วันอาทิตย์, 26 กันยายน 2564

ชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตนอกสถานที่ “ฝ่าวิกฤกโลหิต ขาดแคลน” ครั้งที่ 1

ชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 ออกหน่วยรับบริจาคโลหิตนอกสถานที่ “ฝ่าวิกฤกโลหิต ขาดแคลน” ครั้งที่ 1

    เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา09.00-13.00 น.  ณ สวนครัวริมบึง ถนนรอบบึงแก่นนคร ในเขตเทศบาลเมืองขอนแก่น ชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 ได้จัดกิจกรรมออกหน่วยรับบริจาคโหลิต  “ฝ่าวิกฤกโลหิต ขาดแคลน” ครั้งที่ 1 โดยมีนายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61  พร้อมคณะกรรมการและสมาชิกชมรม ร่วมจัดกิจกรรมออกรับบริจาคโลหิตร่วมกับคลังเลือด รพ.ศูนย์ขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจากนายแพทย์ เสกสรร สุวรรณแพง รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่น เดินทางมาเป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้มาร่วมบริจาคหิตในครั้งนี้

    ทางด้านนายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 ได้กล่าวถึงกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “สำหรับการออกรับการบริจาคโลหิตในครั้งนี้เป็นครั้งแรก ที่ได้ออกหน่วยการรับบริจาคนอกสถานที่ เพื่อจะได้สร้างบรรยากาศที่สดใสขึ้นสดชื่นขึ้น โดยผู้มาบริจาคได้เดินทางมาร่วมในการบริจาคโลหิตง่ายขึ้นเป็นการทำงานในเชิงรุกเข้าพื้นที่หาชุมชน กิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากผู้ใจบุญมากมายเช่นเคย เช่นอาหารว่าง เครื่องดื่ม และของที่ระลึกให้กับผู้ใจบุญทุกท่าน  สำหรับสถานการณ์ของคลังเลือดยังถือว่ายังวิกฤติอยู่มาก ยังคงขาดแคลนโหลิตเป็นจำนวนมาก เนื่องจากช่วงนี้มีผู้บริจาคโลหิตน้อยมาก จึงอยากขอเชิญชวนผู้ใจบุญมาบริจาคร่วมบริจาคโลหิตกับมากๆนะครับ”นายสุรสิทธิ์ สุทินฤกษ์ ประธานชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 กล่าวเชิญชวน

    ด้านนายแพทย์ เสกสรร สุวรรณแพง รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่นได้กล่าวเสริมว่า “สำหรับการจัดกิจกรรมออกหน่วยรับการบริจาคโลหิตของชมรมผู้บริจาคโลหิตขอนแก่น 61 ในครั้งนี้ขอชื่นชมยินดีต่อการดำเนินกิจกรรมถือว่าเป็นการทำงานเชิงรุกเข้าหาชุมชนได้อย่างชัดเจน ผู้บริจาคโลหิตสามารถเดินมาร่วมบริจาคโลหิตได้อย่างสะดวกสบายใกล้บ้านถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกอย่างดีเลยที่เดียว จึงขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมบริจาคโลหิตได้ทุกแห่งกันนะครับ”นายแพทย์ เสกสรร สุวรรณแพง รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลขอนแก่น

   สุดท้ายนายสุพจน์ มาสุขพีราพงษ์ ผุ้มาร่วมบริจาคโลหิตได้เผยถึงความรู้สึกว่า  “วันนี้ได้มาร่วมในการบริจาคโลหิตรู้สึกดีใจได้มาร่วมสร้างบุญด้วยการบริจาคโลหิตในครั้งนี้ ก็อยากเชิญชวนผู้ใจบุญทุกท่านมาร่วมบริจาคโลหิตกันเยอะได้ทุกแห่ง ให้ทานด้วยโลหิต คือการให้ชีวิตที่ยิ่งใหญ่” นายสุพจน์ มาสุขพีราพงษ์ กล่าวปิดท้าย

      สำหรับกิจกรรมออกหน่วยรับบริจาคโลหิต  “ฝ่าวิกฤกโลหิต ขาดแคลน” ครั้งที่ 1นี้ได้รับความสนใจจากผู้บริจาคโลหิตมากพอสมควรโดยได้รับการเข้าบริจาคจำนวนทั้งสิ้น 34 ราย โดยมีผู้ให้การสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ได้แก่ ​ กลุ่มเพื่อนต่ายสายบุญ,ชมรมสปาและนวดขอนแก่น,น้องกิ๊ก​ณิชชา,อ.บอย,ถุงผ้า​100ถุง ​ของที่ระลึก​ ช้าง13ตัว​ จาก​กลุ่ม​ร่มเย็น, ​ร้านสวนครัว​ริมบึงขอนแก่น​​ บริการสถานที่​ อาหาร​เครื่องดื่ม,วงดนตรีคุณอ๊อด,ร้านกรอบรูปฟ้าใส,คุณปราณี ธีระภาณุ นายกสมาคมแม่ดีเด่นแห่งชาติจังหวัดขอนแก่น,กาแฟมิเตอร์แบล็ค, สุดท้าย ขอเชิญชวนทุกท่านมาบริจาคโลหิต เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย สามารถบริจาคได้ที่ห้องรับบริจาคโลหิต ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชั้น 2โรงแรมโฆษะขอนแก่น,ศูนย์คลังเลือดกลางโรงพยาบาล ขอนแก่น,โรงพยาบาลศรีนครินทร์ โดยท่านมั่นใจได้ในมาตราฐานความสะอาด ปลอดภัยจากโควิด “บริจาคโลหิตเพียงนิด ช่วยเหลือชีวิตเพื่อนมนุษย์” โทร. 043 424630-1 หรือ 063 474 0844

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 157 total views,  3 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สวนสัตว์ขอนแก่น เป็นปลื้มได้สมาชิกใหม่ ลูกเก้งเผือกเพศผู้ น่ารักตะมุตะมิ รอรับนักท่องเที่ยวได้มาเยี่ยมชมแบบนิวนอมอล
ทน.ขอนแก่น ย้ำชัด นักเรียนรับวัคซีนครบ จึงจะพิจารณาเปิดเรียนในเทอม 2 ได้ ขณะที่การให้บริการวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” ขณะนี้ไปกว่า 90 % แล้ว
ขอนแก่นเดินหน้านำสายไฟฟ้า-เคเบิ้ล ลงดิน ระยะที่ 1 ปรับภูมิทัศน์รอบบึงแก่นนคร รองรับรถไฟรางเบา ด้วยงบ 34.5 ล้านบาท
หนุ่มขอนแก่น เปิดตัวเมนูสุดชิค “ซาลาเปาก้อยเสือคั่ว-ซาลาเปาก้อยหมูคั่ว” 1 เดียวในอีสาน อาหารจานด่วนสไตล์อีสานพื้นบ้าน
กำหนดการล่าสุดแข่งขันฟุตบอลไทยเดนมาร์คโซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ Thai-Denmark U15 Football tournament ปีที่3
ชาวขอนแก่นแห่เลือกซื้อของทำบุญเนื่องในบุญข้าวสากปีนี้คึกคัก ขณะที่ตลาดจัดร้านค้าจำหน่ายอาหารประจำถิ่นและหมากพลูก กว่า 30 ร้านให้บริการลูกค้าแบบนิวนอมอล