วันศุกร์, 27 พฤษภาคม 2565

ขอนแก่นเปิดตลาดนัดทุกวันพุธ พบกับสินค้าเด่นชุมชนจากผลงานกองทุนตั้งตัวเทศบาลนครขอนแก่น โชว์ ชิม ช๊อปแบบนิวนอมอล ในราคาสุดคุ้ม

ขอนแก่นเปิดตลาดนัดทุกวันพุธ พบกับสินค้าเด่นชุมชนจากผลงานกองทุนตั้งตัวเทศบาลนครขอนแก่น โชว์ ชิม ช๊อปแบบนิวนอมอล ในราคาสุดคุ้ม

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ม.ค.2564 ที่บริเวณด้านข้างสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น นายมนตรี สิงหปุณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เป็นประธานเปิดตลาดนัดกองทุนตั้งตัวเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่นได้ร่วมกับชาวชุมชนได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในทุกวันพุธ โดยมีผู้นำชุมชนและสมาชิกกองทุนตั้งตัวในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นำผลผลิตจากกองทุนนำมาแสดงและจำหน่ายให้กับประชาชนได้เลือกซื้อท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายมนตรี สิงหปุณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า โครงการส่งเสริมอาชีพประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เป็นแผนงานที่คณะทำงานร่วมทุกฝ่ายของเทศบาลฯมีความตั้งใจจริงในการที่จะดำเนินการส่งเสริมอาชีพให้กับชุมชน ในชื่อกองทุนตั้งตัว โดยให้ทุกชุมชนได้นำเสนอแผนงานและประสานการทำงานร่วมกันกับเทศบาลจนได้ข้อสรุปและแผนการดำเนินงานที่ชัดเจนในการที่จะผลิตสินค้า หรือผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆในชุมชน เพื่อนำไปสู่การสร้างอาชีพและรายได้ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากในระดับชุมชนให้มีความเข้มแข็ง ซึ่งได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากทุกชุมชนเป็นอย่างดี
“ เมื่อแต่ละชุมชนได้นำเสนอแผนการดำเนินงานและเข้าสู่กระบวนการและขั้นตอน รวมทั้งระเบียบและข้อบังคับต่างๆที่กอทุนตั้งตัวได้กำหนดมาแล้วนั้น ก็จะเข้าตรับการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะให้ความรู้ในด้านการประกอบอาชีพที่มีมากกว่า 15 หลักสูตร มีการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ให้กับกลุ่มอาชีพ 12 กลุ่มและที่สำคัญคือการส่งเสริมและสนับสนุนให้กับกลุ่มต่างๆได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียน ทั้งในส่วนของกองทุนตั้งตัวและกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี”

รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า การเปิดลาดนัดกองทุนในวันนี้เป็นวันแรกและจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไปในทุกวันพุธของสัปดาห์ จะเป็นการนำผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากแต่ละชุมชนรวมกว่า 30 ร้านค้า ที่แบ่งเป็นผลงานเด่นของกลุ่มอาชีพกองทุนตั้งตัวของเทศบาลจำนวน 10 ร้าน,ร้านค้าจากผลผลิตในตลาดนัดสีเขียวของเทศบาล 6 ร้านค้าและสินค้าโอทอป ในเขตเทศบาลฯและเขต อ.เมืองขอนแกน อีกจำนวน 12 ร้านค้า รวมทั้งยังคงเปิดโอกาสให้กับประชาชนทั่วไป 2 ร้านค้า ได้นำสินค้ามาแสดงและจำหน่ายในราคาย่อมเยา ซึ่งถือเป็นตลาดนัดทุกวันพุธแบบวิถีใหม่นิวนอมอลที่เทศบาลฯได้เปิดพื้นที่ใจกลางเมือ จัดตลาดนัดชุมชนจากผลผลิตและผลการดำเนินงานของเทศบาลฯ รวมทั้งสินค้าโอทอปในระดับพื้นที่ได้ถึงกลุ่มลูกค้าแบบถึงที่และที่สำคัญคือใหม่ สด สะอาด และราคาไม่แพงอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 108 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
(มีคลิป)อว.ผนึกพลังนักวิชาการทั่วอีสาน  จัดกิจกรรม “Brainpower Thailand 2022” บุญเปิดบ้านแปงเมือง สร้างคนข้ามพรมแดน สู่อุตสาหกรรมแห่งโลก
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
คลังปิโตรเลียมขอนแก่น ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดหมู่บ้านหนองกุง
แฟนบอลลิเวอร์พูลที่ขอนแก่น แจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง ฉลองแชมป์ 2 ถ้วยแรก
ขอนแก่นเข้าหน้าฝนแล้ว ชาวบ้านออกหาอึ่งอ่างและเขียด มาขาย ล่าสุดราคาทะลุถึง กก.ละ 400 บาท