วันเสาร์, 3 ธันวาคม 2565

กาชาดขอนแก่น มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยการร้องขอผ่านแอพพลิเคชั่น “พ้นภัย”

กาชาดขอนแก่น มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยการร้องขอผ่านแอพพลิเคชั่น “พ้นภัย”
   ในวันนี้ (17 ตุลาคม 2565) เวลา 14.00 น. ที่ บ้านท่าหิน ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น นางกรรณิกา  กองฉลาด  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ร่วมส่งมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมให้กำลังใจราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านท่าหิน ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น จำนวน  120 ชุด


   ต่อจากนั้นนางกรรณิกา  กองฉลาด  นายกเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย กรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ร่วมส่งมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมให้กำลังใจราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านบึงฉิม ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น จำนวน  130 ชุด อีกทั้งร่วมส่งมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมให้กำลังใจราษฎรผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่บ้านปากเปือย ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น จำนวน 117 ชุด และลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ตำบลบึงเนียม อำเภอเมืองขอนแก่น  ซึ่งมีผู้ประสบภัยพักอาศัย จำนวน 19 ครอบครัว โดยการออกเยี่ยมในครั้งนี้ได้มอบเครื่องอุปโภคบริโภค  น้ำดื่ม และขนมจีนไทยอบแห้ง  ให้กับผู้ประสบภัยด้วย


   ในการนี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นการบรรเทาทุกข์ให้แก่ราษฎรผู้ได้รับผลกระทบและได้รับความเดือดร้อนดังกล่าว เหล่ากาชาดจังหวัดขอนแก่น ร่วมกับสถานีกาชาดที่ 4 นครราชสีมา และสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยการร้องขอผ่านแอพพลิเคชั่น “พ้นภัย”

 46 total views,  1 views today


เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มทบ.23 ขอนแก่น นำจิตอาสาพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ศาสนสถาน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล”
ชาวขอนแก่นได้เฮ หลังคมนาคมอนุมัติงบ สร้างสามแยกไฟแดง โนนม่วง-หนองไผ่ หลังชาวบ้านร้องขอมานานหลายปี
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดให้ชมสวนลอยฟ้า สะพานลายยีราฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย
กอ.รมน.ขอนแก่น ผนึก ตร.ชุด ปส.รวบ 5 ผตห.ช่วงงานไหมขอนแก่น
ฟู้ดส์ คลาสสิค บุกอีสานเปิดร้าน “Food and Supply ” ร้านวัตถุดิบอาหารพรีเมี่ยม
เปิดงานไหมฯสืบสานวิถีอีสานดั้งเดิม ในงานเทศกาลไหมนานาชาติ ประเพณีผูกเสี่ยว งานกาชาดจังหวัดขอนแก่น และงานขอนแก่น Soft Power ประจำปี 2565