วันจันทร์, 4 กรกฎาคม 2565

โออาร์ เดินหน้าสนับสนุน โครงการรักษ์ แอท หนองกุง จ.ขอนแก่น ปลูกจิตสำนึกช่วยเหลือชุมชน สังคมและร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม

โออาร์ เดินหน้าสนับสนุน โครงการรักษ์ แอท หนองกุง จ.ขอนแก่น ปลูกจิตสำนึกช่วยเหลือชุมชน สังคมและร่วมกันรักษาสิ่งแวดล้อม

เมื่อเร็ว ๆ นี้ เจ้าหน้าที่คลังปิโตรเลียมขอนแก่น บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ ร่วมกับ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ชุมชนบ้านหนองกุง จ.ขอนแก่น จัดกิจกรรมจิตอาสาทำความสะอาดบริเวณรอบวัดสว่างสุทธาราม และพื้นที่สาธารณะหมู่บ้านหนองกุง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจของ โครงการรักษ์ แอท หนองกุง โดย โออาร์ จัดขึ้นมีวัตถุประสงค์เพื่อปลูกจิตสำนึกในการคัดแยกขยะอย่างถูกวิธีและสร้างมูลค่าให้ขยะในพื้นที่ชุมชน อีกทั้งเป็นการสร้างสภาพแวดล้อมที่สะอาดสวยงาม เป็นจุดรวมใจของคนในชุมชน นอกจากนี้ยังสร้างสัมมาอาชีพให้ชุมชนตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง บูรณาการควบคู่กับการแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมของชุมชน โดยกิจกรรมหลักมี 3 กิจกรรม ได้แก่

1.         กิจกรรมจัดการขยะ มีเป้าหมายขยายเครือข่ายครัวเรือนขยะเพิ่มเป็น 350 ครัวเรือน คิดเป็นร้อยละ 35 ของหลังคาเรือนทั้งหมดในชุมชน

2.         กิจกรรมสัมมาชีพพัฒนาผลิตภัณฑ์เหรียญโปรยทานและดอกไม้จันทน์จากขยะรีไซเคิล สร้างอาชีพให้ชุมชน

3.         พัฒนาศักยภาพคณะทำงานโครงการ ผ่านการศึกษาดูงาน โดยมีวิทยากรนำกระบวนการร่วมวิเคราะห์และวางแผนโครงการ มุ่งสู่เป้าหมายการเป็นชุมชนปลอดขยะและสร้างสัมมาชีพให้ชุมชนอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ โออาร์ มีคลังปิโตรเลียมขอนแก่น ซึ่งเป็นศูนย์กลางในการรับ เก็บ จ่าย น้ำมันและก๊าซให้พื้นที่ 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ซึ่งการดำเนินโครงการนี้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของ โออาร์ คือ   “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโต ร่วมกัน” ที่มีความมุ่งมั่นเป็นองค์กรที่เติบโตไปพร้อมกับสังคมและสิ่งแวดล้อม เปิดโอกาสในการพัฒนาศักยภาพ สร้างคุณค่าอย่างเท่าเทียม ลดความเหลื่อมล้ำ นำไปสู่การพัฒนาสังคมอย่างยั่งยืน

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 233 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
จังหวัดขอนแก่น แถลงเตรียมพร้อม เปิดประตูต้อนรับ ผู้เข้าประกวด Mister Friendship International 2022 ครั้งแรกในประเทศไทย
ปฏิวัติวงการเกษตรกรรมอินทรีย์ สารบำรุงดิน สารควบคุมวัชพืช หนึ่งทางรอดเกษตรกร ผลงานวิจัย บ. ทีเค ทรัพย์เจริญรุ่งเรือง จำกัด
สภ.เมืองขอนแก่นปล่อยแถวเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมพบปะประชาชน,ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร
“จีโอ้” กองหน้าทีมชาติไทย จุดประกายเด็กขอนแก่น ฝันให้ไกลไปให้ถึง ทุกคนทำได้ ขณะที่แฟนบอลร่วมเซอร์ไพรส์วันเกิดครบรอบ 23 ปีอย่างอุ่น
ขอนแก่น ตั้งศูนย์เรียนรู้เทียนพรรษา โชว์-ชมและลงมือทำได้ทุกขั้นตอน ด้วยครูภูมิปัญญาพื้นบ้าน ร่วมสืบสานวัฒนธรรมประจำถิ่น
ขอนแก่นคลายล็อคโควิด-19 รับการเข้าสู่โรคประจำถิ่นอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมประกาศยกเลิกมาตรการคุมเข้มทุกอย่าง