วันพฤหัสบดี, 1 ธันวาคม 2565

โออาร์ รับรางวัลประกาศเกียรติคุณองค์กรส่งเสริมอารยสถาปัตย์แห่งปี 2565 พร้อมผลักดันให้ พีทีที สเตชั่น เป็นศูนย์กลางเติมเต็มทุกความสุขและเติบโตไปพร้อมกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม

โออาร์ รับรางวัลประกาศเกียรติคุณองค์กรส่งเสริมอารยสถาปัตย์แห่งปี 2565 พร้อมผลักดันให้ พีทีที สเตชั่น เป็นศูนย์กลางเติมเต็มทุกความสุขและเติบโตไปพร้อมกับผู้บริโภคทุกกลุ่ม

นายแพทย์ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มอบรางวัล “เฟรนด์ลี่ดีไซน์ อวอร์ด” ให้กับ นางพรรณวดี พุฒยางกูร ผู้จัดการฝ่ายบริหารสถานีบริการส่วนกลาง  บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) (โออาร์) ในฐานะองค์กรส่งเสริมอารยสถาปัตย์แห่งปี 2565 ในงานมหกรรมอารยสถาปัตย์และนวัตกรรมสุขภาพเพื่อคนทั้งมวล ครั้งที่ 5 หรือไทยแลนด์ เฟรนด์ลี่ดีไซน์ เอ็กซ์โป 2022 (Thailand Friendly Design Expo 2022) โดยมีนายกฤษณะ ละไล ประธานมูลนิธิอารยสถาปัตย์เพื่อคนทั้งมวล ร่วมพิธีเปิดงาน โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-13 กุมภาพันธ์ 2565 ณ ฮอลล์ 101 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค-บางนา ภายใต้แนวคิด “Safety, Health and Accessibility : สุขภาพ ปลอดภัย มั่นใจ เข้าถึง” เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว และเสริมสร้างความเชื่อมั่นในยุควิถีปกติใหม่ (New Normal)

พีทีที สเตชั่น ได้มุ่งมั่นพัฒนารูปแบบของสถานีบริการให้เป็นศูนย์กลางที่จะร่วมเติมเต็มทุกความสุขและเติบโตไปพร้อมกับทุกชุมชน (Living Community) โดยคำนึงถึงความต้องการและสร้างประโยชน์ให้กับสังคมและชุมชนโดยรอบ จึงพัฒนาและออกแบบองค์ประกอบที่อยู่ใน พีทีที สเตชั่น ให้สามารถตอบโจทย์ให้ครอบคลุมการเติมเต็มความสุขในการใช้ชีวิตประจำวันสำหรับทุกคน รวมถึงการออกแบบพื้นที่ใน พีทีที สเตชั่น เพื่อให้เหมาะกับการใช้บริการของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกสภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นผู้ทุพพลภาพ คนชรา สตรีมีครรภ์ เด็ก และผู้บริโภคทั่วไป ให้สามารถเข้าถึงทุกพื้นที่บริการได้อย่างสะดวก ปลอดภัย และเท่าเทียม โดยภายในสถานีบริการจะประกอบไปด้วย ที่จอดรถผู้ทุพพลภาพและสตรี ห้องน้ำพิเศษเพื่อการใช้งานสำหรับทุกคน  ทางลาดสำหรับรถเข็นขึ้นทางเท้า เข้าร้านค้า และห้องน้ำพิเศษ การติดตั้งปุ่มกดแจ้งเตือนเหตุฉุกเฉิน การติดตั้งกล้องวงจรปิด รวมทั้งออกแบบและจัดทำป้ายสัญลักษณ์บ่งชี้ตำแหน่งของจุดใช้งานต่าง ๆ ให้เห็นอย่างชัดเจน ปัจจุบันมี พีทีที สเตชั่น รูปแบบเฟรนด์ลี่ดีไซน์ ครอบคลุมบนเส้นทางสายหลักทั่วประเทศ และ โออาร์ ยังคงมุ่งมั่นขยายสถานีบริการในรูปแบบเฟรนด์ลี่ดีไซน์นี้ เพื่อส่งมอบความสุขให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมและยั่งยืน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 236 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
OR มอบรางวัลการประกวดการบริหารจัดการขยะยอดเยี่ยม กับ โครงการ “แยก แลก ยิ้ม School Camp” เพื่อปลูกฝังและสร้างจิตสำนึกด้านสิ่งแวดล้อมแก่เยาวชนอย่างยั่งยืน
คาเฟ่ อเมซอน รับรางวัล The Most Powerful Brands of Thailand 2022 เป็นครั้งที่ 2 ตอกย้ำความเป็นแบรนด์ที่ทรงพลังที่สุดของประเทศไทยในหมวด Coffee Shop
OR ส่งเสริมแนวคิด BCG Economy ในการประชุม APEC 2022 ผลักดันการลดขยะภายในงานและพร้อมขับเคลื่อนไปสู่สังคม Low-Carbon
OR รับรางวัล องค์กรต้นแบบความยั่งยืนในตลาดทุนไทยด้านสนับสนุนคนพิการ ประเภท “ดีเด่น” ประจำปี 2565 สะท้อนจุดยืนการสนับสนุนและช่วยเหลือกลุ่มคนพิการในสังคม
โออาร์ ขยายเครือข่ายสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า EV Station PluZ ในศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ อำนวยความสะดวกการเข้าถึงจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแก่ผู้ใช้รถยนต์ไฟฟ้า
 PTT Station และ Café Amazon คว้ารางวัล World Branding Awards แบรนด์แห่งปีระดับโลก ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6