วันเสาร์, 4 ธันวาคม 2564

นักธุรกิจเมืองขอนแก่นรวมตัวช่วยเหลือพี่น้องตามชนบทที่ถูกน้ำท่วมตั้งชื่อกลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น

ขอนแก่น/นักธุรกิจเมืองขอนแก่นรวมตัวช่วยเหลือพี่น้องตามชนบทที่ถูกน้ำท่วมตั้งชื่อกลุ่มปันน้ำใจคนขอนแก่น นำโดยนางสาวญัฎฐิญา ตันมีสุข (นุ้ย) ตัวแทนกลุ่ม พร้อมด้วยนายปรมินทร์ เลาหพันธ์เปิดเผยว่า เห็นความยากลำบากของพี่น้องประชาชนตามชนบทที่ถูกน้ำท่วมเป็นครั้งที่สอง จึงจัดตั้งกลุ่มธุรกิจเป็นกลุ่มเล็กๆที่มีคนไม่กี่คน ไม่ถึง 10 คนร่วมก่อตั้งกันขึ้นมาเมื่อเดือน พฤษภาคมที่ผ่านมาเป็น 1 ในผู้ก่อตั้ง ร่วมอยู่ในนั้นด้วย เราเริ่มจากการที่เราเคยไปหาเสียงแล้วได้เห็นความทุกข์ยากลำบากของประชาชน หลังจากการหาเสียงจบลง เราก็ฟอร์มทีมเล็กๆกันขึ้นด้วยเราเคยไปยกมือไหว้ประชาชนช่วยผู้สมัครเลือกตั้งหาเสียง เราจะได้ยินเสมอว่าพอหมดหน้าหาเสียงพวกคุณก็จะหายไปไม่มาไหว้เราอีก นุ้ยคิดในใจเสมอว่า เราไม่ได้มาการเมืองเพื่อจะมาหาเสียงให้ตัวเอง เรามาเพื่อจะมาผลักดันคนดีๆเข้าสภา เมื่อการหาเสียงจบลง หน้าที่ๆนุ้ยเคยรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมยังไม่จบลง ความเดือดร้อนของชาวบ้านยังไม่ได้หมดไป ที่หนักยิ่งกว่านั้นโควิด-19 กลับทำร้ายชาวบ้านหนักขึ้น เราคิดกันว่าเราจะทำอย่างไรที่พอจะช่วยเขาได้บ้าง เราจึงช่วยกันออกเงินคนละนิดหน่อย ลงขันกันซื้อของ ชุมชนไหนเดือนร้อนเราก็ลงพื้นที่ช่วย นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นใส่ถุงปันสุขมอบให้กับ4หมู่บ้าน ที่ตำบลโคกสำราญ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น โดยใช้เรือทต.นำส่งถึงหมู่บ้านที่อยู่กลางเกาะไม่สามารถเดินทางออกมาได้ โดยไม่มีวัตถุประสงค์มุ่งหวังทางการเมืองใดๆทั้งสิ้น เราไปทุกที่แม้ที่นั่นไม่ใช่เขตเทศบาลนครขอนแก่น

ที่ทำไม่ใช่เพราะมีมากมาย แต่ทำเพราะรู้ว่าไม่มีเป็นอย่างไร หากท่านใดสนใจร่วมด้วยช่วยกันยินดีมากๆไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบใด สถานที่ต่อไปจะช่วยเหลือรอดูจากผลกระทบน้ำท่วมอีกครั้งในต้นเดือน พ.ย.นี้ ก่อนเดินทางกลับของคณะกลุ่มปันน้ำใจชาวขอนแก่น นายพิเชษฐ์ ชัยสงคราม ผู้ใหญ่บ้านป่าม่วง อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขอขอบพระคุณอย่างสูงที่คนเมืองมีน้ำใจอันอันแสนประเสริฐที่ดีงามมาช่วยเหลือพี่น้องตามชนบทต่างๆที่เดือดร้อนเป็นอย่างมาก

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

 98 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คนขอนแก่นแห่ซื้อไม้ด่าง-ไม้มงคล รับวันปีใหม่ ในราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาท แพงสุด 2 ล้านบาท
มาขอนแก่นต้องชิม “กะหรี่พัฟอ๊อดดาวเงิน” กรอบนอก นุ่มใน ไส้แน่น อร่อยเต็มคำ เพียงชิ้นละ 12 บาทเท่านั้น
ขอนแก่นหนาวแล้ว ข้าวโพดย่าง-มันย่าง ขายดี อาหารพื้นบ้านสุดฮิตเพิ่มพลังรับลมหนาว แม้ราคาต้นทุนจะแพงขึ้นแต่ร้านยังคงราคาจำหน่ายเท่าเดิม เพื่อให้ลูกค้าได้รับประทานได้ทุกวัน
กระทรวงพาณิชย์”ยกทัพผู้ประกอบการจัด “มหกรรมผ้าทออีสานสู่สากล” ร่วมใจดัน ผ้าทออีสาน สู่ตลาดโลก
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดสวนลอยฟ้า ซีซั่น 3 ท้านักท่องเที่ยวโต้ลมหนาวพร้อมชมดอกไม้นานาชนิดรับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น
ธอส. ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น ติดตามการพัฒนาที่อยู่อาศัยในโครงการบ้านล้านหลัง บริษัท กรีนเมโทร (ขอนแก่น) จำกัด เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 1,200,000 บาท