วันจันทร์, 3 ตุลาคม 2565

ผบ.มทบ.23 มอบบ้าน “โครงการปลูกด้วยรัก พักด้วยใจ”

ผบ.มทบ.23/ หส.ผศ.ข.ก. ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนทหารผ่านศึกที่ป่วยติดเตียง พิการทุพพลภาพ และมอบบ้าน “โครงการปลูกด้วยรัก พักด้วยใจ” เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2565 พลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 หัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตขอนแก่น พร้อมด้วย คุณสิริรักษ์ ขันธุปัฏน์ ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา มณฑลทหารบกที่ 23, นายเศรษฐวิทย์ ทะคง รองหัวหน้าสำนักงานสงเคราะห์ทหารผ่านศึกเขตขอนแก่น, สัสดีจังหวัดกาฬสินธุ์, นายอำเภอสมเด็จ, หัวหน้าส่วนราชการ และผู้นำท้องที่/ ผู้นำท้องถิ่น เยี่ยมเยียนครอบครัวทหารผ่านศึกที่ป่วยติดเตียง พิการทุพพลภาพ ในพื้นที่อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ จำนวน 2 ราย คือ พลทหาร วิสิทธิ์ วงษ์พานิช ตำบลสมเด็จ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ นอนติดเตียง และ อาสาสมัครรักษาดินแดน ฉลาด สัมปุญญา ตำบลหมู่ม่น พิการทุพพลภาพขาข้างซ้ายขาดเหนือเข่า ต่อจากนั้น ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23 และคณะ เดินทางไปมอบบ้านให้กับ พลทหาร สมชาย ตั้งตระกูล ทหารผ่านศึกนอกประจำการบัตรชั้นที่ 4 พื้นที่อำเภอสามชัย จังหวัดกาฬสินธุ์ ตามโครงการปลูกด้วยรัก พักด้วยใจ โดยมี นายอำเภอสามชัย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่/ ผู้นำท้องถิ่น และสมาชิกทหารผ่านศึก ให้การต้อนรับ และร่วมพิธี สำหรับวัตถุประสงค์ เพื่อให้ความช่วยเหลือทหารผ่านศึกและครอบครัว ให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และมิให้เกิดความรู้สึกว่าถูกทอดทิ้ง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา การดำเนินงานขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ตระหนักและเห็นความสำคัญของทหารผ่านศึก ในเรื่องการสงเคราะห์ทหารผ่านศึก การส่งเสริมและการสนับสนุน ให้ทหารผ่านศึกสามารถดำรงชีวิตอยู่ในสังคมได้อย่างมีเกียรติและศักดิ์ศรี เพื่อตอบแทนคุณงามความดีและเป็นการสร้างขวัญ กำลังใจ ให้กับทหารผ่านศึกและครอบครัว ได้เป็นอย่างดียิ่ง
“ทหารเป็นที่พึ่งของประชาชนในทุกโอกาสดูแลผู้กล้ารบ ทหารผ่านศึก”
ภาพ-ข่าว/ภัสสะ บุญธรรม

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 79 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ด่วน!เขื่อนอุบลรัตน์ ขอนแก่น น้ำเต็มแล้ว100%
มาแล้วๆผู้ว่าขวัญใจท่านใหม่มาแล้วลุยงานต่อทันที!”ผู้ว่าไกรสร”มาแล้ว! ลุยเลยแก้น้ำท่วมขอนแก่น
เตือน ปชช.ที่อยู่เหนือเขื่อนอุบลรัตน์ ริมอ่างเก็บน้ำ ให้เฝ้าระวังระดับในเขื่อนที่สูงขึ้น
ขอนแก่นติดตั้งเครื่องสูบน้ำอีกเป็น 36 ตัว ระบายน้ำจากเขตชุมชนเมืองลงสู่แม่น้ำพอง-ชี รับมือพายุโนรู
กฟผ.โดยฝ่ายปฎิบัติการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชักชวนเด็กๆเยาวชนและชาวบ้านตูมน้อย  ต.เมืองเก่า ขอนแก่น ร่วมทำกิจกรรมโครงการปลูกป่าอย่างมีส่วนร่วม
พระสงฆ์ขอนแก่นและชาวบ้านช่วยกันบรรจุทรายใส่กระสอบเพื่อปิดทางน้ำ และซ่อมพนังกั้นน้ำชี ป้องกันน้ำท่วมเขตเมืองขอนแก่น