วันพุธ, 7 ธันวาคม 2565

ตำรวจขอนแก่น รวบ 2 โจ๋ตัวจี๊ด พ้นโทษไม่ถึงปียังกลับมาค้ายาบ้า พร้อมของกลางกว่า 12,000 เม็ด เจ้าตัวสารภาพสิ้น

ตำรวจขอนแก่น รวบ 2 โจ๋ตัวจี๊ด พ้นโทษไม่ถึงปียังกลับมาค้ายาบ้า พร้อมของกลางกว่า 12,000 เม็ด เจ้าตัวสารภาพสิ้น ยืม จยย.แม่ ขับไปรับของริม ถ.มิตรภาพ ก่อนนำมาจำหน่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ และมีพฤติกรรมพัวพันกับยาบ้ามาตั้งแต่เด็กลอตนี้นำมาจำหน่ายมากที่สุด

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 24 ธ.ค.2564 ที่ สภ.พล พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล พร้อมด้วย พ.ต.ท.โชติคุณ บุณอนงค์พันธุ์ รอง ผกก.(สส.) สภ.พล และ พ.ต.ท.อนุชิต เหลาแหลม สว.สส.สภ.พล นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พล เข้าทำการจับกุมตัวนายธัญธร สนิทท้าว หรือ กาย อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/5 ถ.พานิชย์เจริญ ต.เมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่นและนายพิทักษ์ อินลุน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 บ.หนองแวงแอก ต.โนนข่า อ.พล จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และยาบ้าจำนวน 12,000 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในช่องเก็บของบริเวณที่นั่งของตัวรถ ขณะเตรียมลำเลียงยาบ้าดังกล่าวทั้งหมดเข้าไปซุกซ่อนไว้ในบ้านพักเลขที่ 24/3 ชุมชนหนองแวง 3 ซึ่งเป็นบ้านของนายธัญธร

พ.ต.อ.ถนอมสิทธิ์ วงษ์วิจารณ์ ผกก.สภ.พล กล่าวว่า ผู้ต้องหา มีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานานและเพิ่งจะพ้นโทษออกมาจากการควบคุมของสถานพินิจฯขอนแก่น ในคดีค้าและเสพ เมื่อปีที่ผ่านมา แต่ยังคงกลับมามีพฤติกรรมที่พัวพันกับยาเสพติดชุมชน โดยมีพฤติกรรมที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดมาอย่างต่อเนื่อง กำลังจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงเฝ้าติดตามพฤติกรรมและหาข่าวอ่างต่อเนื่อง จนกระทั่งทราบแน่ชัดว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 จะลักลอบนำยาบ้าลอตใหญ่มาจำหน่ายในพื้นที่ จึงเฝ้าติดตามจนพบว่าทั้ง 2 ได้ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถของมารดานายธัญธร ขับจากบ้านพักในเขต อ.พล ไปรับยาบ้า ในเขต อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น จึงสะกดรอยตาม จนพบว่าผู้ต้องหาขับรถจักรยายนต์ไปรับยาบ้าที่ถูกนำมาทิ้งไว้ริม ถ.มิตรภาพ และขับกลับมาที่บ้านพัก เมื่อสบจังหวะขณะที่ผู้ต้องหาจอดรถ อยู่บริเวณหน้าบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นและตรวจยึดของกลางทั้งหมดและควบคุมตัวมาสอบสวน ที่ สภ.พล

“ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ติดต่อซื้อยาบ้าจำนวน 12,000 เม็ดมาจากแม่ค้าฝั่งประเทศเพื่อนบ้านและมีการนัดส่งมอบยาบ้าริม ถ.มิตรภาพ เพื่อนำกลับมาจำหน่ายในพื้นที่ อ.พล โดยติดต่อกับแม่ค้ายาบ้า ผ่านทางเฟซบุ๊ค ซึ่งขณะนี้ชุดสืบสวนได้แกะรอยเฟชบุ๊คดังกล่าว รวมทั้งเร่งติดตามผู้ที่ร่วมขบวนการที่เหลืออีก 1 คนที่หลบหนีไปมาดำเนินคดีตามกฎหมาย อย่างไรก็ตามภายหลังจากการสอบสวนแล้วเสร็จจึงตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย พร้อมทั้งควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พล เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 210 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง