วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น รวบผู้ต้องหาสาวพร้อมกัญชากว่าครึ่งตันแฟนหนุ่มหลบหนีไปได้ ” ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง ” 

ตำรวจทางหลวงขอนแก่น รวบผู้ต้องหาสาวพร้อมกัญชากว่าครึ่งตันแฟนหนุ่มหลบหนีไปได้ ” ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง ”   
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2564 เวลาประมาณ 02.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจทางหลวง ขอนแก่น
ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก. พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล. พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. พ.ต.อ.อนุรัตน์  ฉิมทิม ผกก.4  บก.ทล. ขอนแก่น พ.ต.ท.ภวัต ฉัตรอินแก้ว รอง ผกก.4 บก.ทล. พ.ต.ท.ศษณรรฐ รัตนเศวตรวงศ์ รอง ผกก.4บก.ทล พ.ต.ท.บดินทร์ ชูเฉลิม  สว.ส.ทล.2 กก.4 บก.ทล. ขอนแก่น ชุดจับกุม  ร.ต.อ.จุติภูมิ ชิดนอก  รอง สว.ส.ทล.2 กก.4 บก.ทล.ร.ต.อ.วินัย  หลอดพาโก ร.ต.ต.ประเทือง เนื่องทะบาล ร.ต.ต.ธนกฤช มันไร่  ด.ต.ชัยพร  พลโพธิ์ ด.ต.กิตติกร โมหา ด.ต.พิชัย  ดู่ป้อง ส.ต.อ.ภมิ คูเมือง ส.ต.ท.พงศกร  แก้วบุตรสา และส.ต.ท.พีรัชต์พงษ์ ดู่ป้อง จับกุมผู้ต้องหา1ราย นางสาวธัญทิพฯ อายุ 42 ปี ของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งจำนวน  17  ก้อน นน.600 กก.รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า อัลติส สีเทา พร้อมรถกะบะยี่ห้อ อีซุสุ สี่ประตู สีดำ และ โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย


  เมื่อวัน เวลา ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและการแข่งขันรถ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ทล.228 กม.9-10 ถนนชุมแพ-หนองบัวลำภู ต.วังหินลาด อ.ชุมแพ.จ.ขอนแก่น พบรถของกลางคันที่1 ขับผ่านมามีพฤติการณ์น่าสงสัย จึงได้ทำการเรียกตรวจ เมื่อรถจอด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมกำลังเข้าตรวจค้นรถ .ชายที่นั่งมาในเบาะหลังคนขับได้วิ่งลงจากรถและวิ่งขึ้นรถกระบะที่ขับตามมาหลบหนีไป จากการตรวจสอบที่รถของกลางลำดับที่1 พบ น.ส.ธัญทิพฯ เป็นคนขับรถว่าผู้ชายที่หนีไปคือนายธนาศักดิ์ฯซึ่งเป็นแฟนของ น.ส.ธัญทิพฯ ต่อมาประมาณ 5 นาที ได้มีรถกะบะบรรทุกของกลางคันที่2 ขับตามมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าตำรวจชุดจับกุมจึงหยุดรถและวิ่งหลบหนีไป จากการตรวจสอบรถยนต์ของกลางทั้ง2คันพบบรรทุกกัญชามา จึงทำการตรวจยึดและจับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่ง พงส.สภ.ชุมแพ เพื่อดำเนินคดีต่อไป เป็นที่หน้าสังเกตุ ขบวนการค้ายาเสพติดขนกัญชามักจะเปลี่ยนเส้นทาง จากทางสายหลักมาเป็นสายรอง เพื่อหลบหนีการจับกุมได้ง่าย แต่ก็ไม่พ้นสายสืบไปได้
“ทำทุกอย่างด้วยสำนึก เพราะเราคือตำรวจทางหลวง”

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 603 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย