วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

ร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพขอนแก่น คุมเข้มมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค รับการคลายล็อค

ร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพขอนแก่น คุมเข้มมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัย สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค รับการคลายล็อค ลดการสัมผัสระหว่างพนักงานกับอาหารและพนักงานกับลูกค้าแบบนิวนอมอล น้ำแข็งผลิตเอง กำหนดการเข้ารับบริการครั้งละไม่เกิน 5 คน เน้นการสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจในกลุ่มร้านค้าและร้านอาหาที่เปิดให้บริการภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น หลังจากที่ ศบค.ได้กำหนดมาตรการคลายล็อคจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสคโวิด-19 ที่ผ่อนคลายขึ้น โดยได้กำหนดมาตรการผ่อนคลายในด้านต่างๆมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเฉพาะในเรื่องของร้านค้าและร้านอาหารรวมไปถึงการคมนาคมขนส่ง โดยที่ร้าน”Hive สมูทตี้คาเฟ่” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 120/6 ม.2 ถ.รอบบึง ต.เมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ร้านเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวขอนแก่น ที่พบว่าร้านได้เปิดให้บริการแบบนินอมอลด้วยการเน้นหนักในเรื่องของมาตรฐานความสะอาดและความปลอดภัยจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเข้มงวด เพื่อความอุ่นใจและมั่นใจของลูกค้าที่มาใช้บริการกับที่ร้านอย่างต่อเนื่องทุกวัน

น.ส.พัชร์สิตา ยิ่งกีรติพัฒน์ เจ้าของร้านฯ กล่าวว่า การที่ ศบค.ได้กำหนดให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ควบคุมสีแดงเข้มและสีแดงเดินทางข้ามจังหวัดได้ และมีการ่อนคลายมาตรการต่างๆ ตามที่ประกาศออกมา ซึ่งร้านจะต้องมีการปรับตัวอีกรอบเพื่อรองรับคนที่จะมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ที่มาใ้ช้บริการกับทางร้านซึ่งในขณะนี้ได้มีการติดป้ายหน้าร้านเพื่อจำกัดจำนวนคนเ้ารับบริการ และเน้นการสั่งซื้อและสั่งจองล่วงหน้าเพื่อลดความแออัดภายในร้าน และการสามารถรับสินค้าได้ทันทีที่เดินทางมาถึงร้านเพื่อนำกลับไปรับประทานที่บ้านหรือที่ทำงาน

” ช่วงนี้อยากให้รับประทานที่บ้านมากกว่าที่ร้านเพื่อความปลอดภัยของตัวผู้มาใช้บริการเอง โดยได้มีการระบุชัดเจนว่าสามารถที่จะรอรับสินค้าภายในร้านได้ไม่เกิน 3-5 คน โดยขณะนี้ได้มีการประกาศลงทางเพจของร้านและไลน์ของร้านว่าให้สั่งล่วงหน้า ซึ่งร้านจะระบุว่าลูกค้าจะได้สินค้าภายในกี่นาที จึงจะสามารถเข้ามารับสินค้าได้ ซึ่งก็เป็นการปรับตัวที่เหมาะสม และลูกค้ายังสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างต่อเนื่องในเมนูต่างๆได้ตลอดทัง้วัน”

น.ส.พัชร์สิตา กล่าวต่ออีกว่า ร้านได้จัดเตรียมเจลแอลกอฮอล์ไว้สำหรับผู้มาใช้บริการในทุกจุดและได้ทำฉากกั้นพลาสติกใสกั้นระหว่างพนักงานกับคนที่มารับบริการ เพื่อความปลอดภัยของทั้ง 2 ฝ่าย อย่างไรก็ตาทการที่ ศบค.คลายล็อคให้คนในพื้นที่ควบคุมสีแดงเข้มเดินทางข้ามจังหวัดและมีการผ่อนคลายในมาตรการต่างๆเพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวถือเป็นผลดีที่จะทำให้มีลูกค้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้น แต่ก็คิดว่าไม่น่าจะเพิ่มขึ้นมากจนเห็นเป็นตัวเงินที่จับต้องได้ชัดเจน แต่ทั้งนี้ถ้าเทียบกับรายได้ที่จะได้รับในช่วงเวลาสั้นๆ ทุกฝ่ายต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ติดเชื้อกลับขึ้นมาสูงขึ้นอีกจนต้องมีคำสั่งปิดกันอีกครั้ง

” ยอมรับว่าร้านมีการปรับตัวเพิ่มขึ้นในอีกระดับ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่รักสุขภาพ เนื่องจากจะยังเน้นการจำหน่ายเครื่องดื่มแบบผลไม้ปั่น โดยที่พนักงานประจำร้านจะลดการสัมผัส ด้วยการจัดเตรียมผลไม้ใส่ถุงพลาสติกและนำไปแช่ช่องแข็งเพื่อลดการใช้น้ำแข็งจากภายนอกร้าน และผลิตน้ำแข็งเองแทนการใช้น้ำแข็งจากภายนอก รวมทั้งการใช้ผลไม้ที่สด สะอาด มีการจัดเตรียมที่ถูกสุขอนามัยและกระบวนการในการผลิตนั้นเน้นหนักเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยตามที่กระทรวงสาธารรศุขกำกับไว้ในภาพรวมเพื่อความมั่นใจและความอุ่นใจของผู้บริโภคที่มาเข้ารับบริการที่ร้านของเราในภาพรวม”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 628 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่