วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

ททท. ขอนแก่นพร้อมจับมือพันธมิตรเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน นี้ ผนึกพลังร่วมรัฐ-เอกชน ชูความเป็นเมือง สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มข้น

ททท. ขอนแก่นพร้อมจับมือพันธมิตรเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยว 1 พฤศจิกายน นี้ ผนึกพลังร่วมรัฐ-เอกชน ชูความเป็นเมือง สะอาด ปลอดภัย ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเข้มข้น

เมื่อวันที่ 15 ต.ค.2564 เวลา 13.30 น. ณ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่นได้จัด“โครงการ POSSIBLE KHON KAEN สะอาด ปลอดภัย พร้อมไปด้วยกัน” ได้รับเกียรติจากนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ,นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานขอนแก่น,นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น,นพ.ภาคี ทรัพย์พิพัฒน์ นายแพทย์สาธารณสุข จ.ขอนแก่น,นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7 ร่วมแถลงข่าวการจัดโครงการ Possible KHON KAEN สะอาด ปลอดภัย พร้อมไปด้วยกัน ซึ่ง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ หน่วยงานภาครัฐ และภาคเอกชนในเขต จังหวัดขอนแก่น ได้กำหนดจัดกิจกรรมนี้ขึ้น เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวตามแผนการเปิดประเทศและการเปิดเส้นทางการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงวิถีใหม่ แบบนิวนอร์มอล ตามที่รัฐบาลได้กำหนดพร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 1 พ.ย. 2564 ปีนี้

       ด้าน ดร. สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวกับผู้เข้าร่วมสัมมนาว่า “จังหวัดขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ถือได้รับผลกระทบภาวะเหตุการณ์โรคโควิด-19  เช่นเดียวกัน  ซึ่งได้มีในมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หน่วยงานที่รับผิดชอบได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ ควบคู่ไปกับแผนฟื้นฟูเศรษฐกิจและมาตรการที่ต่อเนื่อง หลังจากสถานการณ์คลี่คลายลง ซึ่งทุกหน่วยงานในจังหวัดได้ดำเนินงานร่วมกันจนได้ข้อสรุปที่สอดรับกับนโยบายการเปิดประเทศของรัฐบาล ที่มีผลพร้อมกันในวันที่ 1 พฤศจิกายน ต่อเนื่องมาจากจังหวัดนำร่อง ที่ได้เปิดให้มีการท่องเที่ยวแบบเชื่อมโยงไปแล้วก่อนหน้านี้”ดร. สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าว

      ทางด้านนางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานขอนแก่นได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมถึงความพร้อมของจังหวัดขอนแก่นในการเปิดรับนักท่องเที่ยวว่า “สำหรับงานวันนี้ฯเป็นการเข้ามารวมตัวกันของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว เวลานี้จังหวัดขอนแก่นพร้อมแล้วในการต้อนรับทั้งนักลงทุน นักท่องเที่ยว หรือจัดกิจกรรมการประชุมสัมมนา สถานที่ท่องเที่ยวทุกภาคส่วนภายในจังหวัดได้มีการปรับปรุงใหม่พร้อมมากในการต้อนรับทุกท่าน สำหรับการเดินทางข้ามจังหวัดเยือนขอนแก่น หากท่านได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็ม หรือ ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด 19  ด้วยการตรวจ RT-PCR  ภายใน 72 ชั่วโมง ก็สามารถมาทำกิจกรรมหรือท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่นอย่างสะดวกสบายได้เลย”นางสาวธนวัน กาสี ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานขอนแก่น

           ทางด้าน นพ.ชาตรี เมธาธราธิป ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 7  ได้ให้ลายละเอียดในการดำเนินกิจกกรรมนี้ ความพร้อมของผู้ประกอบการโรงแรม ร้านอาหาร และร้านค้าผู้ให้บริการทั่วไปว่า “ โดยโครงการ Possible KHON KAEN จะดำเนินการในระยะแรก เริมตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2564 โดยมีสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ ประกอบด้วย โรงแรม,ร้านอาหาร,ร้านกาแฟ ,ผู้ประกอบการด้านขนส่ง ทั้งสายการบิน,รถโดยสาร,แหล่งที่พัก,สปา,ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ,ห้างสรรพสินค้าและตลาด เข้าร่วมโครงการ ซึ่งทุกแห่งจะผ่านเกณฑ์การประเมินตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ทั้งการกำหนดมาตรการควบคุมและป้องกันในด้านต่างๆ อย่างเข้มงวด พนักงานที่ให้บริการได้รับการฉีดวัคซีนครบ โดยสถานประกอบการต่างๆ ที่ผ่านการประเมินจะได้รับตราสัญลักษณ์ (Possible KHON KAEN) ติดตั้ง เพื่อแสดงถึงความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาใช้บริการในมาตรฐานความปลอดภัยตามที่กำหนดไว้   นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาเข้ารับบริการเมื่อต้องการจะเลือกใช้บริการสถานประกอบการใด สามารถที่จะดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ชื่อ Platfrom smart control and living c covid19 ซึ่งแอปฯ ดังกล่าวจะแสดงรายชื่อโรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า และสถานประกอบการต่างๆที่ผ่านมาตรฐานรับรอง ซึ่งเมื่อตรวจเช็คเข้าไปแล้วจะพบว่านอกจากการจองการใช้บริการด้านต่างๆ แล้วยังคงมีการรับสิทธิพิเศษ ที่เป็นการลด แลก แจก แถม ให้กับผู้ที่เข้ารับบริการด้านต่างๆ ตามที่ได้มีการรวบรวมไว้ในแอปพลิเคชั่น นี้ และจากมาตรการควบคุมและป้องกันที่ดำเนินการอยู่อย่างเข้มข้นในขณะนี้ จะทำให้บรรยากาศในช่วงสิ้นปี ซึ่งเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักแบบวิถีใหม่นิวนอร์มอล ด้วยความร่วมมือของทุกฝ่ายที่เกิดขึ้นต่อจากนี้”

            สุดท้ายทางด้าน นายภพพล เกษมสันต์ ณ อยุธยา นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น ได้กล่าวว่า “ การดำเนินงานของสถานประกอบการตามโครงการ ทุกแห่งจะต้องปฎิบัติตามมาตรการที่ศูนย์อนามัยที่ 7 และสำนักงานสาธารณสุขขอนแก่น กำหนด ทั้งในเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย และด้านสาธารณสุข ขณะเดียวกันในการกำหนดจัดโปรโมชั่นต่างๆนอกจากการที่รัฐบาลจัดแคมเปญเราเที่ยวด้วยกันแล้ว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวขอนแก่น ยังได้ร่มมือกับแอพพลิเคชั่นโรบินฮู้ด ในการให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการได้สมัครเข้าใช้แพลตฟอร์มออนไลน์ ซึ่งเดิมโรบินฮู้ดจะให้บริการเฉพาะการสั่งซื้อสินค้าในกลุ่มร้านอาหารเท่านั้น ขณะนี้โรบินฮู้ดได้เปิดแพลตฟอร์มให้กับผู้ประกอบการขอนแก่น เพื่อให้ลูกค้าได้สามารถตรวจสอบและจองการเข้าพักในกลุ่มโรงแรม ร้านอาหาร รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวต่างๆได้อีกด้วย”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 799 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่