วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

ด่วน!รร.กัลยาณวัตร ขอนแก่น เลื่อนเปิดเทอม 2 หลัง รปภ.ติดโควิด

ด่วน!รร.กัลยาณวัตร ขอนแก่น เลื่อนเปิดเทอม 2 หลัง รปภ.ติดโควิด
    เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2560 4 ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดขอนแก่น รายงานถึงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิดในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมทั้งการเตรียมการเปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2564 ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้ ซึ่งความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ได้มีโรงเรียนกัลยาณวัตร โรงเรียนชื่อดัง ในจังหวัดขอนแก่น ไม่สามารถที่จะเปิด เรียนแบบ on-site ได้ตามกำหนด ที่วางไว้ เนื่องจาก มี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ติดเชื้อโควิด โดยได้ มีหนังสือชี้แจงจาก ดร. เรืองยศ แวดล้อม ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาวัตร เนื้อหาใจความว่า
    เรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนกัลยาณวัตรทุกท่าน
    เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ยังเป็นไปอย่างต่อเนื่อง และวันที่ 29 ต.ค. 2564 โรงเรียนได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด19 ด้วยชุดตรวจ ATK กับบุคลากรทุกคน จำนวน 296 คน มีผลเป็นลบ (ไม่พบเชื้อ) จำนวน 295 คน และมีผลเป็นบวก (พบเชื้อ) จำนวน 1 คน คือ รปภ.กิตติพงษ์   ทางโรงเรียนได้ประสานการส่งตัว รปภ.กิตติพงษ์ ไปตรวจหาเชื้อด้วย RT-PCR ที่โรงพยาบาลขอนแก่น เพื่อตรวจยืนยันผล ซึ่งปรากฎว่าผลเป็นบวก (พบเชื้อโควิด19) ขณะนี้อยู่ในการรักษาตัวในสถานพยาบาล
   ทั้งนี้  โรงเรียนได้ปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุ และปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข โดย ประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้มาทำการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในบริเวณที่ป่วยยืนยันได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างทั่วถึง เป็นการเรียบร้อยแล้ว  จึงขอให้ทุกท่านเชื่อมั่นในการดำเนินการด้านความปลอดภัยตามมาตรการของโรงเรียน และสื่อสารกับผู้ที่มีส่วนได้เสียด้วยข้อมูลที่ถูกต้องและชัดเจน
   โรงเรียนมีความห่วงใยในความปลอดภัยของทุกท่าน และเพื่อเป็นการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ ศบค. , ประกาศของจังหวัดขอนแก่น และเพื่อให้นักเรียนได้รับวัคซีนครบ 2 เข็ม ดังนั้น มติที่ประชุมฝ่ายบริหาร จึงขอแจ้งทุกท่าน ดังนี้ 1.เปิดการเรียนการสอนวันที่ 1 – 14 พ.ย. 2564 แบบ On-Line 100% จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง2.ขอให้ทุกท่านปฏิบัติหน้าที่อยู่ที่บ้าน (work form home) และให้ลงเวลาปฏิบัติหน้าที่แบบ On-Line) ตามประกาศของโรงเรียนที่จะแจ้งต่อไป
   3.ให้ครูที่มีหน้าที่ปฏิบัติตามคำสั่งตามปกติ 4.การจัดเก็บเงินค่าบำรุงการศึกษา 8-10 พ.ย. 2564 มีมติให้เลื่อนไปก่อน ฝ่ายอำนวยการจะแจ้งให้ทราบต่อไป
         ดร. เรืองยศ แวดล้อม
ผู้อำนวยการโรงเรียนกัลยาวัตร
            30  ตุลาคม 2564

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 349 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง