วันอาทิตย์, 3 กรกฎาคม 2565

ขอนแก่น จัดให้ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 และ 2 ให้กับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เริ่ม 29 พ.ย.นี้ ผู้สนใจรีบจอง

ขอนแก่น จัดให้ ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เข็มที่ 1 และ 2 ให้กับผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีน เริ่ม 29 พ.ย.นี้ ผู้สนใจรีบจอง เพราะจำกัดการให้บริการที่ รพ.พล เพียง 1,000 คนเท่านั้น “กิตติโชติ” ระบุ ให้บริการวัคซีนครบทุกสูตร เพื่อให้คนขอนแก่นเข้าถึงการบริการวัคซีนอย่างทั่วถึง พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วบุกถึงบ้านตรวจหาคนไม่ฉีดวัคซีนเพื่อให้บริการแบบถึงที่

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 25 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ภาพขากเพขเทศบาลเมืองเมืองพล ที่ประกาศการให้บริการการฉีดวัคซีนสูตร ไฟเซอร์ เข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ห่างกัน 4สัปดาห์ ตามแผนการให้บริการการฉีดวัคซีนป้องดันโควิด-19 ตามที่รัฐบาลกำหนด โดยจำกัดการให้บริการวันละ 1,000 คนและเริ่มให้ผู้ที่สนใจเริ่มลงทะเบียนและเข้ารับการฉีดวัคซีนตามวันและเวลาดังกล่าวแล้ว ซึ่งเมื่อเพจดังกล่าวได้มีการเผยแพร่ข้อมูลออกไปได้รับความสนใจจากชาวขอนแก่น และผู้ที่ยังไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 สอบถามการเข้ารับการฉีดวัคซีนสูตรดังกล่าวกันอย่าต่อเนื่องทั้งวัน

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล กล่าวว่า การให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 สูตรพิเศษ ไฟเซอร์ เข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ห่างกัน 4 สัปดาห์ เป็นแผนการดำเนินงานร่วมกันระหว่าง รพ.พล,อ.พล และ เทศบาลเมืองเมืองพล ในการให้บริการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับประชาชนในเขต อ.พล และผู้ที่ต้องการเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อให้การสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ป้องกันโควิด-19 ตามนโยบายของรัฐบาลและคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ได้กำหนดไว้ ซึ่ง อ.พล จัดเป็นกลุ่มอำเภอขนาดใหญ่ที่ต้องให้คนในพื้นที่ได้รับวัคซีนกันให้ได้ถึงร้อยละ 85 ซึ่งขณะนี้การดำเนินการในระดับพื้นที่ได้รับความร่วมมือจากประชาชนอย่างมาก ในการทยอยเข้ารับการฉีดวัคซีน ทั้งในกลุ่มเด็กและเยาวชน กลุ่มประชาชนทั่วไป กลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรค รวมไปถึงกุ่มสตรีตั้งครรภ์ ที่ทยอยกันมารับการฉีดวัคซีนที่หน่วยฉีดวัคซีนเทศบาลเมืองเมืองพล กันอย่างต่อเนื่องทุกวัน

“ วันที่ 29 พ.ย.ที่จะถึงนี้จะเป็นวันดีเดย์ ที่เทศบาลฯ ร่วมกับ รพ.พล และ อ.พล รวมทั้งทุกหน่วยงานในการเปิดแคมเปญวัคซีนเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ไฟเซอร์ห่างกัน 4 สัปดาห์ ซึงถือเป็นสูตรพิเศษล่าสุดที่รัฐบาลกำหนด ดังนั้นตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.เป็นต้นป ผู้ที่ต้องเข้าเข้ารับการฉดวัคซีน สามารถที่จะเลือกวัคซีนได้ ไม่ว่าจะเป็นสูตร ชิโนแวคและแอสตร้าเซเนก้า,แอสตร้าเซเนก้าและแอสตร้าเซเนก้า,แอสตร้าเซเนก้าและไฟเซอร์ และล่าสุดคือไฟเซอร์กับไฟเซอร์ ขณะที่เข็มบูสเตอร์ คือแอสตร้าเซเนก้า นั้นยังคงให้บริการเฉพาะผู้ที่ฉีดชิโนแวคมาแล้ว 2 เข็มและชิโนฟาร์มมารแล้ว 2 เข็มที่สามารถเข้ารับบริการได้ที่หน่วยฉีดทุกวัน”

นายกิตติโชติ กล่าวต่ออีกว่า การให้บริการวัคซีนไฟเซอร์ทั้ง 2 เข็ม จำกัดการให้บริการวันละ 1,000 คน โดยผู้ที่จะเข้ารับการฉีดจะต้องลงทะเบียนกับ รพ.พล และ เทศบาลเมืองเมืองพล ได้แล้ววันนี้โดยจะสงวนสิทธิ์ให้กับคน อ.พล เป็นกลุ่มแรก ดังนั้นหากผู้ที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขต อ.พล สามารถที่จะเร่งประสานงานมาที่ รพ.เพื่อเข้ารับการฉีดกันให้เร็วที่สุด ขณะเดียวกัน ยังคงมีการจัดหน่วยเคลื่อนทีเร็วลงพื้นที่ตรวจหาบุคลที่ยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนหากตรวจพบก็จะทำการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนแบบถึงบ้านโดยทันทีเช่นกัน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg 6TyuFJ.jpg sAyptI.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 148 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
คนอีสานตอนบนเฉียดแสน ปักธงงดเหล้าเข้าพรรษา พบมหาสารคาม แสดงเจตนารมณ์งดเหล้า 3 เดือนมากที่สุด
“ห้างเซ็นทรัล” และ “ห้างโรบินสัน” รวมพลังจัดมหกรรมเซลครั้งยิ่งใหญ่