วันพุธ, 10 สิงหาคม 2565

ไทเกอร์โดรน เปิดแล้วสาขาแรกที่ขอนแก่น พร้อมลุยตลาดโดรนการเกษตรในภาคอีสาน

19 เม.ย. 2022
270

บริษัท เอชจี โรโบติกส์ จำกัด ผู้นำทางด้านการพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์ และอากาศยานไร้คนขับ เล็งเห็นถึงปัญหาการใช้สารเคมีในทางการเกษตรแบบดั้งเดิม ที่เกษตรกรและผู้ให้บริการฉีดพ่นสารเคมีจำเป็นต้องเดินลงฉีดพ่นสารเคมีในแปลงทำให้ได้รับสารพิษโดยตรงจากสารเคมีต่างๆ ประกอบกับความไม่มีประสิทธิภาพของการใช้สารเคมีด้วยวิธีการดั้งเดิม 
จึงได้คิดค้นและพัฒนาโดรนเพื่อการเกษตรที่สามารถทำงานฉีดพ่นสารเคมีทางการเกษตรได้รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยจากการสัมผัสสารเคมีโดยตรง

ในปีนี้ บริษัท เอชจี โรโบติกส์ จำกัด ได้เล็งเห็นถึงแนวโน้มการเติบโตตลาดโดรนเพื่อการเกษตร ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นทุกปีๆ เฉลี่ยปีละประมาณ 30-40% และเห็นศักยภาพของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจในภาคอีสาน และมีรากฐานของการทำการเกษตรกรรมมายาวนาน จึงได้ทำการเปิด ศูนย์จัดจำหน่ายและบริการไทเกอร์โดรนแห่งแรกในภาคอีสาน ที่ตลาดจอมพล อ. เมือง ขอนแก่น  โดยพื้นที่ภายในสาขา มีการจัดแสดงสินค้านวัตกรรมโดรนเพื่อการเกษตร และ ผลิตภัณฑ์อื่นๆที่ บริษัทได้พัฒนามา อาทิเช่น โดรนเพื่อการสำรวจระยะไกล VETAL ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในไฮไลท์ของสาขา ที่เพิ่งได้รับรางวัล Best of CES2022 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา  อีกทั้งยังมีห้องจำลองการบินโดรน (Drone Simulator) เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจเข้ามาสัมผัสประสบการณ์บินโดรนเสมือนจริง รวมถึงนิทรรศการและประวัติความเป็นมาของไทเกอร์โดรน ที่เข้ามามีส่วนช่วยพัฒนาและส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้เกษตกรไทยได้อย่างไร

ดร.มหิศร ว่องผาติ ประธาณคณะเจ้าหน้าที่และผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท เฮชจี โรโบติกส์ จำกัด ได้กล่าวว่า ปัจจุบันประเทศพื้นที่เกษตรกรรมประมาณ 70 ล้านไร่ ซึ่งการใช้แรงงานคนเพื่อทำการฉีดพ่นยานั้น ต้องใช้แรงงานฉีดพ่นยาจำนวนมากส่งผลต่อสุขภาพชีวิตของผู้รับจ้างพ่นยาในระยะยาว จึงได้มีการคิดค้นและพัฒนารวมกับทีมงานวิจัย และ เกษตรกรผู้ใช้งานจริง เพื่อรับฟังถึงปัญหาและข้อเสนอต่างๆ นำมาปรับใช้และพัฒนาโดรนเพื่อการเกษตรให้กับผู้ใช้จริงทดสอบ ได้พัฒนารูปแบบการใช้งานให้ตอบโจทย์เกษตรกร อาทิเช่น โหมดโช่ยรวงเพื่อลดการล้มของต้นข้าวเวลาโดรนบินฉีดพ่นยาในบริเวณขอบแปลง และโหมดกันข้าวไหม้เพื่อละลองการฉีดสารเคมีไม่ให้เกินขนาดเวลาทำการบิน  ซึ่งจะอยู่ใน โปรแกรมควบคุมโดรน(Application HGMC)ที่พัฒนาขึ้นมาเองโดยทีมวิศวกรไทย และเมนูภาษาไทยที่เข้าใจง่ายตอบโจทย์เกษตรกรไทย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อีเมล์ :marketing@hiveground.com

หรือข้อมูลสินค้าของทางบริษัทได้ที่เวปไซต์  www.hiveground.com

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 270 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ผบ.มทบ.23 มอบบ้าน “โครงการปลูกด้วยรัก พักด้วยใจ”
คณะวิทยาศาสตร์ มข. เชิญเที่ยวงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ประจำปี 2565
เซ็นทรัลพัฒนา ร่วมกับ เคเอฟซี จัดแคมเปญ “สุขส่งต่อ” ชวนคนไทยทั่วประเทศ ฉลองเทศกาลวันแม่ ส่งต่อความสุขให้กับผู้หญิงในทัณฑสถานหญิง
เปิดเวทีประชุม ‘HIA Forum’ 2565ผนึกกำลัง ‘ท้องถิ่น-วิชาการ-ชุมชน’ร่วมขับเคลื่อนการดูแลสุขภาพประชาชนยั่งยืน
อีสานโพล ประกาศรางวัลแห่งปีครึ่งปีแรกที่คนอีสานชื่นชอบ ยก “ชัชชาติ” เป็นนักการเมืองแห่งปี-ช่อง 3 คว้ารางวัลสถานีโทรทัศน์แห่งปี
ขอนแก่น ยูไนเต็ด พร้อมสู้ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022/23 “บิ๊กต้อม” ย้ำชัดปีนี้สนุกแน่ พร้อมรอลุ้นเซอร์ไพร์คว้าตั๋ว AFC ให้ได้