วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

ขอนแก่น เปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล-วอลเลย์บอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37

ขอนแก่น เปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล-วอลเลย์บอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ขณะที่นักกีฬาร่วมชิงชัย คับคั่งภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เมือเวลา 15.00 น. วันที่ 5 พ.ค.2565 ที่สนามกีฬาฟุตซอล เทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ประจำปี 2565. “นครขอนแก่นเกมส์” ซึ่งเทศบาลเมืองเมืองพล ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีนักกีฬา จากจังหวัดต่างๆในพื้นื่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายก ทม.พล กล่าวว่า จ.ขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ประจำปี 2565 รอบคัดเลือกตัวแทนระดับภาค 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “นครขอนแก่นเกมส์”โดยได้มอบหมายให้ ทม.พล ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล และร่วมดำเนินการการแข่งขันวอลเลย์บอล โดยใช้สนามแข่งขันที่ ทม.พล และ ที่โรงเรียนเมืองพลพิทยาคม ซึ่งกีฬาฟุตซอล จัดการแข่งขัน 2 ประเภท คือประเภททีมชาย จำนวน 17 ทีม และประเภททีมหญิง จำนวน 16 ทีม โดยมีนักกีฬาจากจังหวัดต่างๆในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการแข่งขัน 17 จังหวัดโดยกำหนดจัดการอข่งขันระหว่างวันที่ 4-14 พ.ค.

“ในการจัดการแข่งขันได้กำหนดจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการจำกัดการเข้าชม เว้นระยะห่าง ตรวจคัดกรอง ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ซึ่ง ทม.พล มีความยินดีในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งและมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งสอดรับกับรโยบายของผู้บริหารในการพัฒนาให้ อ.พล เป็นเมืองที่มีความสุขโดยอาศัยเรื่องกีฬา ดนตรี และศิลปะการแสดง เป็นพลังขับเคลือน ที่สำคัญ อีกทั้งในการแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬา คณะผู้ฝึกสอน รวมทั้งกองเชียร์จากจังหวัดต่างๆ เข้ามาในพื้นที่ อ.พล รวมกว่า 1,400 คน ซึ่งจะสร้างรายได้ ให้กับคนในพื้นที อ.พล ในด้านต่างๆ ตลอดทั้งช่วงของการแข่งขันนี้ได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย”

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 83 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง