วันพุธ, 7 ธันวาคม 2565

ขอนแก่น เปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล-วอลเลย์บอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37

ขอนแก่น เปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล-วอลเลย์บอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ขณะที่นักกีฬาร่วมชิงชัย คับคั่งภายใต้มาตรการป้องกันและควบคุมโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เมือเวลา 15.00 น. วันที่ 5 พ.ค.2565 ที่สนามกีฬาฟุตซอล เทศบาลเมืองเมืองพล อ.พล จ.ขอนแก่น นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายกเทศมนตรีเมืองเมืองพล เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล ในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ประจำปี 2565. “นครขอนแก่นเกมส์” ซึ่งเทศบาลเมืองเมืองพล ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยมีนักกีฬา จากจังหวัดต่างๆในพื้นื่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการแข่งขันอย่างพร้อมเพรียง ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นายกิตติโชติ เตรียมเวชวุฒิไกร นายก ทม.พล กล่าวว่า จ.ขอนแก่น เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 37 ประจำปี 2565 รอบคัดเลือกตัวแทนระดับภาค 3 ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ “นครขอนแก่นเกมส์”โดยได้มอบหมายให้ ทม.พล ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฟุตซอล และร่วมดำเนินการการแข่งขันวอลเลย์บอล โดยใช้สนามแข่งขันที่ ทม.พล และ ที่โรงเรียนเมืองพลพิทยาคม ซึ่งกีฬาฟุตซอล จัดการแข่งขัน 2 ประเภท คือประเภททีมชาย จำนวน 17 ทีม และประเภททีมหญิง จำนวน 16 ทีม โดยมีนักกีฬาจากจังหวัดต่างๆในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้าร่วมการแข่งขัน 17 จังหวัดโดยกำหนดจัดการอข่งขันระหว่างวันที่ 4-14 พ.ค.

“ในการจัดการแข่งขันได้กำหนดจัดการแข่งขันภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการจำกัดการเข้าชม เว้นระยะห่าง ตรวจคัดกรอง ตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ซึ่ง ทม.พล มีความยินดีในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งและมีส่วนร่วมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งสอดรับกับรโยบายของผู้บริหารในการพัฒนาให้ อ.พล เป็นเมืองที่มีความสุขโดยอาศัยเรื่องกีฬา ดนตรี และศิลปะการแสดง เป็นพลังขับเคลือน ที่สำคัญ อีกทั้งในการแข่งขันครั้งนี้ มีนักกีฬา คณะผู้ฝึกสอน รวมทั้งกองเชียร์จากจังหวัดต่างๆ เข้ามาในพื้นที่ อ.พล รวมกว่า 1,400 คน ซึ่งจะสร้างรายได้ ให้กับคนในพื้นที อ.พล ในด้านต่างๆ ตลอดทั้งช่วงของการแข่งขันนี้ได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย”

sXndME.png ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 189 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง