วันศุกร์, 27 พฤษภาคม 2565

ตร.ภ.4 เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ชุมนุม หลังปะทะตำรวจ –ต่อย รอง ผบช.ภ.4-ปาสี- ปาปลาร้า พยายามฝ่าวงล้อมเข้าพบ “บิ๊กป้อม” ขณะลงพื้นที่ขอนแก่น

ตร.ภ.4 เร่งรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิดผู้ชุมนุม หลังปะทะตำรวจ –ต่อย รอง ผบช.ภ.4-ปาสี- ปาปลาร้า พยายามฝ่าวงล้อมเข้าพบ “บิ๊กป้อม” ขณะลงพื้นที่ขอนแก่น ขณะที่การ์ดที่ถูกจับกุมถูกดำเนินคดี 2 ข้อหาปรับและปล่อยตัวแล้ว “ไพศาล” ย้ำชัดหากผู้ชุมนุมจะแจ้งความจับตำรวจขอให้ระบุชื่อตนเองในการเอาผิดเพราะเป็นคนสั่งการทั้งหมด

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 15 ต.ค.2564 พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะโฆษกตำรวจภูธรภาค 4 ( รอง ผบช.ฯ เรียน วปอ.ที่ กรุงเทพ.ฯ ) เปิดเผยผ่านระบบออนไลน์ ZOOM ว่า เหตุการณ์การปะทะระหว่าง กลุ่มผู้ชุมนุมในนามคณะราษฎรขอนแก่น กับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ในช่วงของการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งคณะรัฐมนตรี และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในการตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วม รวมทั้งการมอบถุงยังชีพ,เครื่องอุปโภค-บริโภค,น้ำดื่ม ให้กับผู้ประสบภัยในเขต อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งโดยสรุปคือเกิดการณ์ปะทะกัน 3 จุด คือที่หน้าศาลากลาง จ.ขอนแก่น,บริเวณสี่แยกศาลากลางหน้าสำนักงานอัยการ ภ.4 และ ที่บริเวณหน้าวัดเทพปูรณาราม ต.ท่าพระ อ.เมืองขอนแก่น ซึ่งทุกจุดขณะนี้ชุดสืบสวนสอบสวนและฝ่ายการข่าวได้รวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อสรุปรายงานส่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติและดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ก่อเหตุดังกล่าวในทุกจุด ซึ่งเหตุการณ์ในการปะทะจุดแรกที่หน้าศาลากลางจังหวัด นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นายคือ ส.ต.ท.ธนวุฒิ โคตรลุน และ ส.ต.ท.ธนาธร นามบัณฑิต ผบ.หมู่ (ป.) สภ.บ้านเป็ด จ.ขอนแก่น ขณะที่ตนเองนั้น หลบจังหวะที่การ์ดกลุ่มผู้ชุมนุมต่อยได้แต่ก็ถูกเพียงช่วงปลายนิ้วที่บริเวณใบหน้า ขณะที่ พ.ต.ท.เมธี ศรีวรรณา สวป.สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งถูกการ์ดคนเดียวกันพยายามต่อยเข้าที่ใบหน้า แต่หลบทันแต่ก็ถูกช่วงปลายต่อยเข้าที่ไหล่ขวา ซึ่งหลังเกิดเหตุปะทะ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวการ์ดกลุ่มผู้ชุมนุมคือนายอิศเรษฐ์ เจริญคง มาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองขอนแก่น

“เจ้าหน้าที่ได้ตั้งข้อกล่าวหา นายอิศเรษฐ์ ในเบื้องต้น 2 ข้อกล่าวหา คือ ใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำการปรับ 200 บาท และ ขัดขืนคำสั่งเจ้าพนักงานในขณะปฎิบัติหน้าที่ ปรับ 500 บาทและอนุญาตให้ปล่อยตัวเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ในขณะที่หากการรวบรวมพยานหลักฐานในทุกจุดที่กลุ่มผู้ชุมนุมก่อเหตุปะทะ ปาสี ปลาปลาร้า หรือกระทำการใดๆที่ผิดกฎหมาย ก็จะมีการออกหมายเรียกและดำเนินการเอาผิดตามข้อกฎหมายทันที ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้นเตรียมที่จะดำเนินการเพิ่มเติมอีก 3 ข้อกล่าวหาคือ ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน,ฝ่าฝืน พรบ.โรคติดต่อ และ ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน”
พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่ออีกว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บทุกคนจะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนของแต่ละพื้นที่ ทั้งที่ สภ.เมืองขอนแก่น และ สภ.ท่าพระ และหลังจากการปะทะก็ได้มีการพูดคุยกันกับแกนนำในการเจรจาตามยุทธวิธี เพื่อให้การชุมนุมและการแสดงออกตามสิทธิ์นั้นอยู่ในกรอบของกฎหมาย อย่างไรก็ตามหากการที่แกนนำผู้ชุมนุมหรือกลุ่มผู้ชุมนุมจะแจ้งความเอาผิดหรือดำเนินการใดๆตามข้อกฎหมายในการที่จะเอาผิดกับเจ้าพนักงานที่ปฎิบัติหน้าที่ก็ขอให้แจ้งความเอาผิดกับตนเองเพียงคนเดียว เนื่องจากเป็นผู้สั่งการและควบคุมเหตุการณ์ในทุกจุดที่เกิดขึ้นตลอดทั้งช่วงของการปฎิบัติภารกิจของรองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี และ ส.ส.ทุกคนที่ จ.ขอนแก่น เมื่อวานที่ผ่านมา ( 14 ต.ค.)

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 301 total views,  3 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
(มีคลิป)อว.ผนึกพลังนักวิชาการทั่วอีสาน  จัดกิจกรรม “Brainpower Thailand 2022” บุญเปิดบ้านแปงเมือง สร้างคนข้ามพรมแดน สู่อุตสาหกรรมแห่งโลก
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
คลังปิโตรเลียมขอนแก่น ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดหมู่บ้านหนองกุง
แฟนบอลลิเวอร์พูลที่ขอนแก่น แจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง ฉลองแชมป์ 2 ถ้วยแรก
ขอนแก่นเข้าหน้าฝนแล้ว ชาวบ้านออกหาอึ่งอ่างและเขียด มาขาย ล่าสุดราคาทะลุถึง กก.ละ 400 บาท