วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

ชุดไหว้บรรพบุรุษแบบป้องกันโควิดขายดี ทั้งวัคซีน-ฟ้าทะลายโจร-กระชายและหน้ากากอนามัย ชาวขอนแก่นเลือกซื้อเผาส่งให้กับบรรพบุรุษเนื่องในเทศกาลตรุษจีนแบบไม่อั้น

ชุดไหว้บรรพบุรุษแบบป้องกันโควิดขายดี ทั้งวัคซีน-ฟ้าทะลายโจร-กระชายและหน้ากากอนามัย ชาวขอนแก่นเลือกซื้อเผาส่งให้กับบรรพบุรุษเนื่องในเทศกาลตรุษจีนแบบไม่อั้น

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการเลือกซื้อสินค้าก่อนถึงช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเฉพาะชุดไหว้เจ้าและไหว้บรรพบุรุษ ที่พบว่าคนขอนแก่นเชื้อสายจีนมาทำการเลือกซื้ออย่างต่อเนื่องตลอดตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่ ร้านโชคพรภัณฑ์ ถ.กลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ที่ร้านได้เตรียมชุดไหว้เจ้าและไหว้บรรพบุรุษ มาวางจำหน่ายที่บริเวณหน้าร้านจำนวนมาก แต่ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้ามากที่สุดคือชุดไหว้บรรพบุรุษ ชนิดป้องกันโควิด-19 ทั้งแบหน้ากากอนามัย ชุดเข็มฉีดยา ขวดวัคซีน ฟ้าทะลายโจรและกระชายขาว ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าที่ทำการเลือกซื้อและเตรียมที่จะเผาส่งให้กับบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้

นางกนกวรรณ อัศวจิตติภักดี เจ้าของร้านโชคพรภัณฑ์ กล่าวว่า เทศกาลตรุษจีนปีนี้ร้านได้นำสินค้าประเภทชุดไหว้ต่างๆมาจัดเตรียมไว้ให้กับลูกค้าจำนวนมาก เพื่อที่จะให้บริการลูกค้าที่มาเลือกซื้อได้รับสิ่งของที่ครบเต็มจำนวน โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุดไหว้ที่ลูกหลานจะได้เผาส่งให้กับบรรพบุรุษ ในเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง ซึ่งขณะนี้บรรยากาศการเลือกซื้อนั้นเริ่มคึกคักแล้วโดยเฉพาะเครื่องเซ่นไหว้ที่จะต้องเผาส่งไปให้กับบรรพบุรุษ ไม่ว่าจะเป็นทองแท่ง, ใบเบิกทาง, ธนบัตร,กระดาษเงิน กระดาษทอง และในปีนี้พบว่าชุดไหว้แบบป้องกันโควิดได้รับความสนใจอย่างมาก

” พิเศษสุดในปีนี้คือร้านได้นำชุดไหว้กระดาษที่สามารถเผาส่งให้กับบรรพบุรุษ คือกลุ่มอุปกรณ์ป้อนกันโควิด-19 ไม่วา่จะเป็นเข็มฉีดยา ,หน้ากากอนามัย,ฟ้าทะลายโจร, กระชายขาวและวัคซีน ซึ่งได้รับความนิยมจำนวนมากจำหน่ายเพียงชุดละ 180 บาท ซึ่งลูกหลานทุกคนล้วนกลัวว่าบรรพบุรุษจะติดเชื้อโควิด –19 เหมือนกับมนุษย์ จึงทำการเลือกซื้อและเผาส่งให้กับบรรพบุรุษกันอย่างมาก โดยเฉพาะหน้ากากอนามัย ที่เป็นการนำกระดาษไหว้เจ้ามาพับเป็น หน้ากากอนามัย เพื่อนำไปไหว้และเผาให้กับเทพเจ้าและบรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนเนื่องจากในระยะนี้ยังคงมีการระบาดของไวรัสโควิด-19 อยู่จึงต้องป้องกันกันอย่างเข้มงวด”

นางกนกวรรณ กล่าวต่ออีกว่า ขณะที่ราคาสินค้าปีนี้มีการปรับขึ้นราคาแต่ก็ไม่มากนัก อย่างเสื้อผ้ากระดาษจำหน่ายตัวละ 20 บาท ขึ้นจากเดิมในปีที่ผ่านมา 5 บาท กิมฮวย ชุดละ 45 บาท จากเดิมชุดละ 40 บาท ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากการที่โรงงานผู้ผลิตแจ้งว่าของหายากและขาดตลาด รวมทั้งค่าน้ำมันและค่าขนส่ง ก็ปรับขึ้นราคาแต่ความต้องการเท่าเดิมจึงขอปรับขึ้นราคาเล็กน้อย ส่วนสินค้าต่างตัวยังคงไม่ขอปรับขึ้นราคา เพราะต้องการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบจากราคาสินค้า ทั้งหมู ไก่ ไข่ ที่ขึ้นราคาอยู่ในขณะนี้ร้านจึงไม่อยากที่จะปรับราคาขึ้นไปแพงกว่านี้

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 105 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง