วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

คนขอนแก่น แห่ขายทองแน่นร้าน หลังราคาเช้านี้สูงขึ้นถึงบาทละ 450 บาท เจ้าของร้านทองคาดเหตุเพราะสงครามและน้ำมันแพง

07 มี.ค. 2022
200

คนขอนแก่น แห่ขายทองแน่นร้าน หลังราคาเช้านี้สูงขึ้นถึงบาทละ 450 บาท เจ้าของร้านทองคาดเหตุเพราะสงครามและน้ำมันแพง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 มี.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจการซื้อ-ขาย ทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณหลังพบว่าราคาเช้าวันนี้ซื้อ-ขาย เปิดตลาราคาขยับสูงถึง 450 บาท เป็นสถิติใหม่ของราคาทองคำวันนี้ โดยเฉพาะที่ร้านทองอุเทน ถ.ชีท่าขอน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งพบว่ามีประชาชนเดินทางมาขายทองออกกันอย่างต่อเนื่อง

นายเอกลักษณ์ ชนาวิรัตน์ เจ้าของร้านทองอุเทน กล่าวว่า ราคาทองวันนี้ ทองคำแท่งขยับขึ้นจากเมื่อวาน 450 บาท ทำให้ราคาทองคำแท่งเช้านี้ ขายออก บาทละ 37,000 บาท ซื้อเข้า 36,000 บาท ขณะที่ทองคำรูปพรรณ ขายออกบาทละ 29,100 บาท ซื้อเข้า 31,000 บาท ซึ่งการที่ราคาทองขยับราคาขึ้นเยอะเป็นเพราะผลกระทบจากภาวะสงครามที่ทำให้เกืดผลกระทบทั้งทองคำและน้ำมัน

“ช่วงนี้คนนิยมนำทองมาขายออกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งทางร้านได้สำรองเงินสดไว้แบบอาทิตย์ต่ออาทิตย์ เพราะต้องเตรียมพร้อมให้ลูกค้า ถ้าร้านไม่สำรองไว้ลูกค้าจะกระทบได้ ดังนั้นในช่วงนี้ ยังไม่มีกำหนดว่าต้องขายได้เท่าไร ซื้อได้เท่าไร เพราะสถานการณ์ทางร้านยังรับซื้อและขายออกเป็นปกติไม่เหมือนกับช่วงที่โควิด-19 ระบาด ช่วงนั้นในระยะแรกจะขาดสภาพคล่องกันทั้งหมด”

นายเอกลักษณ์ กล่าวต่ออว่า ภาวะราคาทองที่ปรับเพิ่มขึ้น โดยส่วนตัวคิดว่าสถานการณ์แบบนี้น่าจะเป็นเพียงช่วงสั้นๆแต่ราคาทองค่อนข้างจะอ่อนไหว และถ้าสถานการณ์สงครามที่กำลังมีอยู่ดีขึ้น ราคาทองคำน่าจะปรับตัวลงและราคาดีกว่านี้ อย่างไรก็ตามในระยะนี้ถือว่าราคาพุ่งขึ้นเยอะมาก และไม่มั่นใจว่าจะไปสุดที่ตรงไหน และราคาช่วงนี้คือสถิติใหม่ที่เกิดขึ้นอย่างมาก

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 200 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง