วันศุกร์, 27 พฤษภาคม 2565

จ.ขอนแก่น ผ่อนคลายมาตรการ ขยายเวลาเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้จนถึงเวลา 23.00 น.

จ.ขอนแก่น ผ่อนคลายมาตรการ ขยายเวลาเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้จนถึงเวลา 23.00 น
       จังหวัดขอนแก่น จัดประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดขอนแก่น ครั้งที่ 30/2565 โดยมีนายพันธ์เทพ  เสาโกศล รองผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานการประชุม สรุปสาระสำคัญ ดังนี้


     อนุญาตให้มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือนจัดพิธีประสาทปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือประจำปีการศึกษา 2563- 2564 ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ให้ปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขและประกาศจังหวัดขอนแก่นอย่างเคร่งครัด   
    มอบศึกษาธิการจังหวัดขอนแก่นแจ้งเขตพื้นที่การศึกษาทุกแห่งรณรงค์ติดตามเด็กที่มีอายุ 12 -​17 ปี เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น 3
    มอบส่วนราชการที่รับผิดชอบสถานประกอบการ Covid Free setting เข้าร่วมประชุมพร้อมแจ้งสถานประกอบการ เข้าร่วมประชุมเพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขของการเข้าสู่การเป็นโรคประจำถิ่นซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจแก่ประชาชนในการเข้ารับบริการ
    เห็นชอบในแนวทางการดำเนินการเพื่อรองรับการเปิดการเรียนการสอนของโรงเรียนและสถานศึกษาของจังหวัดขอนแก่น
    เห็นชอบให้มีการปรับมาตรการจังหวัดขอนแก่น ด้วยมาตรการการเฝ้าระวังควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019  ในประเด็นในเรื่องของโรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ทุกสังกัด ให้สามารถใช้อาคารหรือสถานที่เพื่อจัดการเรียนการสอน การฝึกอบรม หรือการทำกิจการใดๆ ที่มีการรวมคนจำนวนมากได้ โดยจะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่กระทรวงศึกษาธิการกระทรวงอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรมและกระทรวงสาธารณสุขกำหนดอย่างเคร่งครัด
    ขยายเวลาให้ร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถเปิดให้บริการบริโภคอาหารหรือเครื่องดื่มในร้านได้จนถึงเวลา 23.00 น
    เห็นชอบให้จังหวุัดขอนแก่นเสนอเป็นพื้นที่นำร่องด้านการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น 26 อำเภอโดยมอบ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจังหวัดขอนแก่น  สำนักงานจังหวัดขอนแก่น  ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดขอนแก่น  ขอข้อมูลจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการต่อไป


    เห็นชอบในแผนและมาตรการการบริหารจัดการสถานการณ์โรค covid เป็นโรคประจำถิ่น
    คณะกรรมการ​โรคติดต่อ​มีความคิดเห็นว่าตู้ร้องเพลงหยอดเหรียญจัดอยู่ในประเภทของคาราโอเกะซึ่งตามประกาศของ สบค ยังคงให้ปิดสถานบริการสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการสถานบันเทิงคาราโอเกะ สถานประกอบการกิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการ อาบอบนวดหรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกันโดยให้ปิดเป็นการชั่วคราวจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงตามประกาศของ สบค
    อนุญาตให้สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดขอนแก่น จัดกิจกรรมการแข่งขันวิ่งประเภทถนน KHONKAEN 10 ประจำปี 2565​ ในวันที่ 5 มิถุนายน 2565 ณจังหวัดขอนแก่น โดยให้เป็นไปตามมาตรการทางด้านสาธารณสุขและประกาศจังหวัดขอนแก่นโดยเคร่งครัด หากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จังหวัดขอนแก่น เปลี่ยนแปลงและการบริหารจัดการระบบบริกา​รสาธารณสุขเต็มศักยภาพ​ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยในโรงพยาบาลได้   คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น จะพิจารณาขอให้งดการจัดกิจกรรมดังกล่าว

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 40 total views,  3 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ขอนแก่นคุมเข้มแม่ค้าขายเงาะ-มังคุด-ทุเรียน ตรวจตราชั่งทุกร้าน ป้องกันการเอาปรียบผู้บริโภค หากพบกระทำความผิดเอาผิดตามข้อกฎหมายอย่างเข้มงวด
(มีคลิป)อว.ผนึกพลังนักวิชาการทั่วอีสาน  จัดกิจกรรม “Brainpower Thailand 2022” บุญเปิดบ้านแปงเมือง สร้างคนข้ามพรมแดน สู่อุตสาหกรรมแห่งโลก
“ซีแพค กรีน โซลูชัน” ตะลุยภาคอีสาน จัดกิจกรรมเสวนา“CPAC Green Solution ล้ำ เปลี่ยน โลก Roadshow” ประเดิมที่แรก จ.ขอนแก่น เพื่อยกระดับวงการก่อสร้างไทย และตอกย้ำการเติบโตอย่างยั่งยืน
คลังปิโตรเลียมขอนแก่น ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดหมู่บ้านหนองกุง
แฟนบอลลิเวอร์พูลที่ขอนแก่น แจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง ฉลองแชมป์ 2 ถ้วยแรก
ขอนแก่นเข้าหน้าฝนแล้ว ชาวบ้านออกหาอึ่งอ่างและเขียด มาขาย ล่าสุดราคาทะลุถึง กก.ละ 400 บาท