วันศุกร์, 21 มกราคม 2565

พบแล้วหนุ่มอังกฤษ หลังขับ จยย.หลงหายไปในป่านาน 3 วัน เจ้าตัวเผยขับหลงไปในเส้นทางที่ไม่เคยขับเข้าไปมาก่อน แบบไม่ได้ตั้งใจ

พบแล้วหนุ่มอังกฤษ หลังขับ จยย.หลงหายไปในป่านาน 3 วัน เจ้าตัวเผยขับหลงไปในเส้นทางที่ไม่เคยขับเข้าไปมาก่อน แบบไม่ได้ตั้งใจ

จากกรณี นายแบรี่ รีโอนาดเวลเลอร์ (Mr.Weller Leonard Barry) สัญชาติอังกฤษ ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีบรอนซ์ หมายทะเบียน ขจร-154 ชลบุรี ออกจากบ้านพักเลขที่ 159 ม.6 บ้านหนองแต้ ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น แล้วหายตัวไป จนกระทั่ง น.ส.ทวี ชัยแสนฤทธิ์ อายุ 49 ปี ภรรยาชาวไทย ได้แจ้งความคนหาย ที่ สภ.อุบลรัตน์ และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ให้ช่วยออกตามหาวันนี้เข้าสู่วันที่ 3 ของการค้นหา

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 3 ก.ย.2564 ที่บริเวณวัดป่าดงเย็น ต.นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดอำนวยการ การตามหาชาวต่างชาติ นายปริวาส ชัยเลิศ ปลัดอำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครอง และตำรวจทั้งจากอ.อุบลรัตน์และอ.เขาสวนกวาง ยังคงร่วมกันออกออกตามหานายแบรี่ อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งพบตัวอยู่ที่บริเวณสามอ่าง บนเขาภูพาน พื้นที่ ต.นางิ้ว อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวลงจากเขา ซึ่งทันทีที่มาถึงบริเวณวัด น.ส.ทวี ภรรยา ของนายแบรี่ได้วิ่งเข้ากอดสามีด้วยความดีใจทั้งน้ำตา ขณะที่สามีก็น้ำตาไหล พร้อมกับกล่าวขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ.เขาสวนกวาง นำตัวชาวต่างชาติ ส่งตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลทันที โดยนายแบรี่ไม่มีท่าทีอิดโรยแต่อย่างใด มีเพียงรองเท้าที่หายไป และเล็บเท้าหลุดขณะเดินอยู่บนเขา ทั้งยังคงมีรอยถูกไม้ขีดข่วนตามแขนและขาทั้งสองข้าง

น.ส.ทวี กล่าวว่า นายแบรี่ได้ มาอยู่ด้วยที่บ้านได้ 3 ปีแล้ว โดยที่เจ้าตัวเป็นคนชอบป่าเขา ชอบออกท่องเที่ยวคนเดียวในที่ต่างๆแต่กลับบ้านทุกครั้ง ทั้งนี้ก่อนที่จะหายตัวไป นายแบรี่บอกว่าจะขับรถจักรยานยนต์ออกไปชมทุ่งนาและไร่อ้อยรวมทั้งชมทัศนียภาพของป่าไม้ โดยขับรถจักรยานยนต์ออกไปคนเดียว กระทั่งมืดค่ำก็ไม่กลับบ้าน จึงขอความช่วยเหลือจากตำรวจสภ.อุบลรัตน์ และกู้ภัยตำรวจอุบลรัตน์ช่วยออกตามหา แต่ไม่พบตัวคน

“วันแรกในคืนวันที่ 31 ส.ค. เจ้าหน้าที่ พบเพียงรถจักรยานยนต์จอดไว้ที่ทุ่งนาในพื้นที่ บ.หนองแสง ต.ศรีสุขสำราญ อ.อุบลรัตน์ จากนั้นก็ตามหาเรื่อยมา จนกระทั่งชาวบ้านที่ออกหาของป่าไปพบสามีนอนอยู่บนเขา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องไปช่วยเหลือนำตัวลงมาได้อย่างปลอดภัย จากการสอบถามสามี ทราบว่า จอดรถจักรยานยนต์ไว้แล้วเดินชมป่า จนมืดค่ำ จำทางกลับบ้านไม่ได้ และเดินไปเรื่อยๆจนถึงบนเขา จึงหยุดพักและหักใบไม้ปูพื้นนอน รวมถึงดื่มน้ำในซอกหิน กินผลไม้ป่า ทำให้อยู่ได้ กระทั่งมีชาวบ้านไปพบ และเจ้าหน้าที่ก็เข้าช่วยเหลือ พากลับลงมาจากเขาอย่างปลอดภัย”

