วันอังคาร, 16 สิงหาคม 2565

ขอนแก่น จัดเต็มวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทุกสูตร ตามที่ ศบค.กำหนด ดีเดย์ 15 พ.ย. ทุกหน่วยฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด ขณะที่ยอดรวมผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนขณะนี้มากกว่า 9 แสนคน เกือบ 73% แล้ว

ขอนแก่น จัดเต็มวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบทุกสูตร ตามที่ ศบค.กำหนด ดีเดย์ 15 พ.ย. ทุกหน่วยฉีดวัคซีนทั้งจังหวัด ขณะที่ยอดรวมผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนขณะนี้มากกว่า 9 แสนคน เกือบ 73% แล้ว

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 12 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่หน่วยบริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ยังคงให้บริการวัคซีนป้องคิด-19 ทั้งเข็ม 1 และเข็ม 2 ตามที่รัฐบาล โดย ศบค.ได้พิจารณาจัดสรรให้กับ จ.ขอนแก่น โดยมีประชาชนชาวขอนแก่น ทยอยเข้ารับบริการวัคซีนกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นที่หอประชุมเทศบาลเมืองเมืองพล ในความรับผิดชอบของ อ.พล,หอประชุมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในความรับผิดชอบ ของ รพ.ขอนแก่น,รพ.ชุมแพ.รพ.ภูเวียง,รพ.บ้านไผ่,รพ.โนนศิลา และหน่วยบริการวัคซีนต่างๆตามที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่นได้กำหนดไว้


นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ชาวขอนแก่น เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วเกือบ 73% ของกลุ่มเป้าหมาย โดยมีประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนแล้วรวม 912,861 คน จากจำนวนประชากรเป้าหมาย 1,256,172 คน คงเหลือประชาชนที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนอยู่ที่ 343,311 คน ดังนั้นการทานเชิงรุกของหน่วยบริการด้านสาธารณสุขคือการเฟ้นหาบุคคลให้เข้ามารับการฉีดวัคซีนตามที่รัฐบาลจัดสรรกันให้มากและเร็วที่สุดตามเป้าหมายที่กำหนด ซึ่งในระยะแรกคนขอนแก่นเข้ารับการฉีดวัคซีนตามเป้าหมายแล้วคือร้อยละ 70 และในระยะที่ 2 คือในเดือน ธ.ค.คนขอนแก่นในกลุ่มเป้าหมาย 1.2 ล้านคนจะต้องรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้ง 2 เข็มให้ได้ 100%

“ จังหวัดได้ประสานงานร่วมกับ สสจ.และคณะกรรมกาควบคุมโรคติดต่อระดับจังหวัดในการขานรับนโยบายของ รัฐบาลและ ศบค.ในการเปิดให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนสูตรใหม่ คือทุกคนสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะรับวัคซีนป้องกันโควิด-19 รูปแบบใด ทั้งแบบที่ 1 คือเข็มที่ 1 ชิโนแวค เข็มที่ 2 แอสต้าเซเนก้า แบบที่ 2 คือแอสตร้าเซเนก้า ทั้ง 2 เข็มและแบบที่ 3 คือ เข็มที่ 1 แอสตร้าเซเนก้า เข็มที่ 2 ไฟเซอร์ โดยจะเริ่มให้บริการในรูปแบบดังกล่าวพร้อมกันทั้งจังหวัดในวันที่ 15 พ.ย. ตามลำดับบัญชีรายชื่อที่ยังคงดำเนินการฉีดอยู่ในขณะนี้ และในวันที่ 17 พ.ย.เป็นต้นไปจะเป็นการเปิดโอเพ่นให้กับคนขอนแก่น รวมไปถึงคนในพื้นที่จังหวัดต่างๆที่สามารถมับการฉีดวัคซีน ทั้ง 3 รูปแบบตามที่กำหนดไว้ เพื่อให้เกิดการสร้างภุมิคุ้มกันหมู่ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ขยายวงกว้างและครอบคลุมทุกพื้นที่ของจังหวัดให้มากที่สุด โดยการเข้ารับวัคซีนนั้นไม่จำกัดเฉพาะปีระชาชนที่มีภูมิลำเนาอยู่ในขอนแก่นเท่านั้น ท่านใดที่เข้ามาในเขตขอนแก่นและต้องการเข้ารับบริการวัคซีนในแบบต่างๆสามารถที่จะลงทะเบียนและประสานงานกับหน่วยฉีดวัคซีนได้โดยทันทีโดยไม่ต้องรอ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 359 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
CH พร้อมโรดโชว์ 14 จังหวัด ฉายภาพรวมธุรกิจและกลยุทธ์การเติบโตแก่นักลงทุน ตอกย้ำศักยภาพหุ้นอุตสาหกรรมอาหารที่สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน
คณะแพทยศาสตร์ มข.จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพประชาชน 50 years MDKKU: Mom & Kids Day 2022 ส่งต่อสุขภาพดีจากคุณแม่สู่ลูกน้อย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ชาวขอนแก่นพร้อมใจทำบุญตักบาตร ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติและวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
มข.จัด Agro Tour ปลูกฝังเด็กวัยฟันน้ำนม เรียนรู้รากเหง้าวิถีเกษตรไทย(มีคลิป)
สารทจีนขอนแก่นคึกคัก ชาวขอนแก่นออกมาเลือกซื้อสินค้าตลอดทั้งวัน ขณะที่ราคาจำหน่ายปรับแพงขึ้นบางรายการซึ่งลูกค้าต่างเข้าใจ
ผบ.มทบ.23 มอบบ้าน “โครงการปลูกด้วยรัก พักด้วยใจ”