วันพฤหัสบดี, 2 กุมภาพันธ์ 2566

ชาวขอนแก่นพร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดถนนเชื่อมต่อระหว่าง จังหวัดหลังได้รับงบประมาณจาก อบจ.ขยายถนนรองรับการใช้งานที่มีประมาณรถสัญจรเพิ่มมากขึ้น

10 มี.ค. 2022
184

ชาวขอนแก่นพร้อมใจจัดกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดถนนเชื่อมต่อระหว่าง จังหวัดหลังได้รับงบประมาณจาก อบจ.ขยายถนนรองรับการใช้งานที่มีประมาณรถสัญจรเพิ่มมากขึ้น

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 9 มี.ค.2565 ที่บริเวณทางเข้าบ้านวังหิน ริมถนนสายขอนแก่น-มหาสารคาม ต.ท่าพระ อ.เมือง จ.ขอนแก่น นายรังสรรค์ ตั้งวานิชกพงษ์ นายก อบต.ท่าพระ นำประชาชนจิตอาสาในเขต ต.ท่าพระ ร่วมปรับปรุงภูมิทัศน์ถนนเส้นทางสายดังกล่าวช่วงสามแยกท่าพระ-ทางเข้า บ.วังหิน ต.ท่าพระ โดยมีประชาชนจิตอาสาและเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยงานต่างๆนำเครื่องมือ,เครื่องจักร และอุปกรณ์ทำความสะอาด ร่วมตัดต้นไม้ขนาดเล็ก ,ตัดหญ้า ,เก็บขยะ กันอย่างพร้อมเพรียง นายรังสรรค์ ตั้งวนิชกพงษ์ นายก อบต.ท่าพระ กล่าว่า ถนนเส้นทางสายดังกล่าว มีความกว้างของถนนไม่รวมไหล่ทางเพียง 4 เมตร

เมื่อชุมชนขยายตัว ประกอบกับความเจริญของเมืองมากขึ้น อีกทั้ง ต.ท่าพระ มีโรงงานขนาดใหญ่มาตั้งอยู่เป็นจำนวนมากส่งผลให้มีรถสัญจรไปมาจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะรถเทรลเลอร์และรถบรรทุกขนาดใหญ่ ทำให้เกิดความยากลำบากในการสัญจรและมักเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

” อบต.ท่าพระ จึงได้ทำเรื่องของบประมาณปรังปรุงถนนจนกระทั่งได้รับการอนุมัติจาก อบจ. ขอนแก่น ขยายถนนเส้นทางดังกล่าวนี้ ในงบประมาณปี 2565 เป็น 11 เมตร โดยระหว่างที่รอการดำเนินการ-ของ อบจ.นั้น อบต.ท่าพระจึง นำประชาชนจิตอาสา ทั้งภาครัฐและและภาคเอกชน มาร่วมปรับปรุง เพื่อส่งเสริมการบูรณาการระหว่างภาครัฐ เอกชน จนนำไปสู่การ สร้างจิตสำนึก ในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในพื้นที่ ต.ท่าพระ ที่ยั่งยืนต่อไป”

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 184 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย 
ททท.สำนักงานขอนแก่นเชิญเที่ยวงานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2566 เริ่ม 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 รวมระยะเวลา 10 วัน ณ อุทยานเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น
(มีคลิป)โออาร์มอบผ้าห่มกันหนาวแก่น้องๆโรงเรียนเทศบาลบ้านโนนทันและโรงเรียนบ้านแฮดศึกษา ประจำปี2566