วันพฤหัสบดี, 1 ธันวาคม 2565

ทหาร มทบ.23.ช่วยอพยพ ปชช.และขนย้ายสิ่งของ หลังมวลน้ำจากลำน้ำพอง เออล้น ไหลเข้าท่วม

ทหาร มทบ.23.ช่วยอพยพ ปชช.และขนย้ายสิ่งของ หลังมวลน้ำจากลำน้ำพอง เออล้น ไหลเข้าท่วม
   เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 14 ตุลาคม 2565 ทีมงานประชาสัมพันธ์มณฑลทหารบกที่ 23 รายงานว่า ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยมณฑลทหารบกที่ 23 ภายใต้การอำนวยการของพลตรี วรพินิจ ขันธุปัฏน์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 23. โดยกองพันมณฑลทหารบกที่ 23 ได้จัดชุดปฏิบัติการบรรเทาสาธารณภัย พร้อมกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน ช่วยอพยพประชาชนและขนย้ายสิ่งของที่ บ้านคุยโพธิ์ ตำบลบึงเนียม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น จำนวน 30 ราย ไปไว้ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว โรงเรียนกีฬาจังหวัดขอนแก่น ตำบลโคกสี อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น โดยหลังจากที่คันดินคลอง 3 L ชำรุด ส่งผลให้มวลน้ำที่ จากลำน้ำพอง เออล้น ไหลเข้าท่วมบ้านประชาชน ทำให้ประชาชนจำนวน 50 หลังคาเรือนได้รับผลกระทบ ระดับน้ำในวันนี้สูงขึ้น จนไม่สามารถพักพิงอาศัยในบ้านเรือนตนเองได้ทหารจิตรอาสา จึงเร่งดำเนินการช่วยอพยพป้องกันอันตรายและความเสียหายให้ได้มากที่สุด

ผู้สนับสนุนแพลตฟอร์มข่าว-0628929797 DasKLf.jpg 8JER4J.jpg Da2r0R.png DpkFp1.jpg banner1-08.gif Dp1Qd0.png 2wk8Dt.jpg 2wcwIv.jpg

 84 total views,  2 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565
ตร.จับมือ ปค.ตรวจค้นอาวุธ สิ่งผิดกฏหมาย ยาเสพติด ในสถานบันเทิงเมืองขอนแก่น
(มีคลิป) มหาวิทยาลัยขอนแก่น  จัดแข่งขัน Cover Dance รายการแข่งขัน “INNO Cover Dance Contest 2022 at the Museum”
ไข่ไก่ขอนแก่น ปรับราคาลงแผงละ 6 บาท ขณะที่พ่อค้าคาดการณ์ว่าราคาไข่ไก่จะทรงตัวต่อเนื่องไปจนถึงหลังปีใหม่ ด้วยเหตุต้นทุนการเลี้ยงยังคงที่