วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

รพ.ราชพฤกษ์ จัดหนัก !! เปิดบรรยาย “ภาวะการสูญเสียการได้ยิน” รู้เร็ว ฟื้นฟูได้

รพ.ราชพฤกษ์ จัดหนัก !! เปิดบรรยาย “ภาวะการสูญเสียการได้ยิน” รู้เร็ว ฟื้นฟูได้
เมื่อวันที่ 28 เม.ย. 2565 ณ ห้องประชุม ชั้น 13 โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ได้จัดบรรยายพิเศษ ในหัวข้อ “ภาวะการสูญเสียการได้ยิน” “ รู้เร็ว ฟื้นฟูได้ “ ซึ่งได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ วสันต์ อภิวัฒนกุล ผู้ช่วยอาวุโสประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดต่างประเทศ โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ประธานกล่าวเปิดงาน วิทยากรบรรยายพิเศษ โดยแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางพญ.ชมพูนุท ศรีสุขุมชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยิน และการทรงตัว (โสตประสาท)


แพทย์หญิงชมพูนุท ศรีสุขุมชัย ผู้เชี่ยวชาญด้านโสตประสาท และการทรงตัว รพ.ราชพฤกษ์ กล่าวว่า อาการได้ยินและการทรงตัวเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเรื่องหนึ่ง ในการดำรงชีวิตประจำวัน เฉพาะอย่างยิ่งในการสื่อสาร และก็มีภาวะหนึ่งที่เรียกว่า ภาวะการสูญเสียการได้ยิน ซึ่งเป็นภาวะที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับอาการของการสูญเสียการได้ยิน มักจะมาด้วยหูอื้อ เสียงดังในหู การได้ยินลดลง และบางครั้งอาจจะเป็นญาติที่ว่า คนไข้เปิดทีวีเสียงดัง หรือพูดเสียงดังโดยไม่รู้ตัว
ส่วนสาเหตุ อาจจะเป็นจากการติดเชื้อ เช่น แก้วหูทะลุ หรือว่ามีน้ำหนองไหลในหู บางครั้งอาจจะเป็นจากเส้นประสาทหูเสื่อม ซึ่งต้องได้รับการตรวจเพิ่มเติม ส่วนการตรวจ เริ่มจากการตรวจบริเวณภายนอกหูก่อน พวกใบหู ช่องหู และก็เยื่อแก้วหู ซึ่งถ้าตรวจแล้วปกติดี เราจะต้องได้รับการตรวจการได้ยินเพิ่มเติม ถ้าเกิดว่าตรวจแล้วมีเส้นประสาทผิดปกติ ก็จะมีการฟื้นฟู ด้วยการใส่เครื่องช่วยฟัง ซึ่งเครื่องช่วยฟังจะมีหลายประเภท หลักๆจะมีอยู่ 2 อย่าง ก็คือแบบทัดหลังหู กับแบบอยู่ในช่องหู โดยแพทย์จะเป็นผู้เลือกให้เหมาะสมกับระดับการได้ยินของผู้ป่วยอีกครั้ง

หากใครที่พบเห็นคนในครอบครัว หรือคนใกล้ตัว ที่มีอาการผิดปกติเหล่านี้ สามารถแนะนำให้เข้ามาปรึกษาแพทย์เฉพาะทางด้านโสตประสาท และการทรงตัวได้ที่ “ ศูนย์ตรวจการได้ยิน และการทรงตัว โรงพยาบาลราชพฤกษ์”ศูนย์การได้ยินโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรก และแห่งเดียวในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมด้วยทีมแพทย์โสต ศอ นาสิกเฉพาะทางด้านโสตประสาท (Neurotologist) นักแก้ไขการได้ยินในเด็ก (Pediatric Audiologist) และนักแก้ไขการได้ยิน (Audiologist) รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย///

โรงพยาบาลราชพฤกษ์ ให้บริการอย่างมีคุณภาพ มาตรฐานสากล ด้วยหัวใจความเป็นมนุษย์

ภาวะการสูญเสียการได้ยิน

📢 โรงพยาบาลราชพฤกษ์ จัด ✅บรรยายในหัวข้อ "ภาวะการสูญเสียการได้ยิน" 🧏‍♀️“ รู้เร็ว ฟื้นฟูได้ “🧏 ในวัน พฤหัสบดี ที่ 28 เมษายน 2565 เวลา 14.00 – 16.30 น. ณ ห้องประชุมโรงพยาบาลราชพฤกษ์ ชั้น 13 🟢 วิทยากรบรรยายพิเศษ โดยแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 🔹พญ.ชมพูนุท ศรีสุขุมชัย 🔹ผู้เชี่ยวชาญด้านการได้ยิน และการทรงตัว (โสตประสาท)

โพสต์โดย โรงพยาบาลราชพฤกษ์ – Ratchaphruek Hospital เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 28 เมษายน 2022
สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 210 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง