วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

ผบ.ทบ. เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จ.ขอนแก่น

02 มิ.ย. 2022
315

ผบ.ทบ. เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จ.ขอนแก่น
ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้พบปะและรับทราบข้อมูลการดูแลทหารใหม่ของ หน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 23 ย้ำนโยบาย “เราคือครอบครัวเดียวกัน ” ชื่นชมครูฝึกตั้งใจเสียสละดูแลทหารใหม่
   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 65  พล.อ.ณรงค์พันธ์  จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก เดินทางตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่และหน่วยทหารในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยได้พบปะและรับทราบข้อมูลการดูแลทหารใหม่ของ หน่วยฝึกทหารใหม่มณฑลทหารบกที่ 23 และรับฟังการบรรรยายเสริมสร้าง กองพันมณฑลทหารบกที่ 23 พร้อมทั้งให้ครูฝึกและผู้บังคับบัญชา ส่งเสริมผลักดันความถนัดของทหารใหม่แต่ละคน, ต่อยอดการศึกษา, แลกเปลี่ยนทักษะความรู้ด้านอาชีพ การฝึกศิลปะมวยไทย เยี่ยมเยียนและช่วยเหลือครอบครัวทหารใหม่ที่ประสบปัญหาด้านสุขภาพหรือฐานะทางเศรษฐกิจ

ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม


     พร้อมกันนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ได้พบประทหารใหม่ผ่านระบบ Zoom ได้กล่าวกับทหารกองประจำการว่า “ขอให้อดทน ตั้งใจ ฝึกศึกษา หลักสูตรนี้สร้างความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ  ซึ่งต่อไปหากกลับบ้านจะสังเกตเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง เป็นผู้มีระเบียบวินัย เห็นคุณค่าในตัวเอง ย้ำให้ทหารใหม่ได้แจ้งปัญหาข้อขัดข้องทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัว ให้กับครูฝึกหรือหน่วยทหารได้รับทราบ เพื่อร่วมกันหาทางช่วยเหลือแก้ไขในฐานะที่เราเป็นครอบครัวเดียวกัน โดย กองทัพบกพร้อมให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มความสามารถ” นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้ขอบคุณทหารใหม่ที่เข้ามาร่วมทำงานเพื่อบ้านเมือง พร้อมทั้งได้ขอบคุณผู้ฝึกทหารใหม่ ที่ทุ่มเทดูแลทหารใหม่ ถือเป็นการเสียสละ และเป็นกำลังสำคัญในการเสริมสร้างทหารใหม่ที่มีคุณภาพให้กับกองทัพบก

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 315 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มทบ.23 ขอนแก่น นำจิตอาสาพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ศาสนสถาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล”
ชาวขอนแก่นได้เฮ หลังคมนาคมอนุมัติงบ สร้างสามแยกไฟแดง โนนม่วง-หนองไผ่ หลังชาวบ้านร้องขอมานานหลายปี
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565