วันเสาร์, 2 กรกฎาคม 2565

ขนส่งขอนแก่น คุมเข้มความปลอดภัยรถโดยสารสาธารณะ ตรวจความพร้อมรถ-คนขับ ก่อนออกให้บริการอย่างเข้มงวด พบผู้โดยสารทยอยใช้บริการคึกคัก

17 เม.ย. 2022
167

ขนส่งขอนแก่น คุมเข้มความปลอดภัยรถโดยสารสาธารณะ ตรวจความพร้อมรถ-คนขับ ก่อนออกให้บริการอย่างเข้มงวด พบผู้โดยสารทยอยใช้บริการคึกคักพร้อมสำรองรถเที่ยวเสริมทุกเส้นทางไม่ให้มีผู้โดยสารตกหล่น ขณะที่ 7 วันอันตรายสงกรานต์ปีนี้เจ็บแล้ว 56 รายเสียชีวิต 3 ราย

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 17 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ในเขต จ.ขอนแก่น ขณะนี้เริ่มมีปริมาณรถที่หนาแน่นมากขึ้น หลังประชาชนส่วนใหญ่เริ่มทยอยกันเดินทางกลับหลังสิ้นสุดช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ โดยมีรถติดตัดสะสมในช่วงทางร่วมทางแยก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้อำนวยความสะดวกให้การเดินรถเป็นไปอย่างคล่องตัว ขณะที่สถานีขนส่ง จ.ขอนแก่น แห่งที่ 3 ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนเลี่ยงเมืองสายขอนแก่น-นครราชสีมา มีผู้โดยสารทยอยเดินทางมาใช้บริการรถโดยสารธารณะในทุกประเภทที่ บริษัทขนส่งได้จัดเตรียมไว้ โดยเฉพาะเส้นทางสายขอนแก่น-กรุงเทพฯ,ขอนแก่น-ระยอง,ขอนแก่น-เชียงใหม่,ขอนแก่น-ภูเก็ต และ ขอนแก่น-เขตปริมณฑล ยังคงมีจำนวนผู้โดยสารมารอการโดยสารอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัย โดยตรวจความพร้อมของพนักงานขับรถ ตรวจสภาพรถโดยสารทุกประเภทที่มีจุดรับ-ส่ง ที่สถานีขนส่งขอนแก่น ทุกคัน

นายประสิทธิ์ กล้าทำ ขนส่งจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีปริมาณรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท ทำการรับ-ส่งผู้โดยสาร ในเส้นทางขอนแก่น วันละประมาณ 300 เที่ยว เพิ่มขึ้นจากช่วงเวลาปกติที่มีวันละประมาณ 190 – 200 เที่ยว ซึ่งสำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นได้จัดเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจภายในอาคารผู้โดยสารเพื่อทำการตรวจเช็ครถทุกคันและพนักงานขับรถทุกคนที่เข้ามารับส่งผู้โดยสารภายใน บขส.ขอนแก่น หากพบไม่ผ่านมาตรฐานการตรวจจะให้หยุดบริการ เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้โดยสาร โดยคาดว่าตลอดทั้งวันในวันนี้ที่เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์จะมีปริมาณผู้โดยสารมาใช้บริการตลอดทั้งวัน

ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้การให้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะ ทั้งทางรถโดยสาร,รถไฟและสายการบิน มีปริมาณการเดินทางที่เพิ่มขึ้น ซี่งการบริการจัดการในการให้บริการได้มีการสำรองเที่ยวรถ หรือการจัดขบวนรถพิเศษ หรือการเสริมเที่ยวบิน ตามที่คณะทำงานได้กำหนดไว้ในภาพรวมเพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้โดยสารตกหล่น ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด ซึ่งต้องขอขอบคุณนักเดินทางทุกคนที่ปฎิบัติตามมาตรการที่จังหวัดกำหนด รวมทั้งขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทุกฝ่ายที่ยังคงตุมเข้มทั้งในด้านมาตรการควบคุมโควิด-19 และมาตรการควบคุมและเฝ้าระวังป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสถิติของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในเขต จ.ขอนแก่น ภาพรวม 6 วัน มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 55 ครั้ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 56 ราย และมีผู้เสียชีวิต 3 ราย อย่างไรก็ตามในนนี้ที่เป็นวันสุดท้ายของการเดินทางก่อนที่จะกลับไปเริ่มงานตามปกติในวันพรุ่งนี้( 18 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงานทุกฝ่ายจะยังคงคุมเข้มทุกมาตรการเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักเดินทางที่จะเดินทางถึงจุดหมายได้อย่างปลอดภัยทุกคน

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 176 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง
คนอีสานตอนบนเฉียดแสน ปักธงงดเหล้าเข้าพรรษา พบมหาสารคาม แสดงเจตนารมณ์งดเหล้า 3 เดือนมากที่สุด
“ห้างเซ็นทรัล” และ “ห้างโรบินสัน” รวมพลังจัดมหกรรมเซลครั้งยิ่งใหญ่ 
ไปรษณีย์ไทย จีบมือ เอ็นที เปิดจุดให้บริการส่งด่วน “EMS Point” 52 จุดทั่วภาคอีสาน สะดวก รวดเร็ว เข้าถึงง่ายในราคาเหมาจ่าย