วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

AIS หนุน SMEs ไทย จับมือ MyWaWa แพลตฟอร์ม B2B อีมาร์เก็ตเพลสสัญชาติไทย หนึ่งเดียวที่มีหลากหลายหมวดอุตสาหกรรม ให้ลูกค้า AIS SME ที่เป็นสมาชิก BIZ UP รับสิทธิพิเศษส่วนลด 3.5% นาน 1 ปี

AIS หนุน SMEs ไทย จับมือ MyWaWa แพลตฟอร์ม B2B อีมาร์เก็ตเพลสสัญชาติไทย หนึ่งเดียวที่มีหลากหลายหมวดอุตสาหกรรม ให้ลูกค้า AIS SME ที่เป็นสมาชิก BIZ UP รับสิทธิพิเศษส่วนลด 3.5% นาน 1 ปี ปักหมุดดันผู้ประกอบการไทยทรานส์ฟอร์มสู่โลกการค้ายุคดิจิทัล

AIS ยังคงเดินหน้าสนับสนุนภาคธุรกิจ SMEs ไทยด้วยความตั้งใจที่พร้อมยืนเคียงข้างผู้ประกอบการในทุกสถานการณ์ โดยล่าสุดได้จับมือกับทาง MyWaWa (มายวาวา) สตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซรายแรกและรายเดียวของไทยที่ขยายโอกาสสู่ตลาด B2B ผ่านแพลตฟอร์ม mywawa.me มอบสิทธิพิเศษส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย สำหรับสมาชิก AIS BIZ UP ที่เข้าร่วมขายของบน แพลตฟอร์ม MyWaWa เหลือเพียง 3.5% จาก 5% นาน 1 ปี เพื่อช่วยกันลดต้นทุน เสริมความสะดวกสบายในทุกขั้นตอนการซื้อขาย และส่งเสริมช่องทางจำหน่ายใหม่ๆ ให้กับผู้ประกอบการไทยในอนาคต  

            นายนวชัย เกียรติก่อเกื้อ หัวหน้าส่วนงานการตลาดลูกค้าองค์กรและธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม AIS กล่าวว่า “เป้าหมายสำคัญของ AIS นอกจากมุ่งสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลเทคโนโลยีให้กับภาคประชาชน อีกหนึ่งแกนที่สำคัญคือการส่งเสริมให้กลุ่ม SMEs ได้มีช่องทางหรือเครื่องมือดิจิทัลในการสร้างการเติบโตทางธุรกิจ อย่างเช่น โครงการ AIS BIZ UP ที่จัดทำขึ้นเพื่อให้ลูกค้า SMEs ได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งความร่วมมือกับทาง MyWaWa ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับภาคธุรกิจดังกล่าว ทั้งในแง่ของการช่วยลดต้นทุน รวมทั้งเพิ่มศักยภาพให้ผู้ประกอบการปรับตัวเองสู่โลกการค้ายุคดิจิทัลได้อย่างเท่าทัน

นายกร เธียรนุกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วาวา เซอร์วิส แอนด์ มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด และผู้ร่วมก่อตั้ง MyWaWa กล่าวว่า“แนวคิดของ MyWaWa ในฐานะสตาร์ทอัพด้านอีคอมเมิร์ซสัญชาติไทย เราสร้าง mywawa.me ซึ่งเป็นแพลตฟอร์ม B2B อีมาร์เก็ตเพลสสำหรับภาคธุรกิจไทยที่ใหญ่ที่สุด โดยเรามีหมุดหมายที่สำคัญในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการที่เป็นภาคการผลิตของประเทศเข้าสู่ระบบการค้าบนโลกออนไลน์มากขึ้น และมีเป้าหมายในอนาคตสู่การเป็น Trade and Investment Gateway to Southeast Asia  ซึ่งหลังจากเปิดใช้งานมาได้เพียงไม่นาน www.mywawa.me มีผู้ขายโรงงานผู้ผลิต ผู้จำหน่ายและซัพพลายเออร์ในระบบมากกว่า 100 ราย มีสินค้ากว่า 3,000 รายการ (SKUs) จากหลากหลายหมวดอุตสาหกรรม ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม ชิ้นส่วนและอะไหล่ยานยนต์ งานพิมพ์ บรรจุภัณฑ์ และอุปกรณ์สำนักงาน บ้านและวัสดุก่อสร้าง เคมี ยาง และพลาสติก สุขภาพและความงาม แบบเรียนและอุปกรณ์การศึกษา และอื่นๆ  โดยปัจจุบันมีผู้ลงทะเบียนเป็นผู้ซื้อมากกว่า 2,000 ราย มียอดซื้อ-ขาย (Transaction) ผ่านแพลตฟอร์มแล้วมากกว่า 1,500 ล้านบาท การที่สมาชิกของ AIS BIZ UP เข้ามาเป็นผู้ขายใน www.mywawa.me เชื่อว่าจะเป็นการร่วมกันส่งเสริมและขยายช่องทางเข้าถึงผู้ซื้อที่มีประสิทธิภาพ พร้อมผลักดันให้ธุรกิจไทยเติบโตต่อไปได้ในอนาคต”

“กลุ่ม SMEs ถือเป็นรากฐานสำคัญของระบบเศรษฐกิจประเทศ AIS พร้อมที่จะสนับสนุนและส่งเสริมให้ SMEs ไทยสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องในหลากหลายมิติ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่า AIS พร้อมยืนเคียงข้างผู้ประกอบการในทุกสถานการณ์” นายนวชัย กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับสมาชิก AIS BIZ UP เมื่อลงขายสินค้าผ่านแพลตฟอร์ม MyWaWa  โดยสามารถกดรับสิทธิ์ USSD *545*800*161# และกรอก Code ที่ได้รับ ลงระบบหลังบ้านของ MyWaWa จะได้รับส่วนลดค่าธรรมเนียมการซื้อขาย จาก 5% เป็น 3.5% คิดระยะเวลา 1 ปี นับจากวันที่ได้รับส่วนลด ทั้งนี้สำหรับท่านที่สนใจเกี่ยวกับโครงการ AIS BIZ UP สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://business.ais.co.th/bizup/ 

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 140 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
AIS ส่งกำลังใจ พร้อมมอบความช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม จากผลกระทบของพายุโนรู เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างต่อเนื่อง
เอไอเอส เตรียมพร้อมรับมือพายุโนรู ส่งทีมวิศวกรลงพื้นที่ล่วงหน้า พร้อมเปิด War Room รับมือเต็มที่
 AIS ผนึก ZTE เปิดตัว “ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center” แห่งแรกในไทย พร้อมประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ
 AIS กวาด 2 รางวัลองค์กรน่าทำงานมากสุดในเอเชีย จากเวที HR Asia Award 4 ปีต่อเนื่อง
AIS ผนึก 3 กระทรวงหลัก สธ. ศธ. มท พร้อม พระจอมเกล้าธนบุรี เปิดตัว “หลักสูตรอุ่นใจไซเบอร์” ยกระดับการศึกษายุคดิจิทัล ครั้งแรกของไทย
AIS Business เปิดตัว “AIS Cloud X” ระบบนิเวศคลาวด์อัจฉริยะ ผนึกพาร์ทเนอร์ระดับโลก