วันพฤหัสบดี, 9 กุมภาพันธ์ 2566

ชาวขอนแก่นไม่ย่อท้อ แม้ระบบลงทะเบียนปลูกกัญชาวันแรกจะล่ม ยืนยันจะลงทะเบียนให้ได้เพื่อใช้ในการรักษาโรค

10 มิ.ย. 2022
302

ชาวขอนแก่นไม่ย่อท้อ แม้ระบบลงทะเบียนปลูกกัญชาวันแรกจะล่ม ยืนยันจะลงทะเบียนให้ได้เพื่อใช้ในการรักษาโรค

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 9 มิ.ย. 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจผู้ที่สนใจลงทะเบียนปลูกกัญชาวันแรกในการเปิดเสรีกัญชา ไม่เป็นยาเสพติดประเภท 5 ยกเว้นสารสกัดที่มี THC เกิน 0.2% ประชาชนสามารถปลูกได้โดยไม่ต้องขออนุญาต เพียงแต่จดแจ้งได้เองทางแอพพลิเคชัน “ปลูกกัญ” และเว็บไซต์ http://plookganja.fda.moph.go.th โดยพบว่าคนขอนแก่นสนใจลงทะเบียนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะที่ร้านติมตูน เลขที่156/11-12 ชุมชนสามเหลี่ยม3 มีคนนั่งรอลงทะเบียนกันตั้งแต่เช้าที่ผ่านแต่ยังลงทะเบียนไม่สำเร็จเนื่องจากมีผู้สนใช้ลงทะเบียนเป็นจำนวนมากทำให้เวปไซต์ระบบล่ม

นายธาริน พรมจริญ อายุ 49 ปี กล่าวว่า ครอบครัวต้องการขออนุญาตปลูกเพื่อไว้ใช้ในครอบครัวเอาไว้ใส่อาหารใส่ต้มไก่ และไว้ใช้ในการรักษาตามแพทย์แนะนำ โดยอยากที่จะปลูกประมาณ 1-2 ต้นเท่านั้น แต่วันนี้เปิดลงทะเบียนขออนุญาตปลูกวันแรกผ่านเว็บไซต์ https://plookganja.fda.moph.go.th/ และแอปพลิเคชัน “ปลูกกัญ” การลงทะเบียนวันนี้ยังไม่ประสบความสำเร็จ

“พอเข้าไปลงทะเบียนแล้วขึ้นข้อความว่า “ประกาศ เนื่องจากมีผู้ใช้งานเว็บไซต์ “ปลูกกัญ” เป็นจำนวนมาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงขยายช่องทางเว็บไซต์เพิ่มเติมอีกช่องทางโดยสามารถเข้าได้ที่ https://plookganjaweb.fda.moph.go.th” เพราะเป็นวันแรกก็จะพยายามลงไปเรื่อยไปจนกว่าจะได้”

สนใจลงโฆษณาติดต่อนิตยา-0628929797 ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 304 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
Kick Off ขุดลอกท่อระบายน้ำเพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยในเขตชุมชนเมือง และเขตเศรษฐกิจ ในพื้นที่ ต.เมืองเก่า อ.เมืองขอนแก่น
จบอย่างยิ่งใหญ่การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเกษตรอีสานครั้งที่ 10และการประกวดวงดนตรี Aggie Music Awards” 2023
เปิดแล้วงานวันเกษตรภาคอีสาน ปีที่ 31 ภายใต้คำขวัญ “นวัตกรรมเกษตรอีสาน มุ่งสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน” 27 มกราคม –5 กุมภาพันธ์ 2566 นี้
ททท. สำนักงานขอนแก่น ขอเชิญชมเทศกาลดนตรี KhonKaenInternational Jazz Festival 2023 “Swing Night Jazz @ The Museum”
กอ.รมน.จ.ขอนแก่น เปิดฝึกอบรมการพัฒนาด้านการเมืองและการสร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ
AIS ชำระค่าใบอนุญาตคลื่นความถี่ 700 MHz ตอกย้ำผู้ให้บริการ 5G ที่มีแบนวิธกว้างสุด และถือครองคลื่นความถี่มากสุด ครบที่สุดในไทย