ขณะที่นายสมควร เวียงแก้ว อายุ 44 ปี อาสากู้ภัยตำรวจ กล่าวว่า ออกตามหาชาวต่างชาติที่เป็นสามีของนางสาวทวีตั้งแต่วันที่หายตัวไป พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านในพื้นที่ทราบ เพื่อร่วมกันช่วยเหลือ กระทั่งช่วงเช้า ชาวบ้านออกหาของป่าพบชาวต่างชาตินอนอยู่บนเขาจึงแจ้งให้ไปช่วยเหลือ ซึ่งก็พบว่าชาวต่างชาติปลอดภัยดี และทราบว่าดื่มน้ำฝนและผลไม้ป่าจึงทำให้อยู่ได้โดยไม่อ่อนเพลีย

ด้านนายปริวาส ชัยเลิศ ปลัดอำเภออุบลรัตน์ กล่าวว่า หลังจากตามหาสามี ซึ่งเป็นชาวต่างชาติไม่พบ ภรรยาก็แจ้งความกับตำรวจสภ.อุบลรัตน์ เพื่อตามหา รวมถึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในพื้นที่ และทางอำเภอก็ช่วยกันตามหา รวมถึงประสานฝ่ายปกครองอ.เขาสวนกวางให้ทราบเรื่อง จากนั้นทุกฝ่ายก็ช่วยกันตามหา ตั้งแต่วันแรก จนถึงวันที่พบ เพราะจากการสอบถามทราบว่า ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกนอกเส้นทางที่เคยไป จึงหาทางกลับบ้านไม่ได้ สื่อสารกับชาวบ้านก็ไม่ได้ จึงเดินเท้าไปเรื่อยๆ จนถึงบนเขาจึงนอนพักและชาวบ้านก็ไปพบเจอและช่วยเหลือนำตัวลงจากบนเขา ซึ่งเป็นเรื่องที่โชคดี เพราะไม่ได้รับอันตราย มีเพียงแผลจากไม้ขีดข่วนและเท้าเป็นแผลเพราะเดินโดยไม่มีรองเท้า ซึ่งหลังจากพบตัวแล้วก็นำตัวส่งโรงพยาบาล เพื่อตรวจร่างกาย หากปลอดภัยก็จะอนุญาตให้กลับบ้านได้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 214 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“ผอ.ร.ร.เมทนีดล”น้ำใจงาม มอบป้อมกำกับไฟจราจร ร.8 จุดอุ่นใจ เพื่อประชาชนเเละเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร
ปลานิล-ปลาช่อน ตลาดสดขอนแก่น ปรับขึ้นราคา กก.ละ 2-5 บาท ขณะที่เนื้อหมูเตรียมปรับขึ้นราคาอีกระลอก ด้านมะละกอ ราคาลดลงเหลือถุงละ 200 บาทจากเดิมถุงละ 280 บาท
จิตอาสาคนขอนแก่นร่วมกับ PTTOR มอบไออุ่นและของขวัญแก่เด็ก ในอำเภอภูผาม่าน จังหวัดขอนแก่น
ขอนแก่นขยายเวลาปิดเรียนต่อไปอีกจนถึงสิ้นเดือน ม.ค. รับมือโอไมคอนระบาดอย่างเข้มงวด
ตำรวจขอนแก่นบุกจับร้านอาหารฝ่าฝืนประกาศคำสั่งจังหวัด และฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เปิดเกินเวลาจำหน่ายสุราให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน
ศาลปกครองสูงสุด พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ยกคำร้องหลังจากชาวขอนแก่นยื่นคัดค้านการยุบรวม บขส.1 และ บขส.3 หลังคดีความยืดเยื้อมานานกว่า 10 ปี