วันศุกร์, 30 กันยายน 2565

ตร.ขอนแก่นรวบลูกทรพี เสพยาบ้าจนเมาอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านตัวเอง ก่อนจะลงมือเผาจนวอดทั้งหลัง สารภาพสิ้นแค้นที่พ่อแม่เลี้ยงดูไม่ดี

ตำรวจขอนแก่นรวบลูกทรพี เสพยาบ้าจนเมาอาละวาดทำลายข้าวของในบ้านตัวเอง ก่อนจะลงมือเผาจนวอดทั้งหลัง สารภาพสิ้นแค้นที่พ่อแม่เลี้ยงดูไม่ดี

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 6 ก.ย.2564 ร.ต.อ.นิติพัฒน์ รุ่งเรือง รองสว. (สอบสวน) สภ.ชนบท จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนของประชาชน ที่บ้านดอนดู่ ม.9 ต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจที่เกิดหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท และเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ครึ่งปูน ครึ่งไม้ เลขที่ 85 ม.9 บ้านดอนดู่ เป็นบ้านของนางหนูเล็ก ยิ่งยง อายุ 49 ปี มีเพียงลูกชายชื่อนายวราฤทธิ์ อาจคำภา อายุ 29 ปี หรือเม่น อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว เพียงลำพัง

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากอบต.ศรีบุญเรือง อ.ชนบท จ.ขอนแก่น และจากอำเภอชนบท จากหน่วยงานที่อยู่ใกล้เคียง ร่วมกันดับเพลิงประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบและไม่ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงแต่อย่างใด แต่ไฟได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง และไม่พบคนอยู่ในบ้าน มูลค่าความเสียหายประมาณ 800,000บาท

จากการสอบสวนนายสกล หะวะนิช อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่มีบ้านติดกันและเห็นเหตุการณ์ ในเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังเกิดเหตุมีเพียงนายเม่นอยู่คนเดียว และช่วงกลางดึก เปิดไฟทั้งบ้าน อาละวาดทำลายสิ่งของในบ้านดังโครมครามไปทั้งคุ้ม จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกไหม้ที่ชั้นสอง ชาวบ้านจึงรีบขอความช่วยเหลือจากตำรวจ สภ.ชนบท และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รวมทั้งแจ้งให้พ่อแม่ของนายเม่นทราบเรื่อง ส่วนนายเม่นนั้น หลังเกิดเหตุเห็นวิ่งหนีออกจากบ้านไปจากนั้นก็มีเสียงถังแก๊สระเบิดเป็นเพลิงลุกไหม้ทั้งบ้าน ในขณะที่พ่อแม่ และชาวบ้านต่างก็เชื่อว่าไฟไหม้ในครั้งนี้เกิดจากฝีมือของนายเม่น ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปทันที

ขณะที่นางหนูเล็ก ยิ่งยง อายุ 49 ปี มารดาของนายเม่นกล่าวว่า เมื่อก่อนอยู่ที่บ้านหลังเดียวกับลูกชาย แต่ลูกชายชอบชีวิตอิสระ ไม่อยากอยู่ร่วมกับครอบครัว พ่อแม่จึงได้ไปสร้างบ้านอีกหลังอยู่ ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุได้ปล่อยให้นายเม่น ลูกชายอยู่กับตา แต่นายเม่นชอบขู่ฆ่าตา ขู่ฆ่าคนในบ้าน เมื่อเมายาบ้าก็อาละวาดทำลายข้าวของ และมักจะมีเพื่อนๆในกลุ่มเสพยาบ้ามามั่วสุมกัน แต่ไม่ได้ทอดทิ้งลูกชาย เพราะทุกเช้าและเย็นจะนำข้าวพร้อมอาหารมาส่งให้ทุกวัน

“นายเม่นไม่เคยช่วยทำมาหากิน มีแต่สร้างความเดือดร้อน และมั่วสุมเสพยาบ้า เมามาก็ขู่ฆ่าคนในครอบครัว ทำลายข้าวของ และไฟไหม้บ้านครั้งนี้ ก็เชื่อว่าเป็นฝีมือของลูกชาย เพราะลูกชายเคยพูดไว้ว่า เป็นพ่อแม่ เลี้ยงลูกไม่ดี จะเผาบ้านทิ้งจากนั้นจะมาฆ่าทุกคนในครอบครัว เมื่อทุกคนในครอบครัวตาย ทรัพย์สินของแม่ก็จะเป็นของลูก ลูกจะขายเอาเงินมาใช้ จ่ายหาความสุขให้ตัวเอง อีกทั้งเพื่อนบ้านใกล้เคียงเห็นลูกชายเมายาบ้าอาละวาดมาทั้งวัน กลางคืนจึงเผาบ้านแล้วหนีออกไป ซึ่งก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจับกุมลูกชาย ดำเนินคดีตามกฏหมาย เพราะถ้าอยู่ในคุก ครอบครัวและชาวบ้านคงจะสงบสุข”

พ.ต.อ.ชาญศิลป์ นาสูงชน ผกก.สภ.ชนบท กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำการสอบสวนชาวบ้าน เก็บข้อมูลต่างๆที่เกี่ยวข้องจากนั้นก็ติดตามหาตัวนายเม่น กระทั่งพบนอนอยู่ที่กระท่อมนา ห่างจากจุดเกืดเหตุประมาณ 1 กม.จึงควบคุมตัวมาสอบสวนเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาและตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่าเป็นสีม่วง ซึ่งนายเม่นรับสารภาพว่า ได้เสพยาบ้า2 เม็ดจากนั้นก็เมายาบ้า จึงก่อเหตุเผาบ้านทิ้งประชดพ่อแม่ที่เลี้ยงลูกไม่ดี ทำให้ลูกลำบาก จึงได้แจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) และข้อหา วางเพลิงเผาทรัพย์ พร้อมทั้งคุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 439 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เตือน ปชช.ที่อยู่เหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ริมอ่างเก็บน้ำ ให้เฝ้าระวังระดับในเขื่อนที่สูงขึ้น
ขอนแก่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีกเป็น 36 ตัว ระบายน้ำจากเขตชุมชนเมืองลงสู่แม่น้ำพอง-ชี รับมือพายุโนรู
กฟผ.โดยฝ่ายปฎิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชักชวนเด็กๆเยาวชนและชาวบ้านตูมน้อย  ต.เมืองเก่า ขอนแก่น ร่วมทำกิจกรรมโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม
พระสงฆ์ขอนแก่นและชาวบ้านช่วยกันบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อปิดทางน้ำ และซ่อมพนังกั้นน้ำชี ป้องกันน้ำท่วมเขตเมืองขอนแก่น
(มีคลิป)หอการค้าขอนแก่น จัด “สมาร์ทบิซิเนส เอ็กซ์โป 2022″ คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท
ผู้บริหารเทศบาลนครขอนแก่นร่วมกิจกรรมโครงการเทศบาลนี้มีรัก ครั้งที่ 3/2565 ณ วัดศรีจันทร์ พระอารามหลวง