากเห็นคือข้อมูลหลักฐานของฝ่ายค้านที่จะเอามาอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี ที่จริงไม่ต้องอภิปรายก็ได้ประชาชนรู้อยู่แล้วว่าข้อมูลต่างๆมันไม่ตรงอยู่แล้ว แต่วันนี้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น ส่วนผลการอภิปรายก็ออกมาแบบเดิมๆเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาเพราะเสียงฝ่ายรัฐบาลมีมากกว่าไม่ว่าจะเป็น สว.หรือ สส. ผลก็คงออกมาเช่นเดิม

“แต่สิ่งที่จะฝากไปถึง รมว.สาธารณสุข ว่าตำแหน่งนี้นายกรัฐมนตรีควรจะหาบุคลากรที่มีคุณภาพหรือเข้าใจเรื่องของการแพทย์ที่มากกว่านี้หรือให้หมอมาเป็นรัฐมนตรีแทนก็จะดีเพราะจะได้เข้าถึงการรักษาพยาบาลได้มากขึ้น ที่ผ่านมาให้ข้อมูลไม่ตรงกับความเป็นจริงเลยและที่ผ่านมาบริหารงานล้มเหลวมากถ้าเป็นผม ผมลาออกแล้ว”

นายเทพรักษ์ กล่าวต่ออีกว่า อยากให้นักการเมืองไทยแสดงสปิริตเหมือนประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องทำเต็ม100 % จอแค่ 20 % ก็พอ และฝากไปถึงคณะรัฐมนตรีทั้งหมดด้วยว่าการบริหารประเทศแบบนี้ไม่ไหวแล้วควรจะทบทวนตัวเองได้แล้ว ขณะที่กระแสการโหวตสวนมติพรรคคิดว่าไม่น่าจะมีเกิดขึ้นเพราะถ้าแบ่งเค้กลงตัวไม่น่าจะมีการโหวตสวนมติพรรคเพราะเห็นว่าทุกคนไม่มีใครจะเสียงแตกออกนอกพรรค เพราะที่ผ่านมาการโหวตเสียงของ สว. สส. น้อยจะแตกออกมาเพราะแตกออกมาแล้วจะอยู่ยาก

“ถามว่าพอใจการทำงานของรัฐบาลชุดนี้หรือไม่ ผมคนหนึ่งที่ไม่พอใจอย่างมาก และเชื่อว่าคนไทยอีกหลานล้านคนคิดแบบผม เพราะว่ารัฐบาลชุดนี้เข้ามาบริหารแรกๆคิดว่าน่าจะดี พออยู่ไปบริหารไม่ดีเลย ไม่ว่าจะเรื่องการดูแลสิทธิประชาชน หลักประกันสุขภาพรวมไปถึงงบประมาณต่างๆ อย่างเรื่องงบไปจัดซื้อยุทโธปกรณ์ไม่ทราบว่าจะไปรบกับใคร ถ้าคุณมองว่าล้าหลังประเทศต่างๆ แต่ประเทศตัวเองยังอดๆอยากๆ ยิ่งช่วงนี้วิกฤตเศรษฐกิจช่วงโควิดไม่ได้ช่วยอะไรให้ประชาชนดีขึ้น อยากจะให้ลงมาดูแลประชาชนแบบจริงจังสักที นโยบายประชานิยมที่หาเสียงไว้ทำให้ประสบความสำเร็จเสียที”

ขณะที่ น.ส.ณัฐนันท์ กมลศิริกุลนันท์ ผู้ประกอบการ โต้รุ่งร่วมจิตร กล่าวว่า อยากเห็นการปรับปรุงในนโยบายต่างๆโดยเฉพาะขณะนี้ที่สำคัญที่สุดคือสถานการณ์โควิด อยากได้วัคซีนที่มีคุณภาพ เพราะถ้าเราได้วัคซีนที่ไม่มีประสิทธิภาพต่อไปในภาคหน้าก็จะกลับมาลำบากกันอีก ดังนั้นรัฐบาลจะต้องชัดเจนและกำหนดว่าทำอย่างไรถึงจะสู้กับโควิดได้เพิ่อจะให้สถานประกอบการกลับมาเปิดเพื่อจะขับเคลื่อนเศรษฐกิจ เปิดประเทศ และกลับสู่ภาวะปกติ

” รัฐบาลควรจะมีนโยบายผ่อนผัน ผ่อนปรนภาระหนี้สินเพราะบางคนไม่มีรายได้มาเลยตลอด 1-2 ปี ที่ผ่านมา การทำงานของคณะรัฐบาลชุดนี้ไม่พอใจเท่าที่ควรควรที่จะปรับและเปลี่ยน ถ้าจะให้เลือกตั้งตอนนี้จะเป็นช่วงรอยต่อ ถ้าจะให้เลือกตั้งใหม่ตอนนี้กลัวว่าจะลำบากเพราะคนที่จะมาทำงานต่อจะต้องเรียนงานใหม่หมด แต่คณะรัฐมนตรีชุดนี้เห็นว่ายังทำงานไม่เต็มที่ควรปรับปรุงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงบางทีก็อยากให้คนอื่นเข้ามาทำงานดูบ้างเผื่อจะมีอะไรที่ดีขึ้น”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg 2QOy3y.jpg

 239 total views,  1 views today