วันศุกร์, 2 ธันวาคม 2565

ตำรวจ เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังขอนแก่น ได้ทองไปมูลค่าร่วมล้านบาท เร่งส่งภาพคนร้ายทั่วประเทศ

ตำรวจ เร่งล่าโจรบุกเดี่ยวชิงทอง กลางห้างดังขอนแก่น ได้ทองไปมูลค่าร่วมล้านบาท เร่งส่งภาพคนร้ายทั่วประเทศ เพื่อให้ทุกฝ่ายแจ้งเบาะแส ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพได้ล่าสุดวิ่งผ่านหน้าสถานีรถไฟและหายตัวไป

จากกรณีคนร้านบุกเดี่ยวใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. เข้ามาก่อเหตุชองทรัพย์ร้านทองกีรติ ซึ่งตั้งอยู่ ชั้น 2 ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า เขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนที่จะกวาดทองคำรูปพรรณ น้ำหนักรวม 24 บาทหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วอย่างต่อเนื่องนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 22 พ.ย.2564 ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 ในฐานะ โฆษกตำรวจภูธรภาค 4 ประชุมร่วม พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และชุดสืบสวนสอบสวน ร่วม บก.สส.ภ.4,กก.สส.ภ.จว.ขอนแก่น และ ชุดสืบสน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อติดตามความคืบหน้าทางคดีที่เกิดขึ้น

พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า คนร้ายที่ก่อเหตุ เข้ามาก่อเหตุเพียงคนเดียว โดยแต่งกายมิดชิดปกปิดใบหน้า ซึ่งจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก่อนจะไปคว้าเอาทองรูปพรรณเป็นสร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท จำนวน 11 เส้น วิ่งออกจากร้านหลบหนีไปโดยได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัดเพื่อเปิดทาง โดยได้ทำทองหล่นและมีคนนำมาส่งคืนให้ ทำให้คนร้ายได้สร้อยข้อมือทองคำไปทั้งสิ้น 8 เส้น น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 24 บาท มูลค่ากว่า 720,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล ขณะที่กล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพคนร้ายวิ่งหลบหนีตั้งแต่ในห้างจนกระทั่งผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่นไป

“ในทางคดีนั้นมีความคืบหน้าไปมาก แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เนื่องจากกระทบกับสำนวนการสอบวน เบื้องต้นหลังเกิดเหตุทางตำรวจได้วางแผนกันติดตามตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง ลงพื้นที่หาพยานหลักฐาน โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดซึ่งจับภาพได้ว่าหลังก่อเหตุ คนร้ายไม่ใช้ยานพาหนะในการหลบหนี โดยหลังก่อเหตุจากชั้น 2 ได้วิ่งออกจากห้าง บริเวณประตูหน้าชั้น 1 และวิ่งไปตาม ถ.ศรีจันทร์ ผ่านศาลเจ้าพ่อหลักเมือง และไปทางสถานีรถไฟโดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพได้ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจพอจะทราบเส้นทางของคนร้ายรายนี้แล้ว โดยคาดว่ายังอยู่ในพื้นที่ขอนแก่น ในส่วนเบาะแสต่างๆที่ได้รับแจ้งมานั้น ทั้งท่าทางการเดิน บุคลิกต่างๆ ทุกเบาะแสทางตำรวจได้ส่งทีมลงพื้นที่ไปพิสูจน์ทราบทั้งหมดเช่นกัน โดยหากพลเมืองดีท่านใดพบเห็นหรือมีเบาะแสแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจนนำไปสู่การจับกุม ทางตำรวจมีเงินรางวัลนำจับให้ 50,000 บาท”

พล.ต.ต.ไพศาล กล่าวต่ออีกว่า จากการตรวจสอบวิธีการของคนร้ายเชื่อว่าไม่ใช่มืออาชีพ แต่มีการเตรียมการมาก่อนเป็นอย่างดี และหลังก่อเหตุก็ใช้วิธีเดินเท้า ไม่ได้ถอดชุดวิ่งหลบหนีไปจนสุดพิกัดที่ตำรวจตรวจสอบพบ ทั้งนี้แม้ว่าจะยังจับโจรรายนี้ไม่ได้ แต่ทางคดีมีความคืบหน้าไปอย่างมาก โดยคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้เร็วๆนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับบรรยากาศภายในห้างสรรพสินค้า ที่ถูกคนร้ายก่อเหตุดังกล่าว ยังคงมีประชาชนมาใช้จ่ายเ

ลือกซื้อสินค้าตามปกติ และห้างฯยังคงเปิดให้บริการตามปกติ โดยเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในบริเวณชั้น 2 มากขึ้น เนื่องจากเป็นที่ตั้งของธนาคาร,ร้านทอง และร้านเพชร ที่มีประชาชนมาติดต่อและทำธุรกรรมในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก ในขณะที่พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ได้เดินเข้ามาภายในบริเวณห้างโดยสวมหมวกไอ้โม่งสีดำปกปิดใบหน้า โดยมีการถือถุงพลาสติกสีขาว ภายในบรรจุอาวุธปืนขนาด 9 มม. โดยก่อนจะเดินเข้าร้านได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหญิง ของห้างฯ ตะโกนเรียกและห้ามเข้าไป แต่คนร้ายได้หยิบปืนออกจากถุงแล้วชูขึ้นฟ้า แต่ด้วยมีลูกค้าอยู่ในร้านจำนวนมากและพนักงานให้บริการลูกค้าแบบเต็มทุกช่องทางการให้บริการ คนร้ายจึงยิงปืนขึ้นฟ้า 1 นัด ทำให้ลูกค้าและพนักงานวิ่งหลบหนี จากนั้นคนร้ายจึงปีนเข้าไปด้านหลังเคาท์เตอร์ และคว้าเอาสร้อยข้อมือทองคำ ที่วางโชว์อยู่หลังเคาท์เตอร์ น้ำหนักเส้นละ 3 บาท รวม 11 เส้น และวิ่งหลบหนีออกจากร้าน โดยในจังหวะวิ่งออกมาจากร้านได้ยิงปืนขึ้นฟ้าอีก 1 นัดเพื่อเปิดทางหลบหนี ก่อนที่จะวิ่งจากชั้น 2 วิ่งลงบันไดเลื่อนมายังชั้น 1 แล้ววิ่งออกจากห้างฯที่ประตูฝั่งลานจัดกิจกรรม ติดกับ ถ.ศรีจันทร์

จากนั้นคนร้ายได้วิ่งมาตาม ถ.ศรีจันทร์ ตัดเข้าชุมชนข้างทางรถไฟแล้ววิ่งไปยังหน้าสถานีรถไฟ โดยกล้องวงจรปิดที่อยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ขณะวิ่งผ่านสถานีรถไฟและได้หายไปเมื่อพ้นสถานีรถไฟ ซึ่งในขณะที่คนร้ายหลบหนี ได้ทำทองตก อยู่บริเวณชั้น 1 ของห้างฯ ทำให้คนร้ายได้ทองรูปพรรณเป็นสร้อยคอมือทองคำน้ำหนีเส้นละ 3 บาท จำนวน 8 เส้น น้ำหนักรวม 24 บาท คิดเป็นมูลค่ารวม 720,000 บาท

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg Phh9Db.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 172 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่