วันศุกร์, 3 ธันวาคม 2564

ตร.ขอนแก่น ยึดรถ จยย.ซิ่ง ดัดแปลงท่อไอเสียเสียงดัง ถึง150 คัน

ตร.ขอนแก่น ยึดรถ จยย.ซิ่ง ดัดแปลงท่อไอเสียเสียงดัง ถึง150 คัน
“กอ.รมน.จว.ขอนแก่น ร่วมแถลงผลการปฏิบัติและจับกุม ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ และท่อไอเสียดัดแปลงเสียงดังตามมาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งขันรถในทาง
   เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่นรายงาน ว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4,พล.ต.ต.สายเพชร ศรีสังข์ รอง ผบช.ภ.4,พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว. ขอนแก่น,พ.ต.อ.ธนวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น,พ.อ.วรพินิจ ขันธุปัฎน์ รอง ผอ.รมน.จว.ขอนแก่น,นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น,พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.ท.กฤดิน กอร์ปกุลหิรัญ รอง ผกก.จร.สภ. เมืองขอนแก่น,พ ต.ท.สุกฤษฏิ์ พุทธิทัยธีรธร สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.ตธีรภัทร์ วงศ์วิลาศ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.ท.ปรีชา พลพงษ์ สว.จร.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.ท.เมธี ศรีวันนา สวป.สภ.เมืองขอนแก่น,พ.ต.ต.สุระศักดิ์ สุขสริม สว.สส.ฯปรก.สภ.เมืองขอนแก่น


  ในห้วงวันเวลาที่จับกุม วันที่ 25 -29 ต.ค.2564 เหตุเกิด เขตเทศบาลเมืองขอนแก่น และปริมณฑล
พร้อมด้วยของกลาง 1.รถจักรยานยนต์ท่อแต่งเสียงดัง ดัดแปลงสภาพ และรถไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนรวมจำนวนทั้งหมด 150 คัน 2.ท่อไอเสียดัดแปลงเสียงดัง จำนวน 100 ท่อ
    โดยกล่าวหาว่า 1.ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับสูงสุด 10,000 บาท 2.เปลี่ยนแปลงตัวรถหรือส่วนหนึ่งส่วนใดของรถให้ผิดไปจากรายการที่จดทะเบียนไว้ (ดัดแปลงสภาพรถ) ตามอัตราโทษปรับสูงสุด 2,000 บาท 3.ขับรถโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษปรับสูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท และในส่วนของผู้ปกครอง ที่ปล่อยปละละเลย ให้เด็กหรือเยาวชนออกมากระทำความผิด ต้องมีส่วนรับผิดในข้อหา บิดามารดา หรือผู้ปกครองสนับสนุนปล่อยปละละเลยให้เด็กหรือเยาวชนร่วมกลุ่มหรือมั่วสุมให้แข่งรถในทาง ตามคำสั่ง คสช.ที่ 22/2558 อัตราโทษ คือ ตักเตือน ทำทัณฑ์บน หรือให้วางเงินประกัน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือเยาวชนกระทำผิดอีก และหากเด็กหรือเยาวชนกระทำผิดซ้ำอีก บิดามารดา หรือผู้ปกครอง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่กิน 30,000 บาท และริบเงินประกัน


   พฤติการณ์ในการจับกุม การกวดขันจับกุมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้ปฏิบัติตามนโยบายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ภายใต้ข้อสั่งการของท่าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการระดมกวาดล้างจับกุมคคีอาชญากรรมทุกรูปแบบและปราบปรามกลุ่มวัยรุ่นที่มั่วสุมจับกลุ่มกันแข่งรถในทางสาธารณะ และดัดแปลงท่อไอเสียที่มีเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชน รวมถึงการจัดการกับร้านแต่งรถซี่ง ร้านซ่อมรถที่ดัดแปลงสภาพรถ หรือโรงงานผลิตและจำหน่ายท่อไอเสีย ที่ไม่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรม


   ซึ่งทาง สภ.เมืองขอนแก่น ได้ทำการจับกุมตรวจรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนดัดแปลงสภาพ ท่อไอเสียเสียงดัง และมีพฤติการณ์ที่จะนำไปสู่การแข่งขันรถในทาง ทั้งหมด 50 คัน ตรวจยึดท่อไอเสีย จำนวน 100 ท่อ จากนั้นได้แจ้งให้ผู้ขับขี่ที่เป็นเยาวชนนำหลักฐานคู่มือรถพร้อมแจ้งผู้ปกครองให้มาเข้าร่วมอบรมทำบันทึกข้อตกลงในเรื่องให้ช่วยกันสอดส่องดูแล ไม่สนับสนุนหรือส่งเสริมการแต่งรถที่ผิดกฎหมาย ช่วยกันปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของบุตรหลาน ไม่ให้กระทำผิดซ้ำ ก่อนให้นำอุปกรณ์ส่วนควบของตัวรถ ท่อไอเสียที่ได้มาตรฐาน มาประกอบกลับคืนให้เรียบร้อย


  นอกจากนี้จะได้มีการขยายผลจัดอบรมโครงการ นักเรียนสุภาพบุรุษเพื่อปรับเปลี่ยน พฤติกรรมเด็กแวนซ์ให้เป็นเยาวชนต้นแบบ ซึ่ง ไม่แว้น ไม่ทำผิดกฎหมายจราจร และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้องต่อไป.

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 47 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มาขอนแก่นต้องชิม “กะหรี่พัฟอ๊อดดาวเงิน” กรอบนอก นุ่มใน ไส้แน่น อร่อยเต็มคำ เพียงชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น
ขอนแก่นหนาวแล้ว ข้าวโพดย่าง-มันย่าง ขายดี อาหารพื้นบ้านสุดฮิตเพิ่มพลังรับลมหนาว แม้ราคาต้นทุนจะแพงขึ้นแต่ร้านยังคงราคาจำหน่ายเท่าเดิม เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานได้ทุกวัน
กระทรวงพาณิชย์”ยกทัพผู้ประกอบการจัด “มหกรรมผ้าทออีสานสู่สากล” ร่วมใจดัน ผ้าทออีสาน สู่ตลาดโลก
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดสวนลอยฟ้า ซีซั่น 3 ท้านักท่องเที่ยวโต้ลมหนาวพร้อมชมดอกไม้นานาชนิดรับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
ธอส. ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ติดตามการพัฒนาที่อยู่อาศัยในโครงการบ้านล้านหลัง บริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท
ผู้ประกอบการร้านอาหารขอนแก่นดีใจ หลัง ศบค.คลายล็อคขอนแก่น เปิดร้าน-นั่งดื่ม-จำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ได้เริ่ม 1 ธ.ค. นี้