วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

โรงเรียนเอกชนในเขต จ.ขอนแก่น เร่งจ่ายเงินเยียวยา 2,000 บาท ให้กับผู้ปกครองแล้ว หลังรัฐบาลอนุมัติเบิกจ่ายแล้วในทุกจังหวัด

โรงเรียนเอกชนในเขต จ.ขอนแก่น เร่งจ่ายเงินเยียวยา 2,000 บาท ให้กับผู้ปกครองแล้ว หลังรัฐบาลอนุมัติเบิกจ่ายแล้วในทุกจังหวัดขณะที่ผู้ปกครองล้วนดีใจที่จะได้เงินไปใช้จ่าย โดยเฉพาะค่าอินเตอร์เน็ตที่ลูกใช้เรียนออนไลน์ทุกวัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 9 ก.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมโรงเรียนกัลยาณีวิทยา ต.บ้านค้อ อ.เมือง จ.ขอนแก่น คณะครูประจำโรงเรียนได้ทำการเร่งมอบเงิน จำนวน 2,000 บาท ตามที่รัฐบาลได้มีการอนุมัติเงินเยียวยาให้กับผู้ปกครอง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีผู้ปกครองในระดับชั้นประถมศึกษา ที่ลงทะเบียนขอรับเป็นเงินสดเข้ามาติดต่อเพื่อขอรับเงินจากทางโรงเรียนตามแผนการเบิก-จ่าย ตลอดทั้งสัปดาห์นี้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

น.ส.กัลยาณี สีหามาตย์ ผู้จัดการโรงเรียนกัลยาณีวิทยา กล่าวว่า โรงเรียนได้รับเงินจากระทรวงศึกษาธิการที่ได้โอนเงินเข้าบัญชีของทางโรงเรียนมาตั้งแต่วันที่ 3 ก.ย.ที่ผ่านมา จึงแจ้งไปยังผู้ปกครองเพื่อให้ลงทะเบียนผ่านแบบฟอร์ม กูเกิ้ลฟอร์ม ของทางโรงเรียน เพื่อสำรวจว่าผู้ปกครองจะรับเป็นเงินสดหรือให้ทางโรงเรียนโอนให้ซึ่งค่าธรรมเนียมทั้งหมดโรงเรียนเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายเอง เพื่อให้ผู้ปกครองได้รับเงินจำนวน 2,000 บาทแบบเต็มจำนวน

” ซึ่งเมื่อขั้นตอนการสำรวจและลงทะเบียนแล้วเสร็จโรงเรียนจึงเริ่มทำการเบิก-จ่ายให้กับผู้ปกครองของนักเรียนในทุกระดับชั้น ซึ่งวันนี้เป็นการรับเงินสดของกลุ่มผู้ปกครองในระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น ที่มีผู้ปกครองทยอยเข้ารับเงินดังกล่าว โดยแค่เพียงการนำสำเนาบัตรประชาชนมาแสดงกับครูประจำชั้น และเซ็นเอกสารที่ทางโรงเรียนได้จัดทำขึ้น ตามระเบียบที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด ก็จะได้รับเงินสดทันที ซึ่งจัดเป็นการดำเนินงานที่ไม่ยุ่งยาก”

น.ส.กัลยาณี กล่าวต่ออีกว่า สำหรับผู้ปกครองที่รับเงินโอนทางโรงเรียนก็ขอความร่วมมือว่า ขอเป็นบัญชีธนาคารกรุงไทยและแนบเอกสารสำเนาบัตรประชาชนเท่านั้น ซึ่งโรงเรียนได้โอนให้กับผู้ปกครองครบทุกคนแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องของการเปิดเรียนนั้น โรงเรียนมีความพร้อมอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องของบุคลากรที่มีการรับวัคซีนครบทุกคนแล้วในเข็มที่1 ส่วนเข็มที่ 2 จะรับในวันที่ 17 ก.ย.ที่จะถึงนี้ หลังจากนั้น อาจจะขอทางจังหวัดเพื่อเปิดเรียน เพราะอย่างน้อยบุคลากรก็มีความพร้อมแล้ว 100 %

ด้านนายณัฐวรรธ สร้อยสุวรรณ ผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 กล่าวว่า เงินที่ได้รับวันนี้จำนวน 2,000 บาท เป็นเงินก้อนที่ 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้โรงเรียนได้ลดค่าเทอมให้ไปแล้วจำนวน 2,000 บาท วันนี้จึงมารับเงินที่รัฐบาลเยียวยาอีก 2,000 บาท ซึ่งเงินส่วนนี้สามารถช่วยเหลือผู้ปกครองได้อย่างมาก โดยเฉพาะกับการนำไปจ่ายค่าเรียนอินเทอร์เน็ตให้กับลูกที่เรียนออนไลน์ตามการจัดการเรียนการสอนทุกวัน อย่างไรก็ดีหากเทอม 2 ยังต้องมีการปิดภาคเรียนอีก อยากให้รัฐมองเป็นเทอมไปว่าจะสามารถเยียวยาผู้ปกครองอย่างไรได้อีก ขณะที่ข้อกังวลของผู้ปกครองคือการเปิดภาคเรียนที่มีการพูดคุยกันในเทอมที่ 2 ก็ขอให้มีการพิจารณาให้รอบคอบเพราะขณะนี้สถานการณ์โดยรวมยังไม่ดีขึ้น

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 445 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง