วันศุกร์, 30 กันยายน 2565

สำนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่น เปิดโครงการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายในวันหยุดราชการ เพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการทางกฎหมายได้สะดวกยิ่งขึ้น

สำนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่น เปิดโครงการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายในวันหยุดราชการ เพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการทางกฎหมายได้สะดวกยิ่งขึ้น
เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 5ก.พ. 2565 ที่ สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดขอนแก่น นายปริญเดช ศิริพานิช อธิบดีอัยการภาค 4 เป็นประธานเปิดโครงการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายแก่ประชาชนในวันหยุดราชการ เพื่อเพิ่มช่องทางให้ประชาชนเข้าถึงกระบวนการทางกฎหมายได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยมี น.ส.มณีวรรณ ธรรมปรา อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดี สำนักงานอัยการจ.ขอนแก่น กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการดำเนินโครงการดังกล่าว เป็นการสอดรับนโยนายของอัยการสูงสุด ที่ต้องการให้การช่วยเหลือด้านกฎหมายแก่ประชาชนในวันหยุดราชการ เนื่องจากประชาชนบางส่วนอาจติดภารกิจและไม่สะดวกมาใช้บริการตามวันเวลาปกติ โดยเบื้องต้น จะเริ่มดำเนินโครงการใน 10 แห่งทั่วประเทศ ทั้งในส่วนกลาง และที่ทำงานของสำนักงานอัยการภาค 1-9
น.ส.มณีวรรณ กล่าวอีกว่าโดยในส่วนของจังหวัดขอนแก่น จะเปิดให้บริการที่สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ดูแลของสำนักงานอัยการภาค 4 โดยจะเปิดให้บริการในวันเสาร์ ระหว่างเวลา 08.30-16.30 น. ส่วนหลังจากนี้จะขยายผลโครงการไปยังพื้นที่อื่นๆ ต่อไป


ด้าน นายปริญเดช ศิริพานิช อธิบดีอัยการภาค 4 กล่าวว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วไปเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนที่ไม่สามารถไปขอรับบริการในการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายในวันเวลาราชการได้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มช่องทางและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนผู้ขอรับบริการในการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายให้สามารถเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมโดยสะดวก รวดเร็ว ไม่กระทบต่อร้ายได้ และไม่จำเป็นต้องหยุดงานหรือลางานเพื่อมาขอรับบริการการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายในวันเวลาราชการ

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 147 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เตือน ปชช.ที่อยู่เหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ริมอ่างเก็บน้ำ ให้เฝ้าระวังระดับในเขื่อนที่สูงขึ้น
ขอนแก่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีกเป็น 36 ตัว ระบายน้ำจากเขตชุมชนเมืองลงสู่แม่น้ำพอง-ชี รับมือพายุโนรู
กฟผ.โดยฝ่ายปฎิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชักชวนเด็กๆเยาวชนและชาวบ้านตูมน้อย  ต.เมืองเก่า ขอนแก่น ร่วมทำกิจกรรมโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม
พระสงฆ์ขอนแก่นและชาวบ้านช่วยกันบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อปิดทางน้ำ และซ่อมพนังกั้นน้ำชี ป้องกันน้ำท่วมเขตเมืองขอนแก่น
(มีคลิป)หอการค้าขอนแก่น จัด “สมาร์ทบิซิเนส เอ็กซ์โป 2022″ คาดเงินสะพัดกว่า 500 ล้านบาท
ผู้บริหารเทศบาลนครขอนแก่นร่วมกิจกรรมโครงการเทศบาลนี้มีรัก ครั้งที่ 3/2565 ณ วัดศรีจันทร์ พระอารามหลวง