วันศุกร์, 3 กุมภาพันธ์ 2566

ขอนแก่นเปิดตลาดนัดทุกวันพุธ พบกับสินค้าเด่นชุมชนจากผลงานกองทุนตั้งตัวเทศบาลนครขอนแก่น โชว์ ชิม ช๊อปแบบนิวนอมอล ในราคาสุดคุ้ม

ขอนแก่นเปิดตลาดนัดทุกวันพุธ พบกับสินค้าเด่นชุมชนจากผลงานกองทุนตั้งตัวเทศบาลนครขอนแก่น โชว์ ชิม ช๊อปแบบนิวนอมอล ในราคาสุดคุ้ม

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ม.ค.2564 ที่บริเวณด้านข้างสำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น นายมนตรี สิงหปุณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น เป็นประธานเปิดตลาดนัดกองทุนตั้งตัวเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่นได้ร่วมกับชาวชุมชนได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในทุกวันพุธ โดยมีผู้นำชุมชนและสมาชิกกองทุนตั้งตัวในเขตเทศบาลนครขอนแก่น นำผลผลิตจากกองทุนนำมาแสดงและจำหน่ายให้กับประชาชนได้เลือกซื้อท่ามกลางมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายมนตรี สิงหปุณภัทร รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า โครงการส่งเสริมอาชีพประชาชนในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เป็นแผนงานที่คณะทำงานร่วมทุกฝ่ายของเทศบาลฯมีความตั้งใจจริงในการที่จะดำเนินการส่งเสริมอาชีพให้กับชุมชน ในชื่อกองทุนตั้งตัว โดยให้ทุกชุมชนได้นำเสนอแผนงานและประสานการทำงานร่วมกันกับเทศบาลจนได้ข้อสรุปและแผนการดำเนินงานที่ชัดเจนในการที่จะผลิตสินค้า หรือผลิตผลิตภัณฑ์ต่างๆในชุมชน เพื่อนำไปสู่การสร้างอาชีพและรายได้ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานรากในระดับชุมชนให้มีความเข้มแข็ง ซึ่งได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากทุกชุมชนเป็นอย่างดี
“ เมื่อแต่ละชุมชนได้นำเสนอแผนการดำเนินงานและเข้าสู่กระบวนการและขั้นตอน รวมทั้งระเบียบและข้อบังคับต่างๆที่กอทุนตั้งตัวได้กำหนดมาแล้วนั้น ก็จะเข้าตรับการฝึกอบรมเพื่อเพิ่มทักษะให้ความรู้ในด้านการประกอบอาชีพที่มีมากกว่า 15 หลักสูตร มีการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ให้กับกลุ่มอาชีพ 12 กลุ่มและที่สำคัญคือการส่งเสริมและสนับสนุนให้กับกลุ่มต่างๆได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียน ทั้งในส่วนของกองทุนตั้งตัวและกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี”

รองนายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า การเปิดลาดนัดกองทุนในวันนี้เป็นวันแรกและจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไปในทุกวันพุธของสัปดาห์ จะเป็นการนำผลผลิตและผลิตภัณฑ์จากแต่ละชุมชนรวมกว่า 30 ร้านค้า ที่แบ่งเป็นผลงานเด่นของกลุ่มอาชีพกองทุนตั้งตัวของเทศบาลจำนวน 10 ร้าน,ร้านค้าจากผลผลิตในตลาดนัดสีเขียวของเทศบาล 6 ร้านค้าและสินค้าโอทอป ในเขตเทศบาลฯและเขต อ.เมืองขอนแกน อีกจำนวน 12 ร้านค้า รวมทั้งยังคงเปิดโอกาสให้กับประชาชนทั่วไป 2 ร้านค้า ได้นำสินค้ามาแสดงและจำหน่ายในราคาย่อมเยา ซึ่งถือเป็นตลาดนัดทุกวันพุธแบบวิถีใหม่นิวนอมอลที่เทศบาลฯได้เปิดพื้นที่ใจกลางเมือ จัดตลาดนัดชุมชนจากผลผลิตและผลการดำเนินงานของเทศบาลฯ รวมทั้งสินค้าโอทอปในระดับพื้นที่ได้ถึงกลุ่มลูกค้าแบบถึงที่และที่สำคัญคือใหม่ สด สะอาด และราคาไม่แพงอีกด้วย

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DNk79R.jpg DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Aqh3Ka.jpg Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 204 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย 
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญเที่ยวงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 เริ่ม 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 รวมระยะเวลา 10 วัน ณ อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
(มีคลิป)โออาร์มอบผ้าห่มกันหนาวแก่น้องๆโรงเรียนเทศบาลบ้านโนนทันและโรงเรียนบ้านแฮดศึกษา ประจำปี2566