วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ขอนแก่นเอาจริง ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนทั้งจังหวัด ตรวจซ้ำทุกเดือน ทุกหน่วยงานต้องเร่งแก้ไข ทั้งการทาสีเส้นจราจร-เพิ่มไฟส่องสว่าง-แก้ไขจุดเสี่ยง เพื่อความลอดภัยทางถนนอย่างเข้มงวด

ขอนแก่นเอาจริง ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนทั้งจังหวัด ตรวจซ้ำทุกเดือน ทุกหน่วยงานต้องเร่งแก้ไข ทั้งการทาสีเส้นจราจร-เพิ่มไฟส่องสว่าง-แก้ไขจุดเสี่ยง เพื่อความลอดภัยทางถนนอย่างเข้มงวด
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 22 ก.พ.2565 ที่บริเวณ ถ.ศรีจันทร์ สี่แยกประตูเมือง ตัด ถ.มิตรภาพ เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ.จ.ขอนแก่น,พ.ต.อ.คะเชนทร์ ยืนยง รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแกนและ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันตรวจติดตามการตีเส้นช่องทางการจราจร ,ทางม้าลาย และเนินลูกระนาดแจ้งเตือนการเกิดอันตราย รวมทั้งการทำความสะอาดช่องทางการจราจรและสัญลักษณ์เครื่องหมายจราจรบนผิถนน ซึ่งเทศบาลนครขอนแก่น และ ปภ.ขอนแก่น ได้ดำเนินการตามมาตรการรณรงค์ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ครอบคลุมทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอันมีสาเหตุมาจาการเกิดอุบัติเหตุทางจนเกิดการสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สิน เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากที่ต้องกาจะให้เกิดขึ้น ซึ่งมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนนที่วันนี้ ทุกจังหวัดทั่วทั้งประเทศ ซึ่ง รัฐบาลได้ให้ความสำคัญและประกาศเป็นวาระแห่งชาติที่ต้องดำเนินการพร้อมกันในช่วงระหว่างวันที่ 21-25 ก.พ. ด้วยการบูรณาการการทำงานร่วมกันของทุกฝ่ายทั้งในเรื่องของการป้องกันและปราบรามรวมทั้งการควบคุม โดยที่ในวันนี้ ทั้ง 26 อำเภอของ จ.ขอนแก่น ได้มีการเปิดปฎิบัติการตีเส้นการจราจรและเครื่องหมายจราจรบนผิวถนนให้มีความเด่นชัดพร้อมกันทั้งจังหวัด รวมไปถึงการเพิ่มไฟส่องสว่างในพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุหรือจุดอับ การเร่งแก้ไขจุดเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุรวมทั้งการบังคับกฎหมายที่เกี่ยวข้องในทุกมาตรการเพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในแต่ละพื้นที่ให้น้อยที่สุด

“ ทุกหน่วยงานที่รับผิดชอบและดำเนินการด้านการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ทุกหน่วยจะต้องบูรณาการการทำงานร่วมกันเพราะทุกหน่วยมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว ตามที่รัฐบาล และศูนย์อำนวยความปลอดภัยทางถนนแห่งชาติได้กำหนดไว้ ที่ทุกฝ่ายและทุกหน่วยจะต้องร่วมมือกันเพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น รวมไปถึงการบังคับใช้กฎหมายในทุกรูปแบบอย่างเข้มงวดและจริงจัง ทั้งด้าน พรบ.จราจรทางบก,พรบ,ขนส่งทางบก ที่ทุกฝ่ายจะต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม และที่สำคัญการสร้างวินัยจราจร ที่จะต้องทำและสร้างจิตสำนึกให้กับเด็กและเยาวชนนั้นตระหนักถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในรูปแบบต่างๆ”

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า คณะทำงานเชิงรุกจะลงพื้นที่ตั้งแต่สถานศึกษา เพื่อสร้างกระบวนการเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชน โดยเฉพาะในเรื่องของความปลอดภัย มองซ้าย มองขวา ก่อนข้ามถนน ขณะเดียวกันยังคงพบอีกว่า ยังคงพบการบรรทุกสูงของกลุ่มรถบรรทุก ที่จะพบเห็นการขับชนสายไฟ หรือชนป้ายบอกทางต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงจุดตัดลอดใต้ผ่านสะพาน ที่ส่วนใหญ่จะกำหนดระดับความสูงที่ 5 เมตร แต่จากการตรวจสอบร่วมกับแขวงการทางขอนแก่น พบว่า รถบรรทุกสูงต่างๆมีความสูงอยู่ที่ 4.5-4.8 เมตร จนกลายเป็นอีก 1 สาเหตุที่ก่อให้เกิดอันตรายจากการใช้รถใช้ถนนได้ ซึ่งกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเข้มงวดทันที

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 214 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย 
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญเที่ยวงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 เริ่ม 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 รวมระยะเวลา 10 วัน ณ อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
(มีคลิป)โออาร์มอบผ้าห่มกันหนาวแก่น้องๆโรงเรียนเทศบาลบ้านโนนทันและโรงเรียนบ้านแฮดศึกษา ประจำปี2566